Chó nghiệp vụ Mỹ ở khách sạn dát vàng khi Tổng thống Trump tới Đà Nẵng

Dân trí

Chó nghiệp vụ của Mỹ được ví như những người lính thực sự khi bảo vệ Tổng thống Donald Trump trong các chuyến công du. Khi bảo vệ Tổng tống Mỹ đến dự APEC tại Đà Nẵng, những chú chó tinh nhuệ này được phía Mỹ bố trí ở khách sạn dát vàng.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, có khoảng hơn 30 chú chó nghiệp vụ đi theo phục vụ Tổng thống Donald Trump khi ông tới Đà Nẵng dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APEC), ngày 10-11/11.

Advertisement

Đây là những chú chó tinh nhuệ nhất của lực lượng an ninh Mỹ, được huấn luyện bài bản các kỹ năng phát hiện, dò tìm chất nổ. Những chú chó nghiệp vụ này được ví như những người lính thực sự và có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Trump.

Chó nghiệp vụ Mỹ đi theo phục vụ Tổng thống Donald Trump khi ông tới Việt Nam (ảnh: Quý Đoàn)Chó nghiệp vụ Mỹ đi theo phục vụ Tổng thống Donald Trump khi ông tới Việt Nam (ảnh: Quý Đoàn)
Nguồn tin bật mý, hơn 30 con chó nghiệp vụ triển khai trách nhiệm ngặt nghèo cùng với hơn 30 lính mật vụ Mỹ. Những chú chó này được ở khách sạn 5 sao, đi xe sang trọng và quý phái và được chăm nom với chính sách tối ưu .
“ Hơn 30 con chó nghiệp vụ được ở khách sạn 5 sao có dát vàng. Mỗi con chó nghiệp vụ đều ở riêng chứ không chung phòng với nhau. Các mật vụ Mỹ chăm nom chúng rất đặc biệt quan trọng ” – nguồn tin cho hay .


Hình ảnh chó nghiệp vụ Mỹ trong khách sạn hạng sang 5 sao ở Đà Nẵng.
Hình ảnh chó nghiệp vụ Mỹ trong khách sạn hạng sang 5 sao ở TP. Đà Nẵng .

Trong chuyến đến Đà Nẵng, đoàn của Tổng thống Mỹ đã bao trọn khách sạn này với hơn 700 phòng ở. Theo tiết lộ, khách sạn này có 28 tầng với 1 bể bơi dát vàng ở nóc tòa nhà. Các thiết bị trong nhà vệ sinh, lan can, thang máy, phao trần, bát đĩa phục vụ ăn uống tại khách sạn đều được dát vàng 24k.

Advertisement

Được biết, chó nghiệp vụ của Mỹ được chọn từ dòng Malinois Bỉ và chỉ 1 % trong số những con chó dòng này đủ tiêu chuẩn làm trách nhiệm Giao hàng Tổng thống. Chúng phải trải qua những bài tập luyện tối thiểu 15 tiếng mỗi tuần, gồm có : Bơi lội, vượt rào cản âm thanh, bom đạn, vượt chướng ngại vật, giảng dạy kỹ năng và kiến thức nhảy dù trên không …
Trong chiến đấu, chó nghiệp vụ Mỹ cũng được trang bị những thiết bị bảo lãnh chuyên dùng như áo giáp, áo cứu sinh, mặt nạ phòng độc, áo trang bị GPS tầm xa …
Lực lượng an ninh Mỹ không chỉ coi chó nghiệp vụ là một “ vũ khí phụ trợ ” trong những đại chiến mà còn là thành viên không hề thiếu của lực lượng. Giống như một người lính thực sự, mỗi chú chó sau khi hoàn thành xong xuất sắc trách nhiệm của mình đều được nhà nước Mỹ khen Tặng Ngay huân chương PDSA Dickin, phần thưởng vinh dự nhất dành cho động vật hoang dã .

Châu Như Quỳnh

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan