Cách nuôi chó becgie bỉ con (chó malinois) trên 2 tháng tuổi

Khi mua những chú chó becgie bỉ (chó malinois) về thông thường chó sẽ có độ tuổi từ 2 tháng trở lên. Lúc này chó đã được cai sữa và ăn những thức ăn nấu bên ngoài. Nếu gia đình và trại chó nào muốn có được những chú chó khỏe mạnh còn cho chúng tập luyện những bài tập đơn giản khi về nhà. Vậy làm sao để bạn có thể chăm chó becgie bỉ khi được 2 tháng tuổi nhi. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

cho becgie bỉ (chó malinois)

Cách nuôi chó becgie bỉ con ( chó malinois ) trên 2 tháng tuổi

Advertisement

1. Cách nuôi chó becgie bỉ con từ 8 tuần tuổi đến 12 tuần 

Chó becgie bỉ (chó malinois con) trong thời kì này tốt nhất cho ăn ít nhất 4 lần trên một ngày. Chia đều thời gian sáng, trưa, chiều, tối với lượng thức ăn cân bằng để các bữa cách nhau và đêm không bị đói.

Chế độ ăn đã được chia rõ ràng vậy lượng thức ăn của chó malinois con thì như thế nào. Lương thức ăn 700 g, cho uống sữa 0.5 l. ngày, trứng gà cách một ngày 1 quả, luộc chín không để ăn sống. Dụng cụ siêu thị nhà hàng và nơi ở phai được vệ sinh thật sạch hàng ngày, sau mỗi bữa ăn .Sau khi ăn xong bạn nên dẫn chó đi dạo 5 phút, để tiêu cơm và vệ sinh. Trong thời hạn này mới về nên chó sẽ lười hoạt động, nên lúc rãnh rỗi hãy tiếp tục cho cún cưng đi dạo .

cho becgie bỉ (chó malinois)

Advertisement

Cách nuôi chó becgie bỉ con ( chó malinois ) trên 2 tháng tuổi

2. Chó becgie từ 12 đến  16 tuần tuổi

Chó ăn 3 bữa một ngày, lượng thức ăn 1,2kg thức ăn tổng hợp, chia đều các bữa. Sữa 1 lít và trứng cách ngày một quả. Lượng thức ăn trong bữa ăn hàng ngày phải đều đặn bao gồm có chất đạm, protein, lipit, vitamin….

Nên thường xuyên cho chó vận động nhiều, huấn luyện những bài tập đơn giản như: đứng, ngồi, đi theo chủ,.. hoặc bạn có thể mang theo những quả bóng cao su để ném tạo động lực cho chó chạy đuổi theo. 

Bổ sung những lượng thức ăn giàu canxi như vỏ tôm, vỏ trứng, cua để giúp cho hệ thống xương của chó phát triển một cách toàn diện.

Advertisement

3. Khi chó becgie bỉ (chó Malinois) được 16 đến 20 tuần tuổi

Cho chó ăn 3 bữa/ngày. Tăng lượng đạm, thịt gia súc rẻ tiền. Tránh những thực phẩm giàu chất béo khó tiêu.  Đây là khoảng thời gian mà bạn nên dồn công sức để giúp cho chó phát triển toàn diện. Bắt đầu bước sang thời kỳ trưởng thành nên chó cần cung cấp 1.4kg thức ăn/ ngày, sữa 1,2 lít và mỗi ngày một quả trứng.

Khoảng thời gian này bạn cho chó vận động với thời lượng và hàm lượng tăng cao, cho chó chạy theo xe đạp từ 5km trở nên. Giúp cho việc vận động, rèn luyện thể lực một cách tốt nhất. Nhất là đối với những chú chó dùng cho mục địch thi tuyển, nghiệp vụ thì đồi hỏi phải có chế độ tập luyện nghiêm khắc hơn.

cho becgie bỉ (chó malinois)

Cách nuôi chó becgie bỉ con ( chó malinois ) trên 2 tháng tuổi

Advertisement

4. Cách nuôi cho becgie bỉ (chó Malinois) từ  5,5 tháng trở lên

Trong khoảng thời gian này bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn như chó lớn.  Có thể sử dụng những lượng thức ăn như chó trưởng thành. Cho ăn 2 bữa mỗi ngày, sáng ăn nhiều và buổi chiều ăn nhẹ. Mỗi ngày bạn nên cho chó đi dạo và ép chúng đi vệ sinh luôn. Tập thói quen nơi đi vệ sinh cho chó luôn. Có như vậy mới tạo thành thói quen tốt giúp cho bạn vừa có được những chú chó ngoan khỏe mạnh lại còn có được môi trường toàn diện. 

Sau 6 tháng thì bạn chăm sóc như những chú chó trưởng thành, chế độ ăn bình thường, tránh đồ dùng ôi thiêu, phải bỏ đi cũng như là vệ sinh và xử lý thức ăn thừa của chó để chó không phải ăn thức ăn thừa mất vệ sinh. Đánh rửa chén thật sạch. Tránh tình trạng chó ăn phải những thực phẩm bị thiêu và còn có nhiều hóa chất.

Nếu tình trạng sức khỏe của chó không ổn thì bạn nên xem nguyên nhân và nếu không xử lý được thì hãy đưa ngay cún cưng của bạn đến bác sỹ thú y để được điều trị và chữa trị kịp thời.

Tẩy giun sán

Đối với chó dưới 6 tháng tuổi, nên tẩy giun khi được 1 tháng tuổi. Sau đó mỗi tháng tẩy lại 1 lần. cho đến khi được 6 tháng tuổi

Advertisement

Đối với chó trên 6 tháng tuổi, nên tẩy giun 3-4 tháng /1 lần

Dòng

Dòng chó becgie Bỉ là một trong những dòng chó vô cùng thông minh và được người dân Việt Nam rất là ưa chuộng, Chính vì thế mà Trại Chó Becgie Bỉ Hoàng Long – Hà Nội đã nhập 6 chú chó becgie thuần chủng từ Bỉ về và làm công tác nhân giống vô cùng nghiêm ngặt. Cung cấp dịch vụ Bán chó becgie tại thị trường Việt Nam.

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan