Chó Ngứa Răng Nguyên Nhân Và Các Phương Pháp Giải Quyết

5
/
5
(
35
bầu chọn
)

Hầu hết những người nuôi chó đều đã từng tối thiểu một lần gặp phải thực trạng chó ngứa răng cắn phá đồ lung tung trong nhà, và nạn nhân chính thường là những đôi dép da đắt tiền. Những lúc như thế này dù bạn có là người yêu thích chó đến thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào kiềm chế được sự không dễ chịu và tức bực vì việc mà chú cún yêu của mình gây ra. Tuy gặm đồ là một hành vi rất thông thường ở loài chó nhưng nếu không được tinh chỉnh và điều khiển lại thì hoàn toàn có thể gây thiệt hại không chỉ là về gia tài, về lâu về dài nó còn gây không ít tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của chú cún yêu nhà bạn và thậm chí còn là quan hệ giữa bạn và chú chó của mình .

Advertisement

Cách hạn chế việc cắn phá đồ vật khi chó ngứa răng

chó ngứa răng

Chó con thường mọc răng sữa khi chúng được khoảng chừng 3-9 tháng tuổi, những chiếc răng vĩnh viễn sẽ mọc lên và chắc khỏe nếu được chăm nom một cách cẩn trọng. Trong tiến trình mọc răng này, chó con thường có khuynh hướng cắn phá những đồ vật trong nhà như : Giày, dép, ghé sofa, .., nhằm mục đích hạn chế bợt sự không dễ chịu khi mọc răng. Thời điểm này những bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến chú cún yêu của mình nếu không bạn sẽ gặp không ít rắc rối .
Khi những bạn đã xác lập được nguyên do chính dẫn đến hành vi cắn phá đồ vật của chú cún nhà mình, những bạn hoàn toàn có thể thực thi theo 5 bước sau đây để kiểm soát và điều chỉnh lại hành vi này của chúng .

Cân nhắc những yếu tố về sức khỏe thể chất

Advertisement

chó ngứa răng

Đầu tiên những bạn cần bảo vệ rằng chú chó nhà mình không gặp phải bất kể yếu tố nghiêm trọng nào về sức khỏe thể chất. Những trường hợp như thiếu vắng dinh dưỡng do chính sách nhà hàng hay nhiễm ký sinh trùng hoàn toàn có thể dẫn đến hội chứng Pica – thường hay bị hiểu nhầm là hành vi cắn phá đồ vật lung tung do bị ngứa răng. Ngoài ra những yếu tố tương quan đến hệ tiêu hóa cũng hoàn toàn có thể làm kích thích chó và gây ra thực trạng gặm nhấm nhằm mục đích đối phó với cảm xúc buồn nôn. Chính do đó khi chú chó nhà bạn xuất hiện hành vi cắn phá đồ vật trong nhà, những bạn nên đưa chúng đến những phòng khám thú ý để làm kiểm tra xem chúng có mắc phải những căn bệnh tiềm ẩn nào hay không .

Tiến hành chiến dịch ” Bảo vệ cún con ”

chó ngứa răng

 

Advertisement
  • Tìm kiếm xung quanh nhà và vô hiệu đi những đồ vật có năng lực gây ra tổn thương khi chú chó nhà bạn tọc mạch .
  • Cất những loại dung dịch hay chất lỏng vệ sinh nhà cửa khỏi tầm với của chúng, việc làm này nhằm mục đích phòng ngừa những rủi ro tiềm ẩn ngộ độc do nuốt phải hóa chất .
  • Dây điện trong nhà cần được bảo phủ lại cẩn trọng, tốt nhất là bạn nên tìm cách nào để chú chó nhà mình không tiếp xúc được với chúng .
  • Dọn dẹp ngăn nắp những vật phẩm có năng lực kích thích tính tò mò của chó như : Giày, dép, tất, đồ chơi trẻ nhỏ, …
  • Với những căn phòng không có năng lực quét dọn hàng loạt những đồ vật trên, những bạn nên đóng kín cửa phòng lại mỗi khi ra ngoài .

Cho chó gặm những đồ vật tương thích

chó ngứa răng

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều loại đồ chơi dành riêng cho việc gặm nhấm của chó. Tùy thuộc vào sở trường thích nghi của chú cún yêu nhà mình, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những món đồ chơi khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn đồ chơi gặm nhấm cho chó, bạn nên cẩn trọng với những món đồ chơi mà chó con hoàn toàn có thể nhai nhỏ ra vì chúng hoàn toàn có thể vô tình nuốt phải. Trong trường hợp những bạn muốn cho chú cún yêu nhà mình chơi những món đồ chơi này thì những bạn nên ngồi bệnh canh để quan sát và trông chừng chúng .
Bên cạnh đó, khi lựa đồ chơi cho chó những bạn nên mua những món có size tương thích với chú chó cưng nhà mình. Kích cỡ món đồ chơi cần vừa phải để chó con hoàn toàn có thể nhặt và mang đi chỗ khác nếu muốn, hiển nhiên cũng không được quá nhỏ để tránh chó nuốt phải .
Lưu ý : Không nên lựa chọn những món đồ chơi có hình dạng giống với những đồ vật trong nhà nhu : Giày, dép, tất, … nhiều lúc chú chó nhà bạn sẽ không thể nào phân biệt được sự khác nhau giữa chúng .

Không khuyến khích chó con gặm đồ sống lưng tung

chó ngứa răng

Advertisement

Bằng việc triển khai quy trình ” Bảo vệ chó con ” ở trên, những bạn cũng đã hạn chế được năng lực chó con tiếp cận và gặm những đồ vật không được phép. Tuy nhiên, nếu những bạn vẫn phát hiện chú cún nhà mình vẫn gặm những đồ vật một cách không ý thức thì bạn nên la mắng và lấy lại vật đó. Sau đó bạn nhớ chỉ cho chúng món đồ chơi nào mới được phép gặm, và nhớ đừng quên thưởng khi chúng làm theo đúng nhu yếu .
Nếu những bạn vận dụng được theo những bước trên, từ từ chú cún yêu nhà mình sẽ phân biệt được đâu là đồ vật được phép gặm và đâu là không. Những cách này nhiều lúc sẽ khá khó triển khai nếu chú chó nhà bạn đã quá quen thuộc với việc gặm nhấm đồ linh tinh trong một thời hạn dài, nếu rơi vào trường hợp này những bạn nên sử dụng chất chống cắn có mùi không dễ chịu lên vật phẩm trong nhà .

Chơi với chó cưng

Khi chú chó của bạn đã kiệt sức sau một khoảng chừng thời hạn đi dạo và hoạt động giải trí thì đó cũng là thời gian chúng ngoan ngoản và nghe lời nhất. Vì thế bạn nên dành nhiều thời hạn hơn cho chúng bằng những hoạt động giải trí như : Đi dạo, chơi chung, tập thể dục, … đều đặng hằng ngày. Điều này không riêng gì làm tiêu tốn nguồn năng lượng của chúng và hạn chế được sở trường thích nghi cắn đồ linh tinh mà còn giúp tăng trưởng mối quan hệ giữa bạn và chú chó của mình .Advertisement

— –
Các từ khóa tương quan :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan