TOP 10 Giống Chó Dữ Nhất Khiến Bạn Sợ Khóc Thét [UPDATE 2020]

Hiện nay trên thế giới tồn tại rất nhiều giống chó khác nhau, từ kích thước, hình dáng, màu lông cho tới tính cách cực kì đa dạng. Có những chú cún cực hiền lành, ngọt ngào như Beagle, lại có những chú ngáo ngơ, tăng động như Husky, bên cạnh đó bạn cũng sẽ bắt gặp những “anh đại” với vẻ ngoài bặm trợn, hung dữ như: Pitbull, Rottweiler, Bull Terrier,… Đây là những giống chó nổi tiếng với sự trung thành và khả năng chiến đấu rất cao. Ở bài viết hôm nay MEW xin phép được chia sẻ với bạn đọc thông tin về những chú chó dữ nguy hiểm bậc nhất trên thế giới. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

1. 10 giống chó dữ nhất trên quốc tế

Loài chó được coi là động vật hoang dã trung thành với chủ nhất với con người. Trải qua hàng nghìn năm từ khi mở màn được thuần hoá, chó đã trở thành một phần của quốc tế loài người. Với năng lực bảo vệ cực hiệu suất cao, chúng được đào tạo và giảng dạy để chăn nuôi gia súc, canh giữ nhà cửa, thậm chí còn tham gia vào hoạt động giải trí của công an. Bất kể size và sức mạnh thế nào, thì những chú chó luôn là người bạn sát cánh có nghĩa vụ và trách nhiệm, vui tươi và đáng tin nhất của tất cả chúng ta .

1.2. Chó chăn cừu Kavkaz ( Caucasian Shepherd )

Một loài chó nổi tiếng trên quốc tế với size được gọi là “ khổng lồ ” có nguồn gốc từ vùng Kavkaz. Chó chăn cừu Kavkaz hoàn toàn có thể nặng tới 200 pounds ( tương tự 90,7 kg ) – một số lượng ấn tượng đúng không những bạn ? Nhưng cũng phải thôi, vì chúng được lai tạo, giảng dạy để chăn và bảo vệ gia súc khỏi toàn bộ những loại động vật hoang dã ăn thịt ( Bao gồm cả gấu ! Khiếp chưa ? 😨 ) .

Với tính cách đặc trưng rất quyết đoán, mạnh mẽ và dũng cảm. Nếu không được huấn luyện và dạy dỗ một cách bài bản, chó chăn cừu Kavkaz sẽ trở nên hung dữ và cực kỳ nguy hiểm, sẵn sàng tấn công bất cứ ai mà nó không quen biết đấy nhé!

giong cho du nhat the gioi

1.2. Pit bull

Pitbull được biết đến là loài chó với trí mưu trí, sung sướng và hành vi tình cảm. Nhưng tổng thể những đặc thù đó cũng không ngăn được việc chúng nhận thương hiệu là một trong những giống chó dữ bậc nhất cùng với việc bị cấm nuôi ở nhiều vương quốc trên quốc tế .
Chó Pitbull là giống chó chiến đấu và sẽ triển khai xong trách nhiệm mặc kệ mọi khó khăn vất vả. Chúng có cơ hàm cực khoẻ với những cú cắn cực mạnh. Nổi tiếng là “ cắn không nhả ”. Bởi vì mang trong mình dòng máu chiến đấu nên chó Pitbull được huấn luyện và đào tạo để tham gia vào những trận đấu đẫm máu ở 1 số ít vương quốc. Khi xung trận, Pitbull là những chiến binh can đảm và mạnh mẽ sẽ chiến đấu đến hơi thở sau cuối. Pitbull được ca tụng là “ chúa tể của những loài chó đấu ” .
Chó Pitbull thông thường rất thân thiện, hiền lành, trung thành với chủ và sống rất tình cảm, trừ khi chúng bị đe doạ hoặc tiến công. Tại Nước Ta, Pitbull được nuôi rất nhiều nhưng cần phải cực kỳ quan tâm về yếu tố huấn luyện và đào tạo và đào tạo và giảng dạy cho chúng từ nhỏ để tránh xảy ra những việc ngoài ý muốn .
chó pit bull

1.3. Presa Canario

Đây là giống chó được dùng để chăn gia súc và xua đuổi ( hoặc giết ) những kẻ săn mồi. Kích thước của chúng hoàn toàn có thể lên đến 100 pounds ( tương tự 45 kg ) và cực kỳ can đảm và mạnh mẽ. Vì thế chúng cũng được sử dụng trong những trận đấu chó giống như Pit bull .
Tuy vậy Presa Canario không hung dữ và chỉ phản ứng lại nếu bị đối thủ cạnh tranh của chúng khiêu khích. Chúng không thích hợp sống chung với những loài chó khác, tận trung với chủ đặc biệt quan trọng khi nuôi từ nhỏ. Presa Canario mang trong mình tính cách can đảm và mạnh mẽ, gan lỳ và khôn ngoan, do vậy với những người chưa có kinh nghiệm tay nghề giảng dạy thì đây là một giống chó khó bảo. Cũng giống như những giống chó dữ trong bài viết này, Presa Canario cần phải được giảng dạy và xã hội hoá thật kỹ càng từ nhỏ mới hoàn toàn có thể trọn vẹn trấn áp được chúng .
Chó Presa Canario

1.4. Rottweiler

Rottweilers là một cái tên rất nổi tiếng trên quốc tế, đây là giống chó tuyệt vời để giữ nhà vì sự tận tuỵ và góp sức của chúng. Được nhân giống để kéo xe ngựa và bảo vệ nhà, Rottweilers năng động, mưu trí và yên cầu sự huấn luyện và đào tạo kỹ càng. Nếu không chúng sẽ trở nên rất nguy hại .
Nhìn chung, Rottweilers là một giống chó can đảm và mạnh mẽ với thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ. Hành vi nguy hại tiềm tàng trong Rottweilers thường do sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu huấn luyện và đào tạo của con người. Tuy nhiên, không nên xem thường sức mạnh của Rottweiler vì chúng là một trong những giống chó dữ, nguy hại, lực cắn của chúng hoàn toàn có thể lên đến 136 kg .
Chó Rottweiler

1.5. Chó ngao Brasil ( Fila Brasileiro )

Chó ngao Brasil ( Fila Brasileiro ) là một trong những giống chó chăn gia súc lớn nhất có nguồn gốc từ Brazil. Fila Brasileiro có năng lực theo dấu và tìm kiếm những động vật hoang dã khác hoặc được sử dụng trong những cuộc săn lớn .
Chúng là giống chó Mastiff khổng lồ chuyên được huấn luyện và đào tạo để săn gấu và báo đốm tại Brazil. Chúng đứng đầu trong bảng xếp hạng những chú chó dữ nhất, khó thuần phục nhất, và hung hăng nhất .

Mặc dù vậy, một khi Fila đã được đón nhận làm thành viên trong gia đình, chúng sẽ là người bảo vệ rất tuyệt vời. Fila yêu trẻ con trong nhà, nghe lệnh người lớn, coi việc bảo đảm sự an toàn cho tất cả người nhà là ưu tiên hàng đầu.

Chó ngao Brasil (Fila Brasileiro)

1.6. Chó Alaska ( Alaska Malamute )

Chó Alaska ( Alaska Malamute ) là giống chó Bắc Cực nổi tiếng quốc tế được đào tạo và giảng dạy để kéo xe và chuyển dời đồ vật. Do vậy chúng có nguồn nguồn năng lượng rất dồi dào và nếu không được tiêu tốn nguồn năng lượng tích cực, chúng sẽ trở thành loài chó dữ và nguy hại. Trong thực trạng lo ngại hoặc tức giận, sẽ rất khó để trấn áp chó Alaska ( Alaska Malamute ) .
Chó Alaska Malamute được coi là một trong những giống chó nguyên thủy và đại diện thay mặt cho hình tượng chính thức của tiểu bang Alaska. Chúng là giống chó mưu trí nên có năng lực học tập rất nhanh và rất biết vâng lời .
Chó Alaska (Alaska Malamute)

1.7. Chó lai Sói ( Wolfdog )

Là giống chó lai giữa chó nhà và một trong 4 loài chó sói. Chó lai Sói ( Wolfdog ) là một loại chó cảnh gây tranh cãi và bị hạn chế ở 1 số ít tiểu bang và thành phố trên quốc tế. Chúng có khuynh hướng hung hăng, gây sợ hãi và có hành vi khó Dự kiến trước .
Chó lai sói, nói chung, không phải là vật nuôi dễ tính vì chúng có năng lực khá hung dữ. Điều này có nghĩa là Wolfdog không phải là một lựa chọn tốt cho một mái ấm gia đình có con nhỏ hoặc người nuôi không có năng lực trấn áp chó dữ .
Chó lai Sói (Wolfdog)

1.8. Chó ngao bò ( Bullmastiff )

Chó ngao bò ( Bullmastiff ) là những chú chó can đảm và mạnh mẽ, rắn chắc. Có năng lực bảo vệ cực nhạy bén, đáng an toàn và đáng tin cậy và rất hiệu suất cao. Kích thước của chúng khá lớn. Con đực cao từ 63 – 69 cm, con cháu cao từ 61 – 66 cm. Con đực có cân nặng từ 50 – 60 kg, trong khi đó con cháu cân nặng từ 45 – 54 kg .
Với đặc tính là giống chó bảo vệ, chó ngao bò ( Bullmastiff ) có tính khí hung dữ tự nhiên. Chúng biết nghe lời trừ khi bị trêu chọc, luôn tỏ ra can đảm và mạnh mẽ cũng như có bản năng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cao. Chúng hoàn toàn có thể tiến công những kẻ xâm phạm phạm pháp, quật ngã và bắt giữ họ nhưng lại khá dịu dàng êm ả với trẻ nhỏ. Tất nhiên, để một chú chó ngao bò ( Bullmastiff ) nghe lời bạn thì cần có một chính sách huấn luyện và đào tạo và xã hội hoá cẩn trọng từ nhỏ .
Chó ngao bò (Bullmastiff)

1.9. Chó Siberian Husky

Đây là một giống chó cảnh nổi tiếng và thông dụng nhất trên quốc tế. Chó Siberian Husky nguồn gốc là giống chó kéo xe ở phía Đông Bắc Sibir. Cực kì nhanh gọn, khoẻ mạnh với năng lực luân chuyển hàng hoá rất tốt. Bộ lông dày, nhiều sắc tố và đôi mắt có màu xanh đặc trưng khiến cho Siberian Husky được rất nhiều người ưa thích .
Mặc dù chó Siberian Husky hiền lành, thân thiện và hướng ngoại nhưng chúng cũng nổi tiếng với độ bướng bỉnh nếu không được rèn luyện đúng cách. Các nghiên cứu và điều tra cho thấy Siberian Husky là một trong những giống chó dữ và nguy hại nhất, đặc biệt quan trọng là khi không được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản từ nhỏ .
Chó Siberian Husky

Xem thêm: Chó Husky ăn gì? | Cách phân biệt chó Husky thuần chủng

1.10. Dobermann Pinscher

Nổi tiếng vì sự nhanh nhẹn và khả năng theo dõi cao, Dobermann Pinscher được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Đây là một giống chó dữ, nhưng nếu được đào tạo tốt, nó có thể là những con chó tuyệt vời của gia đình.

Dobermann Pinscher rất hung dữ so với người lạ và kích cỡ của chúng cũng đóng vai trò khiến chúng trở nên nguy khốn hơn ! Nếu không được huấn luyện và đào tạo đúng cách và xã hội hoá từ nhỏ, chúng hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít thiệt hại đáng sợ .
chó Dobermann Pinscher

2. Lời kết

Nếu những bạn là những người yêu thương và thích nuôi chó thì đều hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo và giảng dạy và đào tạo và giảng dạy cún yêu ngay từ lúc còn nhỏ. Vì cơ bản bất kể giống chó nào cũng đều trung thành với chủ với chủ của mình. Chó dữ và nguy khốn chỉ khi chúng không được nuôi dưỡng, dạy dỗ đúng cách .

Qua bài viết trên đây, MEW đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của những giống chó dữ nguy hiểm bậc nhất trên thế giới. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc cún yêu của mình. Nếu các bạn thấy những thông tin này bổ ích, hãy chia sẻ với mọi người nhé. Đừng quên để lại những bình luận góp ý bên dưới để giúp MEW hoàn thiện hơn. Chúc các bạn vui vẻ và hẹn gặp lại trong những bài viết sau!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan