Chó Nhật lai Bắc Kinh – Đứa Con Lai Đáng Yêu

Chó Nhật lai Bắc Kinh, hiện là một trong những giống chó được yêu quý và nuôi nhiều nhất tại Nước Ta trong dòng chó cảnh. Chúng được ca tụng là những chú chó thuộc những tầng lớp quý tộc phương Đông .

1. Chú cún Nhật lai Bắc Kinh thường có hình dáng gần giống với giống chó Bắc Kinh thuần chủng hơn là chó Nhật

Cũng giống với cha mẹ của chúng, những chú chó Bắc Kinh lai Nhật có bộ lông dài với 2 lớp, lớp ngoài dài hơi cứng, lớp trong ngắn xù bông và mềm. Một số màu lông thông dụng của những chú chó Bắc Kinh lai Nhật : đen phối hợp trắng, vàng nâu tích hợp với đen, trắng với vàng, trắng với nâu .
Chú cún có cái đầu to, đuôi dài được bao trùm lớp lông khá dài và dày .

Chó Nhật lai Bắc Kinh có cái bờm quanh cổ và vai, rất điển hình của dòng quý tộc Châu Á.

chó nhật lai bắc kinh

Chân dung giống chó quý tộc Châu Á

2. Chú chó từng có quá khứ trong…lồng chim

Chỉ cần nghe đến tên của giống chó này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đoán được nguồn gốc của chúng – Giống chó này là tác dụng của sự lai tạo giữa giống chó Bắc Kinh thuần chủng cùng giống chó Nhật thuần chủng. Có 1 số ít người nói rằng nguồn gốc của chúng là tại Trung Quốc, một số ít khác cho rằng Nhật Bản mới là quê nhà đích thực. Nhưng tổng thể đều đồng ý chấp thuận rằng chính những quý tộc Nhật Bản đã nuôi dưỡng giống chó này như tất cả chúng ta biết thời nay .

Các gia đình Hoàng gia Nhật Bản rất thích giống chó này và giữ chúng với mục đích như chó chăn dắt hoặc là chó cảnh. Một số chú cún rất nhỏ thậm chí còn được cho là được giữ trong lồng treo như… chim cảnh.

Download app pety

3. Nếu chú chó này có nhược điểm thì đó là chúng quá thông minh

Bạn sẽ không khi nào chiếm hữu một chú chó Nhật lai Bắc Kinh mà chính chúng chiếm hữu bạn. Chú chó được thừa kế sự mưu trí từ cha mẹ nên chúng vô cùng nhạy bén trong những phản xạ. Chúng trung thành với chủ và luôn biết cách an ủi gia chủ .

4. Nhìn chung, giống chó Nhật lai Bắc Kinh có sức khỏe tốt và dễ nuôi

Chúng thường có nguồn gen rất không thay đổi nhưng vẫn gặp phải những căn bệnh như : bị nôn, bị sổ mũi, bị tiêu chảy …
Cách tốt nhất để chăm nom sức khỏe thể chất cho giống chó Nhật lai Bắc Kinh cũng như toàn bộ những chú cún là chúng vẫn cần được tiêm vaccines không thiếu và thăm khám định kỳ.

Rate this post

Bài viết liên quan