Giá chó Husky – Những tiêu chí quyết định đến giá chó Husky

Có nguồn gốc từ miền Đông Bắc Siberia nước Nga, chó Husky được coi là giống chó mang “ tầm tác động ảnh hưởng toàn thế giới ”. Nhờ vào ngoại hình đẹp, lôi cuốn cùng những tính cách mưu trí, độc lạ, thời nay, chó Husky là vật nuôi được nhiều mái ấm gia đình vô cùng ưu thích. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu thêm nuôi loài chó này, chắc rằng giá chó Husky là yếu tố rất được chăm sóc bởi lúc bấy giờ trên thị trường giá loài chó này rất phong phú. Trong bài viết dưới đây, Petroom sẽ update thông tin về giá cả cũng như những tiêu chuẩn quyết định hành động đến giá chó Husky để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

1. Giá chó Husky tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, nhìn chung giá chó Husky khá đa dạng, giá bán cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và khoảng giá khá rộng từ 3 – 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong bài viết này Petroom sẽ cập nhật đến bạn mức giá xem xét ở yếu tố nguồn gốc xuất xứ của chó Husky. Những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá nhưng cũng không chênh lệch nhiều, bạn hoàn toàn có thể tự ước tính được.

1.1 Giá chó Husky không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ

Tại những chợ chó cảnh hay những cá thể, trang rao bán chó trên mạng thường cung ứng những chú chó Husky không rõ nguồn gốc nguồn gốc, không có sách vở chứng tỏ. Những chú chó này đa phần có nguồn nhập từ Trung Quốc, không được cấp sách vở xác nhận của bất kể tổ chức triển khai nào. Chính vì thế, giá chó Husky không rõ nguồn gốc thường khá rẻ, chỉ từ 3 đến 5 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với những chú chó có nguồn gốc rõ ràng. Tuy giá bán thấp nhưng chắc như đinh chất lượng sẽ không được bảo vệ, đồng nghĩa tương quan với việc rủi ro đáng tiếc khi mua những chú chó này sẽ cao hơn, chó thường không được tiêm chủng vừa đủ và đôi lúc sẽ bị lai tạp. Bạn cũng không hề đưa chú chó của mình tham gia những cuộc thi chó quốc tế nếu không rõ nguồn gốc .

1.2 Giá chó Husky thuần chủng

Lựa chọn mua chó Husky không giấy tờ sẽ giảm được kha khá chi phí, tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn về nòi giống và bệnh tật ở chó là rất lớn. Chính vì thế, Petroom vẫn khuyên bạn nên chọn mua những chú chó Husky thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo về chất lượng. Đối với Husky thuần chủng, giá bán cụ thể của chúng cũng có khá nhiều chênh lệch phụ thuộc vào chúng sinh ra ở trong nước hay nhập khẩu, đời bố mẹ,… Sau đây Petroom sẽ phân loại giá chó Husky thuần chủng đang được cung cấp trên thị trường theo các tiêu chí kể trên để bạn tiện theo dõi.

Chó Husky thuần chủng sinh ra ở Việt Nam

Chó Husky sinh ra ở Nước Ta chính là nguồn cung, bán chó phổ cập nhất tại thị trường nước ta bởi mức giá hài hòa và hợp lý, tương thích với túi tiền của hầu hết người mua. Trung bình, giá chó Husky thuần chủng nguồn gốc tại Nước Ta sẽ có mức giá xê dịch từ 6 đến 8 triệu đồng. Nhìn chung, những chú chó này có cha mẹ thông thường, đều sinh ra trong nước và không có nhiều đặc thù nổi trội về ngoại hình hay tính cách. Chó Husky có lông màu xám – trắng có mức giá nhỉnh hơn một chút ít, khoảng chừng 7 đến 8 triệu đồng, chó lông màu đen – trắng thì khoảng chừng 6 đến 8 triệu đồng. Đặc biệt, so với những chú chó Husky có màu lông nâu đỏ – trắng, mức giá sẽ cao hơn khoảng chừng vài triệu đồng bởi đây là màu lông khá hiếm gặp tại thị trường nước ta .

Chó Husky sinh ra ở Việt Nam nhưng bố mẹ nhập ngoại

Những chú chó Husky cũng sinh ở Nước Ta nhưng chúng có cha mẹ là chó nhập ngoại sẽ có mức giá cao hơn so với chó có cha mẹ thường. Những chú Husky này sẽ có sức khỏe thể chất và ngoại hình đạt tiêu chuẩn. Thông thường, khi mua chó Husky có cha mẹ nhập ngoại, bạn sẽ được phân phối những sách vở xác nhận cũng như hình ảnh của chó cha mẹ. Mức giá chó Husky trong nước có cha mẹ nhập xê dịch từ 9 đến 12 triệu đồng, giá đơn cử chênh lệch phụ thuộc vào vào chó cha mẹ được nhập ngoại từ đâu. Thường có 2 nguồn nhập là từ Châu Âu và xứ sở của những nụ cười thân thiện, mức giá chó Husky có cha mẹ từ những nước Châu Âu sẽ cao hơn .

Chó Husky nhập khẩu Thái Lan

Những chú chó Husky được nhập khẩu từ Thailand sẽ có mức giá chênh lệch tương đối nhiều so với chó sinh ra trong nước. Giá chó Husky nhập Xứ sở nụ cười Thái Lan thường giao động từ 12 đến 20 triệu đồng. Những chú chó này đều được nhập khẩu chính gốc từ những trại chó lớn, uy tín của Đất nước xinh đẹp Thái Lan, bạn sẽ được cung ứng hình ảnh, sách vở không thiếu chứng tỏ nguồn gốc và cả gia phả của chúng. Với mức giá cao hơn, chó Husky nhập khẩu Vương Quốc của nụ cười có chất lượng về sức khỏe thể chất cũng như ngoại hình, tính cách tiêu biểu vượt trội hơn so với chó sinh ra trong nước .

Chó Husky nhập khẩu Châu Âu

Chó Husky được nhập khẩu từ các đất nước Châu Âu hoặc nhập từ Mỹ, Canada và đặc biệt là ở Nga – Quê hương của giống chó Husky đương nhiên sẽ có mức giá bán cao nhất. Trung bình, giá chó Husky được nhập từ các nước này đều ở mức trên 50 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng chó nhập từ Nga tương đối ít bởi nước này có chính sách hạn chế bán chó Husky xuất ngoại với mục đích lưu giữ, bảo tồn giống gen quý. Khi mua những chú chó này bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng sức khỏe và ngoại hình rất vượt trội. Cùng với đó, bạn sẽ được cung cấp gia phả, hình ảnh chó bố mẹ, các chứng chỉ chứng nhận của hiệp hội chó giống. 

2. Tiêu chí quyết định giá chó Husky

2.1 Nguồn gốc xuất xứ

Tiêu chí tiên phong quan trọng nhất và cũng là tiêu chuẩn Petroom dùng để phân loại giá chó Husky chính là nguồn gốc nguồn gốc của chó. Hiện nay, nhìn chung tại thị trường Nước Ta có 2 nguồn phân phối chó Husky chính đó là chó trong nước và nhập khẩu Đất nước xinh đẹp Thái Lan. Bên cạnh đó cũng có nguồn cung từ những nước Châu Âu, Mỹ, Nga, … tuy nhiên số lượng rất ít và giá tiền cũng cao hơn rất nhiều .

2.2 Màu lông

Màu lông cũng là một trong những yếu tố quyết định hành động khá nhiều đến giá tiền chó Husky. Những chú chó có màu lông càng hiếm thì giá càng cao và ngược lại. Theo đó, giá chó Husky màu đen – trắng sẽ có giá thấp nhất, sau đó đến màu lông xám – trắng và đắt nhất là nâu đỏ – trắng. Đặc biệt, màu lông trắng tuyền là hiếm nhất trên toàn quốc tế chứ không chỉ Nước Ta, do đó, chiếm hữu một chú Husky màu lông này bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn .

2.3 Màu mắt

Bên cạnh mắt màu nâu phổ biến, chó Husky còn có thể sở hữu đôi mắt màu xanh đặc trưng như: xanh lục, xanh biển, hổ phách. Do đó màu mắt cũng là yếu tố quyết định giá chó Husky. Giá chó Husky mắt xanh sẽ cao hơn so với chó mắt nâu từ 1 đến 3 triệu đồng.

Đặc biệt với những chú chó Husky có 2 màu mắt, 1 bên mắt nâu và 1 bên mắt xanh cực kỳ hiếm có mức giá rất cao, lên đến xấp xỉ 100 triệu

2.4 Phẩm chất chó bố mẹ

Những chú chó Husky có cha mẹ thuần chủng, tiêu biểu vượt trội về tính cách, sức khỏe thể chất và ngoại hình chắc như đinh sẽ có mức giá cả cao hơn so với những chú chó có cha mẹ thông thường. Đặc biệt so với chó cha mẹ đã từng tham gia những cuộc thi chó quốc tế thì chó con sinh ra giá sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần .Nhìn chung, giá chó Husky rất phong phú, trải dài từ vài triệu đồng đến cả trăm triệu đồng tùy thuộc vào nguồn gốc, những đặc thù ngoại hình, … Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn lựa chọn được cho mình một chú chó Husky tương thích với sở trường thích nghi và điều kiện kèm theo kinh tế tài chính. Đừng quên update những bài viết khác của Petroom để tìm hiểu và khám phá thêm về quốc tế thú nuôi nhé !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan