Thời gian mang thai của chuột hamster và các dấu hiệu nhận biết – Chăm vật nuôi | https://thucanh.vn

Thời gian mang thai của chuột hamster và những tín hiệu nhận biết
Xác định giới tính của một chú chuột hamster, thời hạn mang thai, độ tuổi ghép đôi, và cách nhận biết một chú chuột mang thai, cũng như những điều kiện kèm theo cần có cho một chú chuột hamster mang thai là những kiến thức và kỹ năng mà bạn cần có nếu bạn muốn nuôi và ghép đôi, giúp một chú chuột hamster sinh nở
Các nhận ra một con hamster đực và một con hamster cái vô cùng đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể cẩn trọng túm sau gáy của chú chuột hamster, nhấc nó lên thật nhẹ nhàng, rồi lật ngửa nó lại để kiểm tra. Con đực sẽ có tinh hoàn lồi ra điển hình nổi bật gần đuôi, trong khi đó hamster cái sẽ không có cái này và hàng núm vú nổi lên trên bụng .

Lưu ý rằng nếu bạn nghĩ hamster đang mang thai do bụng to lên,  bạn nên tránh bế hoặc chạm vào nó trong suốt quá trình này.

Chú ý khoảng thời gian ghép đôi với hamster đực:

Hamster thường thì có chu kỳ luân hồi mang thai trong khoảng chừng 15 ~ 21 ngày, do đó nếu hamster cái sống cùng hamster đực trong khoảng chừng thời hạn này thì sẽ có năng lực có thai. Trường hợp hamster cái ở một mình dài hơn 4 tuần thì chắc như đinh không phải nó sắp sinh con .

Chú ý độ tuổi của hamster:

Hamster hoàn toàn có thể khởi đầu được nuôi từ khi còn nhỏ ở 6-7 tuần tuổi. Tốt nhất bạn không nên ghép đôi hamster trong thời hạn này vì nó còn chưa trọn vẹn trưởng thành, việc mang thai hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động không tốt cho sức khoẻ .
Điều này cũng có nghĩa là bạn cần phải tách đàn hamster riêng ra hai nhóm đực và cái để tránh thực trạng kết đôi quá sớm và thực trạng giao phối cận huyết .

Thời kỳ mang thai của chuột hamster kéo dài bao lâu?

Một kỳ mang thai lê dài 16 ngày. Đây là thời kỳ mang thai ngắn nhất của bất kể động vật hoang dã có vú nào. Nếu bạn có bất kể mối chăm sóc về yếu tố của hamster khi mang thai, hoặc bạn không muốn chúng liên tục, tìm bác sĩ thú y ngay lập tức .

Nhận biết nếu chú chuột đang mang thai

Những tín hiệu phân biệt chuột hamster mang thai
Hãy phân biệt những tín hiệu hoàn toàn có thể Open khi hamster mang thai. Bên cạnh việc cách ly chuột đực ra, những tín hiệu sau đây hoàn toàn có thể Open :
– Con Hamster cái hoàn toàn có thể trở nên dễ cáu kỉnh và cắn những con Hamster khác trong lồng hoặc đến gần nó .

– Hamster trở nên lẩn tránh, nhút nhát và dễ dàng rút lui, nó có thể hành xử một cách lo lắng hay thất thường.

– Con hamster cái luôn giữ thế phòng thủ, hoàn toàn có thể gầm gừ khi được bế lên, chuyển dời hoặc làm sạch lồng .
– Con hamster cái trở nên lờ đờ hơn và hoạt động giải trí chậm lại đáng kể .
– Nó hoàn toàn có thể uống nhiều hơn thông thường và tích trữ thức ăn .
– Bụng sưng to và những đầu ti dưới bụng cũng sẽ nỏi to và rõ hơn
– Hamster mẹ mở màn làm tổ vào cuối thai kỳ, tha những loại mùn lót đến một nơi lẩn khuất làm tổ chính .

Chuẩn bị điều kiện cho một chú chuột hamster mang thai

– Cung cấp cho bé hamster 1 số ít vải vụn mỏng mảnh hoặc giấy vệ sinh. Nó sẽ dùng những thứ này để xây ổ. Đây là một tín hiệu cho thấy nó sẽ sớm đẻ .
– Không sử dụng giấy với mực in trên đó, vì điều này hoàn toàn có thể gây độc cho mẹ con hamster .
– Thực phẩm hoàn toàn có thể được đưa đến ổ .
– Nếu có hamster khác Open, bé chuột mang thai sẽ phòng thủ trong ổ và bảo vệ nó .
– Cách ly những con chuột hamster khác ra khỏi chuồng của con mang thai. Điều này chú chuột mang thai khỏi căng thẳng mệt mỏi và nó sẽ không cần phải giữ thế phòng thủ .
– Giữ nhiệt độ phòng hoặc chuồng của chúng không thay đổi. Giữ ấm cúng nhưng không quá nóng. Nhiệt độ phòng thông thường mà bạn không thấy lạnh là tương thích .

–  Giữ lồng sạch sẽ. Điều này sẽ đảm bảo rằng vi khuẩn có hại không phát triển.

– Sử dụng ánh sáng mờ. Điều này vẫn mang lại đủ ánh sáng nhưng khiến cho chú chuột mang thai cảm thấy bảo đảm an toàn bằng cách không tiếp phải xúc với ánh sáng chói .
Thời gian mang thai của chuột hamster và những tín hiệu nhận biết
Suckhoecuocsong. com.vn

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan