Những việc cần làm ngay khi phát hiện chó đi ngoài ra máu và giun

Tình trạng nhiễm giun ở chó thường sẽ dẫn đến những triệu chứng như đi ngoài ra giun, thậm chí còn trong trường hợp nặng hơn phân còn lẫn với máu. Điều này khiến nhiều người nuôi phải lo ngại và không biết cần làm gì tiếp theo. Qua bài viết này Life Pet sẽ cung ứng cho bạn những thông tin cơ bản nhất về triệu chứng chó đi ngoài ra máu và giun .Cần làm những gì khi phát hiện chó đi ngoài ra máu và giun

1. Theo dõi biểu hiện của chó

Đi ngoài ra giun là triệu chứng của việc chó đã bị nhiễm giun, đây không phải là căn bệnh hiếm gặp ở chó, nhất là với những chú chó chưa được tiêm thuốc phòng ngừa, những triệu chứng tiêu biểu vượt trội hoàn toàn có thể kể đến như :

Advertisement

Bụng chó căng cứng, đau khi nhấn vào rất có thể là dấu hiệu nhiễm giun
Tùy vào từng loại giun mà mức độ nguy hại sẽ khác nhau, đơn cử là nếu chó Open thêm trường hợp đi ngoài ra giun và kèm theo cả máu. Rất hoàn toàn có thể chó đang nhiễm phải những loại giun gây nguy hại, có năng lực làm tổn thương, gây viêm đường ruột .
Ngoài ra việc nhiễm giun quá nhiều, gây ùn tắc đường ruột cũng khiến chó bị đi ngoài ra máu, hoặc chó hoàn toàn có thể nhiễm những bệnh virus nguy khốn như care, parvo cùng lúc với giun cũng gây ra thực trạng tựa như

2. Xác định lý do khiến chó bị đi ngoài máu và giun

Trong những loại giun thì giun móc hoàn toàn có thể được xem là loại giun nguy khốn nhất, vì ngoài việc hoàn toàn có thể khiến đường ruột bị bội giun, giun móc còn gây bệnh bằng sự tác động ảnh hưởng cơ học và độc tố. Cụ thể đầu giun có móc kitin bám vào niêm mạc ruột gây tổn thương, chảy máu, viêm ruột, nhiễm trùng .
Giun móc có thể được xem là loại giun nguy hiểm nhất
Khi nhiễm giun móc chó thường sẽ có bộc lộ như :

  • Bỏ ăn, nôn liên tục, có khi nôn ra máu, tiêu chảy, trong phân lẫn máu, chất nhầy mùi tanh .
  • Cơ thể sẽ bị mất nước, mất máu quá nhiều mà kiệt sức .
  • Với những bé chó dưới 4 tháng tuổi khi nhiễm giun móc, tỷ suất tử trận là rất cao. Vì vậy cần xác lập nhanh gọn những triệu chứng để có những giải pháp giải quyết và xử lý kịp thời .

Trong 1 số ít trường hợp nặng như bội nhiễm giun đũa gây tắc ruột, thủng ruột cũng khiến chó bị đi ngoài ra máu. Khi gặp trường hợp này tín hiệu tiêu biểu vượt trội nhất đó là chó hay đau bụng quặn thắt, bụng cứng và đi ngoài kèm giun .
Ngoài ra chó đi ngoài ra cả máu và giun cũng hoàn toàn có thể do chó đã bị viêm ruột mà chưa tẩy giun, trường hợp này chó cũng đi ngoài cả máu và giun .

3. Cách chữa trị chó đi ngoài ra máu và giun

Bạn hoàn toàn có thể mua thuốc tẩy giun, loại dùng cho chó để tẩy giun tại nhà. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm :

  • Tuỳ theo độ tuổi mà liều lượng khác nhau, nếu được hãy gọi bác sĩ để tư vấn trước .
  • Dùng 50% lượng tiêu chuẩn để tránh thực trạng nhiễm độc do nội độc tố quá nhiều, theo dõi 3 ngày sau tẩy thêm 50% liều còn lại .
  • Bổ sung những thuốc trợ sức, trợ lực, nâng cao sức đề kháng : vitamin B1, B-complex, vitamin C 5 %, … .
  • Truyền dung dịch nước muối sinh lý, Ringer lactate, glucoza 5 % .
  • Sau khi tẩy giun và chó Open thực trạng tiêu chảy hoặc dị ứng thuốc cần gọi điện tư vấn hoặc mang chó ra bác sĩ thú y kiểm tra .

Nếu có tình trạng bất thường ở chó cần mang bé ra thú y để điều trị kịp thời
Ngoài ra rất hoàn toàn có thể chó bị nhiễm 1 số ít căn bệnh truyền nhiễm hoặc viêm đường ruột trong quy trình nhiễm giun, nhưng có cùng triệu chứng đi ngoài ra máu như bệnh Care, Parvo. Trong trường hợp này xem thêm chó có những biểu lộ như hắt hơi, khó thở, có gỉ mắt, sốt cao, … thì cần đưa chó ngay ra bác sĩ thú y để chữa trị vì đây đều là những căn bệnh nguy khốn không hề điều trị tại nhà .

Advertisement

4. Phòng tránh chó bị giun đi ngoài ra máu

Cố gắng không thả rông chó hoặc để chó tiếp xúc với bên ngoài để hạn chế lây nhiễm mầm bệnh. Dùng đồ vật để trấn áp cho khi dắt đi dạo .

Cho chó ăn chín, ăn sạch và uống nước sạch để ngăn ngừa ấu trùng giun móc. Thường xuyên vệ sinh nơi ngủ nghỉ của chó và thay nước, rửa khay thức ăn của chó ít nhất 1-2 lần/ngày.

Vệ sinh môi trường và chăm sóc chó cẩn thận để phòng tránh nhiễm giun
Vệ sinh chuồng và môi trường tự nhiên xung quanh để diệt mầm bệnh bằng chloramin – B 0.5 % hay nước vôi 10 % .
Định kỳ 4 – 6 tháng tẩy giun một lần để phòng lây nhiễm bệnh giun trên chó mèo .
Bài viết trên đã phân phối những thông tin về những yếu tố khi chó bị đi ngoài ra máu và giun. Hãy đến ngay Life Pet để những bác sĩ thú ý thăm khám và có giải pháp kịp thời cho thú cưng của bạn nhé .
Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ tới Life Pet qua thông tin sau :
Địa chỉ : 151 Nguyễn Đình Thi, phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
đường dây nóng : 0916228115
E-Mail : [email protected]
Website : lifepet.vn

Xem thêm: Tuổi thọ của chó tối đa bao nhiêu năm?

Advertisement

Đánh giá bài viết

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan