Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 03 : 00 AM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

Cuy, một trong những món ăn nổi tiếng nhất Peru không dành cho những người yếu tim. Những con chuột lang béo mập được nướng hoặc chiên giòn, khiến chúng trở thành đặc sản ngon lành tại đây.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 1

Nếu tới Peru mà chưa từng thử món ăn này thì thật là thiếu sót. Mặc dù chuột lang thường được biết tới như thể một loại thú cưng đáng yêu tại phương Tây, thì tại Peru chúng là nguồn thực phẩm đa phần trong chính sách ăn của người Andean trong suốt hơn 5000 năm ( thậm chí còn nó còn có dịp quốc lễ vào ngày thứ sáu thứ 2 của tháng 10 ) .

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 2

Loài động vật hoang dã gặm nhấm này cần rất ít khoảng trống và cũng dễ nuôi với chỉ vài mẩu rau củ, vậy nên chúng là đối tượng người tiêu dùng lý tưởng trong chăn nuôi. Tuy nhiên, chuột lang thường chỉ được cho ăn cỏ linh lăng để bảo vệ thịt của chúng càng mềm ngọt càng tốt .

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 3

Người ta thường nấu chúng nguyên con, gồm cả đầu, răng, tai, cùng nhiều bộ phận không hề ngờ khác nữa, sau đó được đắp muối và tỏi để phần da khô giòn lại .

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 4

Hai món ăn phổ biến nhất được chế biến từ chuột lang là cuy chactado, món ăn địa phương của vùng Arequipa với chuột lang được ép lại dưới đá tảng sau đó chiên giòn và cuy al palo, chuột lang được xiên que và nướng chín trên bếp lửa.

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 5

Các đầu bếp tiên phong tại Lima đang làm một cuộc cách mạng vê nguyên vật liệu khi sử dụng chuột lang thay thế sửa chữa cho cá hun khói trong một số ít công thức nấu ăn, hay làm chúng thành một loại pate nhuyễn mịn. Chuột lang có mùi vị giống như sự tích hợp của thịt gà và thịt thỏ, vậy nên ngày càng nhiều những nhà hàng quán ăn chuyên về chuột lang mọc lên tại khu vực Arequipa và Cusco .

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 6

Bạn nên chiêm ngưỡng và thưởng thức chuột lang bằng tay, điều này rất là thông thường tại những nhà hàng quán ăn. Trên thực tiễn, bạn sẽ khá bồn chồn thi ăn chùng bằng một cách nào khác, vậy nên hãy sẵn sàng chuẩn bị vài tờ khăn giấy để lau tay, và trực tiếp cầm chúng lên gặm thôi .

Kinh hãi đặc sản chuột lang nướng - 7

Nếu lần đầu ăn thử loài gặm nhấm này, ben nên mua cuy chactado, đây là phiên bản chuột lang cơ bản nhất, được ép phẳng và chiên giòn. Tại vùng Andean, chuột lang được ăn kèm với bắp ngô, khoai tây vàng và sốt salsa đơn giản. Tại các nhà hàng sang trọng, chúng lại thường được phục vụ kèm khoai tây chiên và sốt ají huacatay.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan