[Wiki] Chó ngao Ý là gì? Chi tiết về Chó ngao Ý update 2021

Chó ngao Ý (Cane Corso Italiano, phát âm là kha-neh kor-so [Kane kɔrso], nó cũng có ý nghĩa của vệ sĩ) còn được gọi là Mastiff Ý, là một giống chó Ý lớn, trong nhiều năm có giá trị cao ở Ý như một người bạn đồng hành, chó bảo vệ và thợ săn. Là một loài chó ngao cỡ trung bình-lớn có nguồn gốc từ Ý, chúng có ưu điểm khỏe mạnh nhưng thanh nhã, với cơ bắp khỏe và rất nổi bật, toàn thân nó biểu hiện một sự nhanh nhẹn, khỏe khoắn, và sức chịu đựng bền bỉ dẻo dai, nó trở thành một con chó canh gác và bảo vệ. Chúng là hậu duệ của giống chó được sử dụng trong chiến tranh La Mã.

Loài Cane Corso không phải là một loài chó chọi. Nó là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dân Ý. Có chức năng như một con chó bảo vệ gia súc và canh gác dinh cơ và được sử dụng như chó săn. Tên của loài chó này trong từ tiếng Latin Cohors có nghĩa là vệ sỹ, bảo vệ.. Được xếp vào hàng những loài chó nguy hiểm và dũng mãnh, trung thành nhất thế giới, ngao Ý (Cane Corso Italiano) có cú cắn không hề thua kém sư tử đực trưởng thành, với sức mạnh đo được là 552 pounds/inch2. (Loài chó có cú cắn mạnh nhất thế giới là quốc khuyển Thổ Nhĩ Kỳ Kangal, 743 pounds/inch2). Là giống chó cực kỳ cơ bắp, khỏe mạnh, dẻo dai do đó đây là giống chó tiềm ẩn nguy hiểm.[1]

Mục lục

Lịch sử

Advertisement

[sửa|sửa mã nguồn]

Cane Corso là hậu duệ của loài canis pugnax, con chó được người La Mã sử ​​dụng trong chiến tranh. Tên của nó bắt nguồn từ cane da corso, một thuật ngữ cũ dành cho những con chó được sử dụng trong các hoạt động nông thôn (cho gia súc, săn heo rừng và canh giữ, chiến đấu) đã cho thấy giống chó này bắt đầu như một vệ sĩ.Cane Corso là một dòng chó được sử dụng để chăn dắt gia súc, heo, cũng như trong các cuộc săn heo rừng. Cane Corso cũng được sử dụng để bảo vệ tài sản, gia súc và gia đình, và một số vẫn tiếp tục được sử dụng cho mục đích này đến ngày hôm nay. Về mặt lịch sử, nó cũng được sử dụng bởi những người lính canh gác vào ban đêm, những người canh giữ, trong quá khứ, nó được dùng bởi những người cưỡi ngựa và chăn dắt gia súc. Xa hơn nữa, giống chó này đã được phổ biến trên khắp Italy, như là một người bạn của người Ý và Lịch sử đã làm chứng điều đó loài chó ngao ý này đã Tồn tại cách đây hàng trăm năm, ngao Ý hiện đại là hậu duệ của loài chó Cane Corso cổ xưa, loài được huấn luyện để cho những cuộc đi săn lớn và trở thành những chiến khuyển dũng mãnh, trung thành trong các cuộc chiến tranh La Mã.Khỏe mạnh, bền bỉ nhưng không hề kém phần nhanh nhẹn và có sức chịu đựng cao, ngao Ý là một giống chó luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm. Khi đối diện với “kẻ thù”, chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu để bảo vệ chủ để thể hiện sự trung thành cao nhất.
Trong thời kỳ chiến tranh La Mã, giống chó này trở thành chiến binh vô cùng đáng sợ của quân địch. Chúng được huấn luyện để trở thành những tay trợ thủ đắc lực trong các đội binh chiến đấu.
Ngao Ý Cane Corso được mặc áo giáp cắm chông sắc, rồi chạy thẳng tới chọc thủng bụng các con ngựa phía quân địch.
Với cặp hàm rắn chắc cùng cú cắn có sức mạnh chỉ kém loài Kangal, ngao Ý được xem là “vệ sĩ” đắc lực của chủ nhân.
Khi cuộc đời của những người nông dân bắt đầu thay đổi ở các trang trại nông thôn miền Nam nước Ý vào thế kỷ 20,dòng chó Cane Corso bắt đầu trở nên hiếm hoi. Một nhóm những người đam mê đã bắt đầu các hoạt động khôi phục lại để đưa chó cane corso trở lại từ sự tuyệt chủng gần cuối những năm 1970. Đến năm 1994, giống chó này đã được câu lạc bộ nuôi chó ý (Italian High Association – ENCI) chấp nhận như là giống chó của thứ 14 nước Ý. FCI tạm thời chấp nhận Cane Corso vào năm 1997, và mười năm sau đó đã được công nhận toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, Câu lạc bộ Chó Hoa Kỳ lần đầu tiên công nhận Cane Corso năm 2010. Sự phổ biến của giống này tiếp tục phát triển, đứng ở vị trí thứ 50 tại Hoa Kỳ vào năm 2013, một bước nhảy vọt từ vị trí 60 năm 2012.

Xuất hiện :

[sửa|sửa mã nguồn]

Advertisement

Cane Corso là một dòng chó Molosser Ý lớn, có tương quan ngặt nghèo đến Mastiff của người Neapolitan. Tên và hình dáng của Cane Corso trước người đồng đội họ của nó là Mastiff Neapolitan. Nó cũng được cơ bắp và ít cồng kềnh hơn hầu hết những giống Mastiff khác. Giống chó này được biết đến như thể một con thú thật và như thể là loài chó sau cuối. Tiêu chuẩn chính thức của Tổ chức Fédération Cynologique Quốc tế ( FCI ) dự kiến ​ ​ rằng những con chó lý tưởng sẽ có độ dài từ 58 – 70 cm ( 23 – 28 in ) ở vùng gân, với con cái ở dải thấp hơn ( 58 – 66 cm ( 23 – 26 in ) ) và con đực trong Cao hơn ( 62 – 70 cm ( 24 – 28 in ) ). Trọng lượng phải tương thích với kích cỡ và tầm vóc của những con chó này, từ 45 đến 50 kg ( 99-110 lb ) so với con đực và từ 40 – 45 kg ( 88-99 lb ) so với con cái. Ấn tượng tổng thể và toàn diện nên có sức mạnh, cân đối với những môn thể thao. Một con Cane Corso phần da nên được ngặt nghèo vừa phải ; Tuy nhiên, một số ít diềm cổ trên cổ là thông thường, và đáy của hàm phải được xác lập bởi môi trên .

Đầu của Cane Corso được cho là tính năng quan trọng nhất của nó. Nó lớn và linh hoạt. Trán nên phẳng và có thể hội tụ với mõm. Mõm bằng phẳng, chữ nhật (khi nhìn từ bên trên), và rộng như dài; Khoảng 33% tổng chiều dài của hộp sọ (tỷ lệ 2: 1). Đôi mắt có hình dạng hạnh nhân, đặt thẳng và khi nhìn từ phía trước, đặt hơi cao hơn đường rãnh của mõm. Mắt đậm hơn được ưa thích hơn, tuy nhiên, màu mắt thường có xu hướng mô phỏng bóng râm trong lớp lông. Theo truyền thống, tai được cắt ngắn trong các hình tam giác đều đều đứng thẳng, tuy nhiên, vì việc cắt xén không còn hợp pháp ở nhiều vùng, Cane Corso với tai đang trở nên phổ biến hơn và nên treo thẳng quanh đầu, ở mức thấp hơn hoặc thấp hơn một chút Của mắt. Đuôi của Corso được đặt theo kiểu truyền thống khá dài, ở đốt sống thứ 4. Một lần nữa, với xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ cho chó thay đổi, nhiều Corsos bây giờ có đuôi đầy đủ, cần được nâng thẳng đứng, nhưng không bao giờ cong trên lưng.
Cane Corso xuất hiện trong hai màu lông cơ bản: đen và nâu vàng. Điều này được sửa đổi thêm bởi sự pha loãng sắc tố di truyền để tạo ra màu “xanh” (màu xám, từ màu đen) và màu frumentino hoặc formentino (màu nâu vàng, ở đó màu mặt nạ là màu xanh / xám). Nám có cường độ khác nhau là phổ biến trên cả hai màu lông cơ bản là tốt, tạo ra tigrato (đen râu), và Grigio Tigrato (xanh râu). Dấu hiệu trắng thường xuất hiện ở ngực, đầu ngón chân, cằm, và cây cầu. Các mảng trắng lớn không được mong muốn.
Tuổi thọ trung bình của chó ngao ý từ 10 đến 12 năm.

Tổng quan

Advertisement

[sửa|sửa mã nguồn]

Cane Corso Italiano có nguồn gốc từ loài Cane Corso cổ. Nó có nguồn gốc ở Ý, tổ tiên trực tiếp của nó là một loài chó Ngao Ý cổ xưa mà cũng từng được sử dụng trong những cuộc săn lớn và như một chiến binh trong cuộc chiến tranh. Trong nhiều năm gần đây nó là một người bạn sát cánh của người dân Ý. Trong quá khứ loài này rất phổ cập ở Ý như một phần không hề thiếu của người ý ngày trước và như một vật chứng lịch sử vẻ vang. Từ quá khứ đến nay, nó được tìm thấy trong khu vực bảo tồn ở miền Nam nước Ý, đặc biệt quan trọng là ở Puglia, Lucania và Sannio .

Đặc điểm

[sửa|sửa mã nguồn]

Advertisement

Cane Corso Italiano là một loài chó cỡ trung bình-lớn. Chiều cao, cân nặng so với con đực cao từ 64 đến 68 cm, nặng từ 45 đến 50 kg, con cháu cao từ 60 đến 64 cm, nặng từ 40 đến 45 kg. Chúng khỏe mạnh nhưng thanh nhã, với cơ bắp rất khỏe và trường, điển hình nổi bật, body toàn thân nó bộc lộ một sự nhanh gọn, mạnh khỏe, và sức chịu đựng bền chắc dẻo dai. Về hình dáng hình thức bề ngoài, chiều dài khung hình nhỉnh hơn chiều cao tính từ vai xuống đất, trong hài hòa nếu xét về mặt cấu trúc, nhưng không hài hòa lắm nếu nhìn nghiêng từ phía bên .
Mõm rất rộng và sâu. Độ rộng của mõm phải bằng 3,4 / 10 tổng kích cỡ chiều dài của đầu. Độ rộng của mõm chiếm hơn 50 % độ dài của mõm. Do những cạnh của mõm song song nhau, hàng loạt mõm và độ rộng của hàm, mặt trước của mõm trông phẳng phiu và vuông vắn. Sống mũi nhìn từ phía bên rất thẳng và khá phẳng, nhẵn. Dáng phía dưới của mõm khi nhìn nghiêng được quyết định hành động bởi môi trên. Độ gãy của mặt trông rất điển hình nổi bật bởi hai lỗ mũi rất lớn, nở và chính bới sự hóm hỉnh, tự tôn, ấn tượng. Cổ khá tròn trịa, hình ô van, khỏe, rất cơ bắp. Toàn thân rắn chắc, can đảm và mạnh mẽ. Da khá dày. Cổ linh hoạt, da cổ không chùng .
CaneCorso (12).jpgĐầu không có nếp nhăn. Màu sắc những bàn chân và đuôi có màu tối. Bộ lông ngắn nhưng không mượt, với cấu trúc như sợi thủy tinh ( vitreous ), sáng bóng loáng, cứng, rậm ; bộ lông ngắn, nhẹ một lớp này sẽ dày hơn vào mùa đông. Một sợi lông có độ dài trung bình xê dịch 2 đến 2,5 cm. Trên những bộ phận khác như mông, đằng sau bắp đùi và trên đuôi, lông dài xê dịch 3 cm, mọc đều. Trên mõm, lông rất ngắn, mịn và ngặt nghèo và không dài quá 1 hoặc 1,5 cm. Màu sắc – Đen, xám sẫm, đen đá, xám nhạt, xám xanh, nâu vàng nhạt, nâu vàng da hươu, nâu vàng tối và vện ( những dải màu rất điển hình nổi bật với màu nâu vàng và xám ). Loài này rụng lông rất ít .
Với màu nâu vàng và vện trên khung hình, chỉ có những mảng mày đen hoặc xám ở trên mõm. Một mảng trắng nhỏ trên ngực, ở đầu những bàn chân và trên sống mũi là hoàn toàn có thể gật đầu được. Loài Cane Corso sẽ không tự do ở trong căn hộ cao cấp nếu được hoạt động không thiếu. Chúng sẽ hài lòng khi sống ngoài trời nếu có được một chỗ trú ẩn hài hòa và hợp lý. Loài chó ưa hoạt động này cần hoạt động tiếp tục với mức độ cao. Chúng là người sát cánh, và nếu không được chạy hàng ngày thì tối thiểu chúng cần một chuyến đi dạo dài hàng ngày. Tuổi thọ chúng khoảng chừng 10 đến 11 năm. Loài Cane Corso không cần phải chăm nom nhiều. Khi cần lược và bàn chải sẽ được dùng để chải những sợi lông chết .

Tập tính

[sửa|sửa mã nguồn]

Chúng rất trung thành với chủ, luôn thú vị và yên lặng tuần tiễu quanh nhà. Cane Corso rất mưu trí và có năng lực huấn luyện và đào tạo cao. Năng động và thậm chí còn hơi cứng đầu, nó là một con chó bảo vệ và trông nhà. Cane Corso Italiano rất yêu quý trẻ nhỏ trong mái ấm gia đình gia chủ. Phục tùng và yêu dấu gia chủ. Chúng có bản năng bảo vệ nhưng nhẹ nhàng. Loài Cane Corso có một đặc tính rất kiên trì. Điều này làm cho nó trở thành một con chó canh gác và bảo vệ. Nó sẽ tuần tra quanh khu nhà. Chúng luôn theo sát gia chủ. Nếu thiết yếu Cane Corso sẽ trở thành một vệ sỹ quả cảm và đáng sợ để bảo vệ gia chủ, dinh cơ và gia tài của chủ .
300px Dog %283274411925%29

Chó ngao Ý tiếp tục tuần tra để bảo vệ nhàLoài Cane Corso không phải là một loài chó chọi. Chúng là loài chó sinh ra để thao tác đã từ hàng trăm năm nay. Cho nên chúng sẽ không đi long dong để gây sự đánh nhau, nhưng mặt khác chúng cũng sẽ không bỏ đi nếu những con chó khác cố gắng nỗ lực để gây sự với chúng. Loài Cane Corso cần một người chủ có kinh nghiệm tay nghề mà trấn áp được nó. Nó hoàn toàn có thể hung hãn so với người và chó lạ nếu nó không được tiếp xúc với xã hội hoặc nếu nó cảm nhận thấy người chủ trên không có kinh nghiệm tay nghề trấn áp được nó .
Nó cần phải được hòa nhập với xã hội khi còn là một con cún nhỏ. Người ta khuyên rằng những con chó này cần phải được đào tạo và giảng dạy tuân thủ mệnh lệnh một cách rất đầy đủ. Nếu một con Cane Corso được đào tạo và giảng dạy vừa đủ, với một người chủ kiên cường, tự tin và can đảm và mạnh mẽ, đặt ra những quy tắc mà con chó buộc phải tuân theo và đặt ra những số lượng giới hạn mà con chó được phép và không được phép làm, kèm theo sự hoạt động về sức khỏe thể chất và ý thức hàng ngày, nó sẽ trở thành một người sát cánh. Sẽ rất hiệu suất cao nếu nó được dạy dỗ và đối xử đúng giải pháp .
Nghi ngờ người lạ, nhưng với mái ấm gia đình gia chủ. Một con Cane Corso tốt sẽ hòa nhã với người lạ nếu có sự Open của gia chủ. Khi được nuôi dạy đúng giải pháp, loài chó này sẽ phục tùng tổng thể những thành viên trong mái ấm gia đình. Tai của Corso khởi đầu bị cắt cụt để giúp nó tránh gây chảy máu khi đánh nhau với những con sói để bảo vệ đàn gia súc. Tai của chúng nhạy cảm hơn nhiều những bộ phận khác của khung hình. Nói chung, về cơ bản là chúng không có cảm xúc đau đớn, nên nhiều người nuôi Cane Corso thường tuyệt vọng khi nhận ra rằng mạng lưới hệ thống hàng rào vô hình dung bằng điện không làm nhụt ý chí so với những con chó của họ .
Cane corso được khuyến nghị không nên cho chủ sở hữu giống chó này khi chưa có kinh nghiệm tay nghề nuôi. Khi là nó còn là một con chó con, nó yên cầu sự chỉ huy can đảm và mạnh mẽ và sự đào tạo và giảng dạy tương thích và rất khuyến khích khởi đầu xã hội hoá càng sớm càng tốt. Lý tưởng nhất là Cane Corso nên lãnh đạm khi tiếp cận và chỉ nên phản ứng một cách bảo vệ khi có mối rình rập đe dọa thực sự .
Cane Corsos là 1 giống chó trung thành với chủ, yêu thương mái ấm gia đình, vật nuôi khác và chỉ tỏ ra hung ác với những người lạ gây ra mối nguy hại cho mái ấm gia đình gia chủ của nó .

Advertisement

Sức khỏe

[sửa|sửa mã nguồn]

Giống như tổng thể những giống chó lớn khác cane corso hoàn toàn có thể có 1 số ít yếu tố sức khoẻ, như dysplasia hông và sưng lên. Cùng những vấn về đặc trưng về xương khớp của những loài chó lớn. con chó bị mắc phải bệnh này hông hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi sự sưng lên, rối loạn tiêu hóa của dạ dày. Hãy chắc như đinh rằng người chủ phải biết về điều này vì bệnh này hoàn toàn có thể nhẹ thì khiến con chó đi khập khiễng, hoàn toàn có thể bị liệt chân còn nặng thì gây tử trận cho nên vì thế người chủ muốn chữa bệnh này cho chó của mình thì phải học hỏi ở những người có kinh nghiệm tay nghề chữa, chăm nom đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ khi có những triệu chứng và gây sưng lên. Gọi ngay cho bác sĩ thú y của bạn nếu bạn thấy bất kể triệu chứng như là chó đứng lên rất khó khăn vất vả sau khi nghỉ, miễn cưỡng hoạt động, hoạt động gần như đồng thời hai chân sau hoặc có những bộc lộ không bình thường về hình dáng khác, đi lại khập khiễng, đau, rất khó khăn vất vả để đứng bằng hai chân sau khi đứng hay nhảy hoặc đi lên cầu thang ; khớp chậu đùi bị lệch vị trí, teo cơ rõ ràng ở vùng đùi .
Trên hình ảnh chụp X quang cho thấy rõ thực trạng thoái hóa của xương hông. Tuy vậy, ở một số ít chó, hoàn toàn có thể khi chụp X quang không phát hiện được sự tổn thương của xương hông cho tới khi chó được 2 tuổi. Thêm vào đó, rất nhiều chó mắc chứng loạn sản xương hông không biểu lộ triệu chứng lâm sàng ; ngược lại 1 số ít chó lại có biểu lộ bệnh rất rõ trước 7 tháng tuổi, 1 số ít khác lại không có bất kỳ biểu lộ bệnh lý về thực trạng loạn sản xương hông nào cho đến khi chó trưởng thành .
Cũng cần quan tâm rằng, thực trạng loạn sản xương hông hoàn toàn có thể nhẹ hoặc nặng ; hoàn toàn có thể tiến triển ngày một xấu đi hoặc duy trì ở một thực trạng nhất định ; phản ứng tu sửa tổn thương tại khớp chậu – đùi hoàn toàn có thể diễn ra yếu hoặc mạnh ở từng thành viên. Từng thành viên lại có khối lượng khung hình khác nhau, cho nên vì thế, những giống chó nhỏ rất ít hoạt động mạnh sẽ có cường độ hoạt động khớp chậu – đùi trọn vẹn khác với những giống chó to lớn ưa hoạt động. Ở một số ít chó, thực trạng bệnh lý tiến triển và bộc lộ triệu chứng sớm, 1 số ít khác hoàn toàn có thể không khi nào có những triệu chứng không bình thường nào .. Một số con chó hoàn toàn có thể phải đương đầu với những thử thách về sức khoẻ trong đời sống của họ, nhưng hầu hết Cane Corso là giống chó khoẻ mạnh. Đây là 1 bệnh di truyền, nên khi muốn nuôi giống chó này nói riêng những loài chó lớn nói chung, cần mua ở những chỗ uy tín có nghĩa vụ và trách nhiệm, và cần có người có kinh nghiệm tay nghề lựa chọn đi cùng để tránh mua phải chó bệnh, lai tạp, những người muốn chiếm hữu một Cane Corso cần phải hiểu biết mà họ cần về những mối chăm sóc sức khoẻ đơn cử trong giống. Những người gây giống tốt sẽ xét nghiệm di truyền của những con chó giống để giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh ở chó con .

dinh dưỡng

Advertisement

[sửa|sửa mã nguồn]

Tùy thuộc vào size của con chó khi trưởng thành, bạn phải cho chúng ăn đúng cách để cung ứng những nhu yếu tiêu hóa độc lạ qua nhiều quá trình khác nhau của cuộc sống. Nhiều công ty sản xuất thức ăn cho chó có những công thức đặc trưng riêng cho giống nhỏ, vừa, lớn và khổng lồ. Cane Corso là một giống khổng lồ và có tuổi thọ từ 9 đến 12 năm. Những gì bạn nuôi chó của bạn là một sự lựa chọn cá thể, nhưng thao tác với bác sĩ thú y và / hoặc nhà tạo giống của bạn sẽ là cách tốt nhất để xác lập tần suất ăn là một con chó con và chính sách ăn tốt nhất dành cho người lớn để tăng tuổi thọ. Nước sạch, thật sạch luôn sẵn có .
Giống chó Ngao ý rất khỏe mạnh cho nên vì thế chính sách nhà hàng và chăm nom dành cho nó cũng phải đặc biệt quan trọng chứ không giống như những giống chó khác. Một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý cho ăn vừa đủ no đủ chất protein, đạm và những khoáng chất thiết yếu khác để giữ dáng cho nó. Ăn uống không đủ chất nó sẽ gầy và mất dáng không cho cane corso ăn thức ăn có nước
Chế độ chăm nom tùy thuộc vào độ tuổi từ 2-4 tháng tuổi nên cho chúng ăn nhiều thịt nạt rau củ cùng với những đồ ăn đồ uống nhiều mỡ và nước khác. Mỗi ngày chia ra 3 bữa ăn không cho chó ăn quá no trong 1 ngày .
Khi chúng được 5-10 tháng tuổi hãy tăng khẩu phần ăn của chúng lên. Mỗi ngày chia ra làm hai buổi trong ngày bổ trợ thêm nhiều thịt lợn, trứng và những thức ăn khô khác. Không cho chó ăn xương to vì như vậy rất nguy hại đến tính mạng con người và đường ruột của nó .
Giai đoạn chó trưởng thành là 10 tháng tuổi trở đi mỗi ngày cho ăn 1-2 bữa thôi nhưng khẩu phần ăn tăng lên. Đảm bảo đủ dinh dưỡng đạm, calci, khoáng chất. Cho chó ăn thêm thịt bò, thịt heo những loại xương như xương gà, xương heo, xương vịt, xương ngang …. hoàn toàn có thể cho chúng ăn sống chú ý quan tâm không cho ăn thức ăn đã bị ôi thiêu là được .

Huấn luyện

[sửa|sửa mã nguồn]

đây là một con chó nhiều nguồn năng lượng về sức khỏe thể chất và tính khí. Chúng mưu trí, có năng lực giảng dạy, ham muốn, linh động, ngoan ngoãn và trung thành với chủ với con người, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Cane Corso cũng quyết đoán và cố ý, và hoàn toàn có thể kết thúc việc chiếm hữu một chủ sở hữu không chủ ý. Giống như những con chó canh gác lớn khác, việc gây giống có nghĩa vụ và trách nhiệm và xã hội hóa sớm với con người và những con chó khác là rất quan trọng. Một nhà lai tạo nói, “ nó phải hiểu được sự độc lạ giữa một mối rình rập đe dọa và một người được mời vào khoảng trống của bạn. ”

Chăm sóc lông

[sửa|sửa mã nguồn]

Việc chăm nom Cane corso khá đơn thuần vì giống này chỉ cần là đánh răng tiếp tục với một chiếc cọ mềm. Bộ lông được chăm nom tốt, bổ trợ khá đầy đủ những dưỡng chất, vitamin, axit béo, omega-3, protein … giúp làm lông bóng mượt và da được sức khỏe thể chất. Móng của ngao ý nên được cắt tỉa tiếp tục bằng máy cưa hoặc máy mài để tránh và bị nứt. Tai của chúng nên được kiểm tra liên tục để tránh sự tích tụ bụi bẩn và mảnh vụn, kí sinh trùng vì hoàn toàn có thể dẫn đến nhiễm trùng. Răng phải được chải liên tục .

Chú thích

[sửa|sửa mã nguồn]

  1. ^ 25 giống chó nguy hại nhất

Tham khảo

[sửa|sửa mã nguồn]

  • 14px Wikispecies logo.svg Dữ liệu liên quan tới Chó ngao Ý tại Wikispecies
  • Get to Know the Cane Corso”, ‘The American Kennel Club’, Retrieved ngày 20 tháng 5 năm 2014
  • Cane Corso Standard of Ente Nazionale della Cinofilia Italiana (ENCI)
  • “AKC Dog Registration Statistics”, The American Kennel Club, accessed ngày 20 tháng 5 năm 2014

Liên kết ngoài

[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan