‘chuột lang’ là gì?, Từ điển Tiếng Việt

Dưới đây là những mẫu câu có chứa từ ” chuột lang “, trong bộ từ điển Từ điển Tiếng Việt. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu câu này để đặt câu trong trường hợp cần đặt câu với từ chuột lang, hoặc tìm hiểu thêm ngữ cảnh sử dụng từ chuột lang trong bộ từ điển Từ điển Tiếng Việt

1. Chuột lang mạnh và thận trọng.

2. Thí nghiệm trên chuột lang người.

3. Y như một thảm họa chuột lang!

4. Đó là con chuột lang phải không?

5. ” Hãy đến, hoàn thành chuột lang– lợn! ” Alice nghĩ.

6. Chuột lang Brasil đã giao phối thành công với chuột lang nhà Cavia porcellus, dù nhiều con cái trở nên vô sinh trong các thế hệ sau.

7. Ở đây, chuột lang– lợn cổ vũ, và được đàn áp.

8. Chuột lang nước không bị coi là một loài bị đe dọa.

9. Chuột lang nước cũng là con mồi ưa thích của trăn anaconda.

10. Một số loài chuột lang xác định vào thế kỷ 20, chẳng hạn như Cavia anolaimae và Cavia guianae, có thể là chuột lang nhà trở nên hoang dã bằng cách trở về thiên nhiên.

11. Rơm cũng được dùng làm thức ăn cho vật nuôi như thỏ và chuột lang.

12. Thầy của trường, Hinata Mugensai, tự biến thành chuột lang để lẩn tránh kẻ thù.

13. Chuột lang nước có thể ngủ trong nước, chỉ giữ mũi của chúng ra khỏi nước.

14. Chúng ta mất “mục đích cuối”, vậy chúng ta sẽ ở lại trên vòng quay chuột lang.

15. Nó thu hẹp lựa chọn trong cuộc sống của mình trở thành con quái vật hay chuột lang.

16. Theo Guinness Book of Records 2006, con chuột lang sống lâu nhất sống sót 14 năm, 10,5 tháng.

17. Chuột lang nước là động vật bán thủy sinh được tìm thấy tại tất cả các nước Nam Mỹ trừ Chile.

18. Một con chuột lang Abyssinia cũng cần được chăm sóc đặc biệt bởi vì tính chất độc đáo của bộ lông của nó.

19. Trong khi đại bàng đen chuyên săn chuột lang hyrax đá, thì đại bàng martial có một dải con mồi rất đa dạng.

20. Chuột lang nước có hai loại mùi hương; một morillo (tiếng Tây Ban Nha cho “andiron”), nằm trên mõm, và các tuyến hậu môn.

21. Mặc dù nó là bất hợp pháp ở một số tiểu bang, chuột lang nước đôi khi được giữ làm vật nuôi ở Hoa Kỳ.

22. Những họ hàng gần khác của nó là chuột lang nhà và Kerodon rupestris, và nó có quan hệ xa với Dasyprocta, Chinchilla, và Myocastor coypus.

23. Họ quản lý để làm một nghiên cứu động vật trong một vài con chuột lang với chỉ 10 gram thuốc hiếm, chứng minh sự sống còn.

24. Họ có một túi vải lớn, gắn ở cửa với chuỗi thành họ trượt chuột lang– lợn, người đứng đầu đầu tiên, và sau đó ngồi vào nó ).

25. Nó được mô tả là có ba răng hàm dưới ở cả hai bên hàm dưới, trong khi các loại chuột lang khác ở New Guinea chỉ có hai.

26. Không có gì bất ngờ vì đây là trọng lượng của chuột lang hyrax, mà cả ba loài đại bàng lớn này săn bắt thường xuyên ở Đông Phi.

27. Chuột lang được gọi là quwi hay jaca trong tiếng Quechua và cuy hay cuyo (số nhiều cuyes, cuyos) trong tiếng Tây Ban Nha ở Ecuador, Peru, và Bolivia.

28. Những con chuột lang Abyssinia đã thu hút nhiều sự chú ý như một cuộc triển lãm trong nước Anh thời Victoria do lớp lông khoác độc đáo của nó.

29. Cây mà chuột lang nước ăn trong mùa hè mất đi giá trị dinh dưỡng của chúng trong mùa đông, do đó, không được tiêu thụ tại thời điểm đó.

30. Phơi nhiễm kinh niên đối với tetraclorua zirconi có thể làm tăng tỷ lệ chết ở chuột nhắt và chuột lang cũng như làm giảm hemoglobin máu và hồng cầu ở chó.

31. Chỉ có kích thước bằng một con chuột lang nhà, con gấu con này đã trải qua 44 ngày tại lồng nuôi trước khi người chăm sóc thú Thomas Dörflein bắt đầu nuôi nó.

32. Tuổi thọ của chuột lang nước có thể lên đến 8-10 năm, tuy nhiên trong tự nhiên thường sống trung bình không quá bốn năm vì chúng luôn là “con mồi ưa thích của báo đốm, báo sư tử, mèo gấm Ocelot, đại bàng và cá sấu Caiman”.

33. Nguồn cung tên lửa V-2 của Đức bị hạn chế dẫn đến việc Mỹ sử dụng các vụ phóng khinh khí cầu tầm cao mang theo ruồi giấm, chuột, chuột đồng, chuột lang, mèo, chó, ếch, cá vàng và khỉ lên độ cao tới 44.000 m (144.000 ft; 27 mi).

34. Năm 1906, Ross Granville Harrison phát minh ra một phương pháp để nuôi dưỡng mô trong bạch huyết, và sau đó năm 1913, E. Steinhardt, C. Israeli, và R. A. Lambert đã sử dụng phương pháp này để phát triển virus vaccinia trong những mảnh vụn của mô giác mạc chuột lang nhà.

35. Nữ công tước của đầu gối, trong khi các tấm và các món ăn bị rơi xung quanh nó một lần nữa tiếng thét của Gryphon, squeaking của Lizard bút chì đá, và nghẹt thở của chuột lang– lợn bị đàn áp, tràn đầy không khí, trộn lẫn với những tiếng nức nở xa của rùa Mock khốn khổ.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan