Hết Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ Không Có Thai? Tư Vấn Từ A – Z

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với phái đẹp có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đềuHết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với phái đẹp có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều

Với những cặp đôi chưa sẵn sàng có con thì việc thực hiện biện pháp tránh thai khi quan hệ là điều rất cần thiết. Nếu dùng bao cao su, thuốc tránh thai… tiềm ẩn các tác dụng phụ, không đạt tới khoái cảm thực sự khi “yêu” thì phương pháp tính ngày hết kinh, rụng trứng lại giải quyết tốt vấn đề này. Vậy, hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Nếu quan hệ vào những ngày chưa rụng trứng hoặc trứng đã thoái hóa thì gần như khả năng mang thai là không có. Ngoài ra, việc tránh thai thông qua việc tính ngày hết kinh còn sở hữu nhiều ưu điểm khác phải kể đến như đảm bảo tính an toàn cao và không làm ảnh hưởng đến cảm giác chân thật khi quan hệ. Vậy, đáp án cho thắc mắc hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai là gì?

Tránh thai bằng tính ngày hết kinh vừa an toàn vừa không làm ảnh hưởng đến cảm giác làm tình

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày mở màn hành kinh của tháng này đến trước 1 ngày hành kinh của tháng sau. Thông thường, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của phái đẹp rơi vào lúc 28 – 32 ngày, 1 số ít trường hợp khác hoàn toàn có thể lê dài hơn lên đến 35 ngày .
Kinh nguyệt đều tức chu kỳ luân hồi kinh không thay đổi được hiểu là kỳ kinh tháng trước bao nhiêu ngày thì kỳ kinh tháng sau cũng tương ứng như vậy. Lúc này, thời hạn rụng trứng sẽ rơi vào khoảng chừng giữa chu kỳ luân hồi .
Việc hết kinh 1 tuần quan hệ có thai không hay hết kinh 8 ngày quan hệ có thai không sẽ chịu tác động ảnh hưởng lớn bởi số ngày hành kinh và chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Thông thường, để quan hệ không mang thai, phái đẹp hoàn toàn có thể canh lúc vừa hết kinh hoặc khi khởi đầu một chu kỳ luân hồi kinh mới để thực thi chuyện “ yêu ”. Chú ý, chị em cần tránh quan hệ vào thời gian trước hoặc sau 3 – 4 ngày rụng trứng do tinh trùng hoàn toàn có thể sống sót tối đa 1 tuần nếu đã bơi được đến tử cung.
Tìm hiểu về GIẢI PHÁP khắc phục RỐI LOẠN NỘI TIẾT hiệu quả nhất hiện nay
Hiện nay, có rất nhiều giải pháp được đưa ra so với những người gặp chứng rối loạn nội tiết. Vậy đâu mới là hướng giải quyết và xử lý thực sự tốt, hiệu suất cao, bảo đảm an toàn ?
Xem ngay
Một ví dụ minh họa như sau, nếu chị em hành kinh 3 ngày với chu kỳ luân hồi kinh khoảng chừng 28 ngày thì sau khi hết hành kinh 7 ngày sẽ là thời hạn bảo đảm an toàn để quan hệ. Ngoài ra, thời gian sau khi rụng trứng tức hết kinh khoảng chừng 14 ngày sẽ là thời gian bảo đảm an toàn tiếp theo để quan hệ .

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều

Với những chị em có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đều thì rất khó để vấn đáp đúng chuẩn câu hỏi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai. Bởi lẽ, khi kinh nguyệt lộn xộn sẽ kéo theo hoạt động giải trí rụng trứng cũng diễn ra không không thay đổi .
Với phụ nữ có kinh nguyệt không đều rất khó để tính hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai
Ở trường hợp này, chị em hoàn toàn có thể rụng trứng sau khi hết kinh khoảng chừng 10 ngày, 15 ngày, 20 ngày hoặc thậm chí còn gần khởi đầu chu kỳ luân hồi kinh khác mới rụng trứng. Đặc biệt, với những người có chu kỳ luân hồi kinh dài khoảng chừng từ 35 đến 40 ngày sẽ càng khó xác lập ngày rụng trứng cũng như thời gian quan hệ bảo đảm an toàn .
Xem thêm

Có thai sau khi phá thai 1 tháng có sao không?

Cách nhận biết ngày rụng trứng chính xác

Cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm, sẽ có những biến hóa rõ ràng trong những thời gian như sẵn sàng chuẩn bị hành kinh, khi hành kinh, khi rụng trứng hoặc lúc mang thai. Vì vậy, trong trường hợp không xác lập được ngày rụng trứng, chị em hoàn toàn có thể dựa vào những đổi khác trong khung hình để nhận biết điều này .
Một số cách nhận ra ngày rụng trứng đúng chuẩn cho chị em như sau :

  • Huyết trắng ra nhiều: Trong những ngày rụng trứng, chị em có thể thấy huyết trắng ra khá nhiều, có màu đục hoặc trong. Huyết trắng không có mùi, dai và có thể kéo thành sợi.
  • Căng tức bụng dưới hoặc đau âm ỉ quanh bụng: Điều này xảy ra do hiện tượng phóng noãn, nó có thể kéo dài trong vài phút hoặc lên đến vài giờ đồng hồ.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng: Trong quá trình phóng noãn sẽ kích kích cơ thể sản sinh một lượng lớn hormone progesterone làm thân nhiệt tăng nhẹ (thông thường khoảng 0,5 độ).

Một số trường hợp khác hoàn toàn có thể Open những bộc lộ như đau mỏi thắt lưng, đau ngực, căng tức vòng một …

Các triệu chứng trên khá giống với biểu hiện khi hành kinh hoặc mang thai. Vì vậy, chị em cần chú ý kỹ chu kỳ kinh nguyệt, thời gian quan hệ, tình trạng sức khỏe để xác định chính xác ngày rụng trứng.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp tính ngày hết kinh để tránh thai

Mặc dù chiếm hữu nhiều ưu điểm nhưng chiêu thức tránh thai bằng việc tính hết ngày hành kinh không bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối. Ngay cả với chị em có chu kỳ luân hồi kinh đều đặn thì hiệu suất cao của nó chỉ đạt khoảng chừng 40 – 60 % .
Việc tính hết kinh mấy ngày để tránh thai không mang lại hiệu quả tuyệt đối
Điều này cũng khá dễ hiểu bởi đời sống có rất nhiều yếu tố khiến hormone sinh dục biến hóa, chu kỳ luân hồi kinh nguyệt dịch chuyển. Thậm chí, ngay cả việc quan hệ quá hưng phấn cũng là nguyên do gây rụng trứng, dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn mặc dầu quan hệ trong thời gian được coi là bảo đảm an toàn .
Để giảm thực trạng mang thai ngoài ý muốn, chị em nên vận dụng theo dõi chu kỳ luân hồi kinh nguyệt song song với thực thi những giải pháp phòng tránh khác khi quan hệ. Tốt nhất, chị em nên đến những cơ sở y tế để được tư vấn chiêu thức tránh thai bảo đảm an toàn mà không làm ảnh hưởng tác động đến cảm xúc “ ân ái ” .

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc các thông tin liên quan đến vấn đề hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai. Hy vọng bạn đọc sớm tìm ra cách ngừa thai an toàn phù hợp nhất để tránh tình trạng vỡ “kế hoạch”.

4/5 – ( 9 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan