Chó Ngao Pháp giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Chó Ngao Pháp hay còn gọi French Mastiff hay Dogue de Bordeaux. Chúng được xem là giống chó có ngoại hình cỡ “ bự ” và trung thành với chủ nhất lúc bấy giờ. Cùng Vpet. vn khám phá thêm về giống chó này nhé .

Nguồn gốc giống chó Ngao Pháp

Chân dung chó Ngao Pháp Chó Ngao Pháp được cho rằng là tác dụng của phép lai giữa Ngao Tây Tạng, chó Bulldog. French Mastiff được xem là giống chó Open từ rất truyền kiếp ở nước Pháp. Có người cho rằng chúng Open vào năm 1300. Nhưng mãi đến khoảng chừng năm 1920, những chú chó Ngao Pháp này mới được sự chăm sóc, biết đến của công chúng .

Tuy nhiên, ở thời điểm chúng được nhiều người biết đến, thì chúng lại không được công nhận là một giống chó độc lập. Vì không biết được chính xác nguồn gốc xuất xứ của chúng, nên chúng không đủ điều kiện để xét duyệt. Mãi đến năm 2007, AKC mới công nhận giống chó này. Và từ đó chúng mới có một danh phận trong thế giới các loài chó. Cũng có một khoảng thời gian, giống chó này đứng trên bờ vực tuyệt chủng bởi nạn săn bắt.

Mặc dù phải mất khoảng chừng hơn 700 năm kể từ khi Open giống chó này mới được công nhận. Nhưng lúc bấy giờ giống chó này đang được ưu thích và là thú cưng của nhiều vương quốc trên quốc tế và cả Nước Ta .

Đặc điểm của chó Dogue de Bordeaux

Dogue de Bordeaux có ngoại hình tương đối giống chó Pitbull hay Bulldog. Sở hữu cho mình ngoại hình cường tráng và chiều cao ưu tú được xếp cùng với giống Great Dane. Dogue de Bordeaux có chiều cao từ 58 – 69 cm và cân nặng khoảng 54 – 66 kg cho một chú Ngao Pháp trưởng thành. 

Dogue de Bordeaux chiếm hữu cho mình một khuôn đầu tỉ lệ thuận với ngoại hình to lớn của chúng. Gương mặt nhăn nheo và phần môi trên chảy xệ qua cằm trùm kín hàm của chúng. Những nếp nhăn trên mặt không làm chúng dữ tợn hơn mà lại cho ta cảm xúc hiền lành và hơi “ rầu đời ” của chúng. Đôi mắt u sầu, mũi to, mõm ngắn, đôi tai cụp xuống áp sát vào hai bên má. Hai chân trước to và thẳng giúp chó duy chuyển chắc như đinh và định hương được đúng chuẩn nơi cần đến .
Sở hữu cho mình một bộ lông ngắn, ôm sát da giúp người nuôi không mất quá nhiều thời hạn để chăm nom chúng. Tuy ngắn, nhưng lông của Ngao Pháp rất mềm và mượt. Lông của chúng cũng là đặc thù để người ta phân loại chúng. Màu lông thông dụng của chúng là nâu gỗ .

Tính cách của giống chó Dogue de Bordeaux

Chó Ngao Pháp ( Dogue de Bordeaux )
Trái ngược với thân hình quá cỡ của mình. French Mastiff mang bản tính hiền lành và thích quấn gia chủ của mình. Chúng là giống chó thân thiện. Nếu được chăm nom đúng cách chúng còn hoàn toàn có thể là bảo mẫu của những đứa nhỏ nhà bạn .

Tuy nhiên với người lạ chúng trở nên rất hung dữ. Nếu cảm thấy nguy hiểm, chúng luôn sẵn sàng trong thế tấn công và có thể ra trận bất cứ lúc nào để bảo vệ chủ của mình. Tuy nhiên chúng sẽ không tự ý tấn công người khác, mà chờ lệnh của chủ nhân chúng. 

Trong 1 số ít trường hợp, không được sự chăm nom giảng dạy đúng cách. Những con Ngao Pháp sẽ trở nên xấu tính và hoàn toàn có thể trở thành mối nguy hại cho con người. Bản tính muốn chứng tỏ sức mạnh của mình trong chúng rất lớn. Vì thế bạn nên huấn luyện và đào tạo chúng từ nhỏ để hoàn toàn có thể tự làm chủ. Khi hung tàn chúng trở nên rất đáng sợ và hoàn toàn có thể hủy hoại kẻ địch của mình .
Ngao Pháp khác ích kỷ và không muốn sống cùng những động vật hoang dã khác trong nhà. Nếu muốn nuôi chúng cùng những con vật khác, bạn phải huấn luyện và đào tạo chúng từ nhỏ. Nhưng điều này cũng khá nguy khốn vì Ngao Pháp rất thích săn những con thú nhỏ. Để giảng dạy chúng cũng rất khó khăn vất vả và tốn nhiều thời hạn. Bạn cần kiên trì và có nhiều kỹ năng và kiến thức để hoàn toàn có thể giảng dạy thành công xuất sắc chúng .

Chăm sóc và sinh sản chó Ngao Pháp

  • French Mastiff có tuổi thọ xê dịch từ 5 – 8 năm tuổi. Trung bình một chu kỳ luân hồi sinh sản chúng hoàn toàn có thể cho ra 8 chú chó Ngao con .
  • Bạn nên cho chúng tập thể dục mỗi ngày để khung hình chó Ngao duy trì được sự linh động và nhạy bén trong mình .
  • Với đặc tính lông ngắn vốn có, nên chúng liên tục bị rụng lông. Vì thế, không nên chải lông cho chúng nhiều lần .
  • Với kích cỡ quá cỡ của mình, bạn nên cho chúng một khoảng trống sống to lớn. Kèm theo một khoảng chừng vườn đủ để chúng chúng hoàn toàn có thể tập thể dục và giải phóng nguồn nguồn năng lượng lớn trong chúng .
  • Những chú chó Ngao Pháp

Giá của giống chó Ngao Pháp

Hiện nay ở nước ta giống chó này khá phổ biến và nguồn cung của chúng ở nước ta tương đối ổn định. Tuy nhiên, việc tự cung cấp này cũng dẫn đến nguy cơ có nhiều cơ sở nhân giống kém chất lượng, mang nhiều bệnh.

Để chiếm hữu một chú Ngao Pháp con bạn phải bỏ ra từ 1200 USD đến 2000 USD. Đối với giống chó trưởng thành và nguồn gốc tốt chất lượng cao, giá của chúng lên đến 5000 USD .
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về giống chó Ngao Pháp này. Còn ngần ngại gì mà không đưa ngay một em Ngao Pháp về nhà nào .

Rate this post

Bài viết liên quan