Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi có thể gặp phải

Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull có thể xảy ra mà người nuôi nên biết và có quyết định đúng đắn trước khi chọn giống chó này làm thú cứng trong nhà. Pitbull là giống chó hưng dữ và được xem như hung thần của các loài chó. Giống chó Pitbull vô cùng máu chiến và được xem như sát thủ máu lạnh trong các loài chó đang được nhiều gia đình chọn nuôi hiện nay nên vệc nuôi chó pit bull trong nhà cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa khó lường gây nguy hiểm tính mạng cho những người xung quanh. Để giúp các bạn hiểu thêm về giống chó Pitbull và những nguy hiểm khi nuôi giống chó này, mời các bạn cùng theo dõi chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những nguy hiểm khi nuôi cho Pitbull dưới đây và có quyết định đúng đắn trước khi chọ nuôi giống chó này nhé.

1. Nguồn gốc của chó Pitbull

Có nguồn gốc từ châu Mỹ, loài chó Pitbull là sự phối hợp tuyệt đối giữa 2 giống chó săn chuyên nghiệp BullDogs ( thường Open với màu đen đuôi cụt ) và giống chó Terriers vui nhộn. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền chắc, gan lỳ được ca tụng là trinh sát máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh .

Advertisement

Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi có thể gặp phải

Chính bởi sự tích hợp này mang đến cho Pit Bull sức mạnh cơ bắp và sự vui nhộn cũng như lòng trung thành với chủ tuyệt đối. Đây cũng là nguyên do giống chõ dữ này được nhiều người chọn nuôi. Chó pit bull không sợ bất kỳ giống cho nào khác, mặc dầu đối thủ cạnh tranh của nó to lớn hơn nó bao nhiêu đi chăng nữa nó vẫn luôn giành phần thắng .
Việc nuôi chó pitbull không đơn thuần chỉ là thú vui chơi chó cảnh, nó còn là sự bộc lộ đậm cá tính của gia chủ. Tuy nhiên chính bởi độ dữ tợn của giống chó nguy hiểm này đã dẫn đến xảy ra nhiều tai ương đáng tiếc .

Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi có thể gặp phải

2. Chó pitbull tiến công đối phương đến chết

Giống chó Pit Bull được nhiều dân chơi chó săn lùng bởi ngoại hình dữ dằn, khung xương vững chãi, đặc biệt quan trọng là đôi mắt, sắc lạnh và lầm lì của nó khiến nhiều người thú vị. Việc nuôi loài chó chiến binh này đang dần trở thành một trào lưu tại Nước Ta. Không đơn thuần là việc nuôi chó cảnh, chó giữ nhà, những con chó pitbull như một sự biểu lộ đậm cá tính, độ “ chơi ” của gia chủ .

Advertisement

Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi có thể gặp phải

Một trong những mối đe dọa do chó pit bull gây ra đó là chúng sẵn sàng chuẩn bị tiến công đối phương đến chết. Khi đã lâm trận, loài chó này còn “ cuồng ” hơn cả chó điên, chó dại. Đây là một trong 11 loài chó nguy hiểm nhất quốc tế, chúng ít khi bại trận trước những giống chó lớn hơn, hung ác hơn, chính vì thế người ta thường cảm thấy thương hại cho những con vật bị pit bull cắn đến chết .
Sự nguy hiểm và ham mồi của giống chó này biểu lộ ở chỗ, đã ngoạm vật gì thì chỉ khi vật đó bị đứt lìa nó mới nhả ra và chuyển sang ngoạm chỗ khác. Vết thương để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, nhẹ hoàn toàn có thể mng tật, nặng hoàn toàn có thể mất mạng .

Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi có thể gặp phải

3. Chó Pit Bull dễ tiến công trẻ nhỏ

Việc nuôi chó pitbull không chỉ gây nguy hiểm với người xung quanh, ngay cả với trẻ em cũng dễ gây ra những hiểm họa khó lường. Theo thống kê trong 110 trường hợp tử vong do chó dại cắn trên cả nước trong năm 2011 thì có đến hơn 40 nạn nhân dưới 14 tuổi. Vị trí mà trẻ thường bị chó tấn công là đầu, cổ và mặt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng là do trẻ 5-14 tuổi thường đùa nghịch với vật nuôi. Thêm nữa, chiều cao của cơ thể của nhiều trẻ chưa phát triển nên khi chó cắn thường bị thương ở các vị trí đầu cổ và mặt.

Advertisement

Với giống chó nguy hiểm như Pit Bull, nếu không quản trị ngặt nghèo và nuôi đúng cách sẽ không chỉ gây nguy hiểm cho chính gia chủ của chúng mà còn so với hội đồng .

Những hiểm họa khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi có thể gặp phải

Trên đây là một vài nguy hiểm hoàn toàn có thể gặp khi nuôi chó Pitbull mà người nuôi nên biết và có quyết định hành động trước khi chọn nuôi chú chó này này làm thú cưng trong nhà, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người thân trong gia đình và mọi người một cách hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn luôn vui tươi với cún cưng của mình và hãy luôn sát cánh cùng gonhub.com để update thêm nhiều thông tin về chăm nom thú cưng có ích nhé .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan