Kinh nghiệm hay nuôi chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó hòn đảo, thích hợp với điều kiện kèm theo sống hoang dã, tự nhiên trên hòn đảo nên tuyệt kỹ để nuôi chó Phú Quốc thành công xuất sắc là càng hướng vạn vật thiên nhiên càng tốt. Ba yếu tố cơ bản là chính sách dinh dưỡng, môi trường tự nhiên sống và việc tiêm phòng phải được bảo vệ .

Chế độ dinh dưỡng cho chó Phú Quốc

Để chó Phú Quốc con lên tại đẹp, dáng chuẩn thì bạn nên chú ý quan tâm đến chính sách siêu thị nhà hàng của chó ngay từ khi còn nhỏ. Chó Phú Quốc không kén ăn, thức ăn ưa thích của chúng là những loài thú nhỏ, công trùng, một số ít loại củ quả, rễ cây, 1 số ít loại tôm cá, sò, ốc .

Nên khi nuôi chó Phú Quốc chúng ta nên thêm bổ sung vào thức ăn của chúng một số hải sản tôm, cá bên cạnh những thức ăn quen thuộc như thịt, xương. Đặc biệt chó Phú Quốc rất thích gặm đất, chúng có khả năng tự chữa bệnh từ các thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên do chúng tự tìm kiếm.

Advertisement

Kinh nghiệm nuôi chó phú quốc

Nhiều bạn nuôi chó Phú Quốc không biết thức ăn nào là tương thích nên thường cho ăn theo thức ăn của mái ấm gia đình, mặc dầu cho chúng ăn ngon, ở sạch nhưng chúng vẫn dễ mắc những bệnh về đường tiêu hóa bởi hệ tiêu hóa của chúng không giống với hệ tiêu hóa của con người .
Khi nuôi chó, mèo nói chung đặc biệt quan trọng là chó Phú Quốc mà cho chúng ăn những thức ăn giống người như nhiều chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin chúng chỉ tiêu hóa được phần nào mà thôi, sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều đến hệ tiêu hóa của chúng .

 kinh-nghiem-nuoi-cho-phu-quoc 2

Cần thiết phải cung cấp đầy chủ canxi và khoáng chất cho chó, không nên cho chó ăn những thức ăn chế biến công nghiệp, nước chứa vitamin, men tiêu hóa.

Advertisement

Không nên cho ăn quá nhiều, tránh thực trạng cho chó ăn nhiều, không tập tành gì rất dễ dẫn đến thực trạng béo phì, mất dáng của chó, chó kém linh động, nhanh nhậy vốn có của một gống chó săn hòn đảo Phú Quốc. Thức ăn càng có nguồn gốc tự nhiên càng tương thích với chó Phú Quốc .

Môi trường sống cho chó Phú Quốc

Điều kiện tốt nhất để nuôi chó Phú Quốc vẫn là thiên nhiên và môi trường thân mật với vạn vật thiên nhiên, chuồng trại có ao, bụi tre, một vài khúc gỗ, cây xanh xung quanh. Tạo điều kiện kèm theo cho chó chạy nhảy hoạt động tiếp tục giữ được sự nhanh gọn vốn có. Nếu có điều kiện kèm theo hãy đưa chúng đi dạo, tập thể dục cùng chúng. Không nên nhốt trong lông suốt ngày rất dễ hỏng chó vì khung sương bị phá vỡ do chân bị hạ bàn, vai bị xệ .

kinh-nghiem-nuoi-cho-phu-quoc 2

Chuồng nuôi chó Phú Quốc nên thả những cành cây, khúc gỗ để chúng có chơi đùa, tập luyện để hình thành bản năng săn mồi và cảnh giới. Nền chuồng trại không nên đổ bê tông mà chỉ nên xếp gạch để bàn chân chúng được tiếp xúc với vật thể gồ ghề, tạo sự linh hoạt khi vận động.

Advertisement

Tiêm phòng cho chó

Với môi trường tự nhiên sống có phần tự nhiên như vậy là điều kiện kèm theo để chó Phú Quốc không bệnh tật. Ngoài ra, khi nuôi chó con từ nhỏ bạn phải tiêm phòng cho chúng để hạn chế bệnh tật trong quy trình nuôi, bảo vệ chó tăng trưởng khỏe mạnh. Các bạn nên tìm hiểu và khám phá thêm những bệnh thường gặp và lịch tiêm phòng cho chó để dữ thế chủ động trong việc phòng và trị bệnh cho chó .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan