Những chú Chó Corgi của Nữ Hoàng Anh là Dookie, Susan

Chó Corgi là giống chó chân ngắn với ngoại hình cực kỳ đáng yêu, chúng được rất nhiều người săn đón làm bạn đồng hành trong  cuộc sống. Đặc biệt chúng trở nên nổi tiếng khắp thế giới khi trở thành người bạn tri kỷ của nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị cùng các thành viên hoàng tộc anh.

1.1 Tên chú chó Corgi của Nữ Hoàng Anh là gì?

Advertisement

Chú chó corgi của nữ hoàng Anh tên là Dookie – đây là món quà nữ hoàng Elizabeth II nhận được vào một dịp đặc biệt quan trọng từ vua cha George VI và mẫu hậu Elizabeth Bowes-Lyon vào năm 1933 .

Ðến năm sinh nhật 18 tuổi, tức 1944, Elizabeth nhận được con chó cưng đầu tiên của riêng mình và đặt tên cho nó là Susan. Chú chó Corgi tên Susan đồng hành cùng nữ hoàng trong mọi hành trình của cuộc sống, kể cẩ kỳ trăng mật của bà cùng chồng là hoàng thân Philip ở Scotland.

Đến năm 1953, chó Corgi trở thành giống chó nổi tiếng nhất hoàng gia Anh và cả quốc tế khi nữ hoàng Elizabeth Anh đăng cơ. Những chú chó Corgi luôn là “ cận vệ ” đặc biệt quan trọng của Nữ hoàng trong những chuyến công du hay nghỉ ngơi .
Là “ đệ nhất khuyển ” của nữ hoàng anh, những chú chó Corgi được chăm nom vô cùng kỹ lưỡng chẳng kém cạnh gì những thành viên của Hoàng Gia. Chế độ nhà hàng, chăm nom, đào tạo và giảng dạy đều được phong cách thiết kế riêng từ đội ngũ chăm nom .

Thực đơn ăn uống của chó Corgin Nữ Hoàng Anh được thiết kế phù hợp với thói quen và khẩu vị của từng chú chó tiêng. Các suất ăn phải đảm bảo tiêu chí dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thực đơn chó Corgi gồm những loại thức ăn là thịt thỏ, thịt bò và thảo mộc.

Advertisement

Về chính sách chăm nom và nơi sống. Chó corgi của Nữ hoàng Anh sống trong căn phòng đặc biệt quan trọng của riêng chúng, ngủ trong chiếc giỏ đan bằng cây liễu gai được đưa lên cao để tránh gió lùa, bảo vệ một sức khỏe thể chất tốt nhất cho chúng. Thậm chí chúng còn được chôn cất và lập bia mộ cẩn trọng sau khi qua đời .

Với tình yêu cún cưng hơn 90 năm của nữ hoàng Elizabeth II, những chú chó corgi trở thành “đệ nhất khuyển” của nữ hoàng Anh. Tại khắp nước anh, chó Corgi trở thành những chú chó hoàng gia được săn đón vô cùng nhiều và chúng trở thành top những giống chó được nuôi nhiều nhất hiện nay.

1.2 Nữ Hoàng Anh nuôi bao nhiêu con chó Corgi?

Advertisement

Tính đến thời gian hiện tại Nữ hoàng Anh Elizabeth đã nuôi hơn 30 chú chó Corgi. Phải nói rằng cả cuộc sống của vị Nữ hoàng Anh Elizabeth đáng kính đều gắn liền với đàn chó Corgi yêu dấu của mình, kể cả những chuyến công du xa, chúng đều được bà tháp tùng bên cạnh .
Giờ đây so với Nữ hoàng nói riêng và hoàng gia Anh nói chung, chó Corgi đã trở thành những người bạn, người sát cánh trong đời sống. Mỗi một sự ra đi của chúng đều để lại cho bà một nỗi buồn lớn lao .
Hiện tại ở tuổi 92, bà không còn nhận nuôi thêm bất kể chú chó Corgi nào khác, chỉ còn 2 chú chó Corgi tên là Candy và Vulcan kề cận bên ở tuổi già. Có thể nói, một trong những niềm hạnh phúc nhất của cuộc sống bà là có những người bạn tri kỷ “ 4 chân ” đặc biệt quan trọng mang tên Corgi chân ngắn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan