Những động vật ăn thịt người đáng sợ nhất (II)

Nối tiếp danh sách động vật ăn thịt người đáng sợ bao gồm cá sấu, linh cẩu, cá mập hổ… và cả con người.

11. Cá sấu


Cá sấu là một trong những kẻ ăn thịt nguy khốn nhất so với con người. Hàng năm, có hàng trăm vụ tiến công chết người ở tiểu vùng Sahara châu Phi. Đây là khu vực có rất nhiều cá sấu sông Nile – loài cá sấu nguy hại nhất quốc tế .

12. Linh cẩu


Linh cẩu được liệt vào list top 5 kẻ ăn thịt nguy khốn nhất ở châu Phi. Chúng thường đi săn mồi theo đàn giống những loài chó sói. Thỉnh thoảng, linh cẩu cũng tiến công con người, nhưng phần nhiều những vụ tiến công này không được báo cáo giải trình .

13. Cá mập hổ


Trong họ cá mập, cá mập hổ được coi là loài nguy hại nhất. Chúng thường săn mồi ở những vùng nước nông, khu vực cửa sông và cảng biển. Đây chính là nguyên do khiến số vụ cá mập hổ tiến công con người tăng cao .

14. Gấu lợn


Tại 1 số ít khu vực của Ấn Độ và Myanmar, gấu lợn còn đáng sợ hơn cả hổ. Gấu lợn là loài động vật hoang dã có tính khí thất thường. Khi tiến công con mồi, chúng hoàn toàn có thể thuận tiện chạy nhanh hơn con người .

15. Cá mập bò


Cá mập bò rất phổ biến trên các đại dương. Loài cá mập này thường săn mồi ở những vùng nước ấm và nông. Đây là loài cá mập rất hung dữ và thường xuyên tấn công con người, chủ yếu ở các bãi tắm.

16. Chồn Gulô


Chồn Gulô thích sống cô độc, người ta thường thấy chúng săn mồi một mình cả ban ngày lẫn đêm hôm. Nổi tiếng với sức mạnh khác thường và sự hung ác, loài chồn gulô hoàn toàn có thể giết chết con mồi lớn hơn chúng nhiều lần, gồm có cả con người .

17. Chó sói


Lớn hơn và hung ác hơn loài chó, loài chó sói là một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên. Mặc dù sống trong môi trường tự nhiên hoang dã, nhưng chó sói liên tục tiếp cận khu vực dân cư và tiến công con người .

18. Cá hổ Congo


Cá hổ Congo thuộc một trong những loài cá nước ngọt đáng sợ nhất quốc tế và là phiên bản nguy khốn hơn nhiêu so với cá piranha ăn thịt. Con cá hổ khổng lồ có những 32 chiếc răng, mỗi chiếc răng rất sắc, giống như răng của loài cá mập trắng lớn. Chúng được biết đến với năng lực tiến công người và thậm chí còn cả cá sấu .

19. Con người


Con người cũng chính là kẻ thủ ăn thịt nguy hại với chính con người. Tục ăn thịt người phổ biển trong nghi thức tôn giáo của một số ít bộ lạc. Tuy nhiên điều này thường xảy ra trong thời kỳ cuộc chiến tranh hay nạn đói .

Hà Hương


Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan