Cách cắt tỉa móng chó con của bạn đúng cách nhất

Cách tỉa móng chân cho chó là một việc tưởng chừng dễ nhưng lại khiến cho rất nhiều gia chủ phải hoảng sợ. Mỗi khi được động đến bà chân cún cưng và mở màn cắt tỉa chắc như đinh nó sẽ có phản ứng chống đối và không hợp tác với người triển khai cắt. Chính vì thế, gia chủ cần hiểu được những phương pháp làm thế nào giúp cho cún cưng ngoan ngoãn hợp tác hơn trong mỗi lần cắt tỉa. Tại bài viết này TT huấn luyện và đào tạo chó 276 sẽ san sẻ đến bạn cách cắt tỉa móng chó con bảo đảm an toàn, hiệu suất cao, đúng quay trình nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm :

Dụng cụ cắt móng chân

Một số loại tông đơ cắt móng chân có trên thị trường, có sẵn tại những shop cung ứng vật nuôi. Tùy từng độ tuổi của cún cưng mà sẽ được phong cách thiết kế một loại dụng cụ riêng tương thích để thuận tiện hơn trong quy trình cắt tỉa. Kéo cắt móng chó với hai cạnh cắt tương thích hơn cho những giống lớn. Chúng lớn hơn so với tông đơ chém và được làm giống như máy cắt hàng rào, mang lại nhiều đòn kích bẩy cho móng tay lớn, cứng. Tuy nhiên, trong tay tay nghề cao, một trong hai tông đơ hoàn toàn có thể được sử dụng trên bất kể con chó size nào ; đó là yếu tố ưu tiên

Advertisement

5 mẹo cắt móng chân cho chó thật dễ dàng | Trùm Boss

Móng chân chó con đôi khi mềm và cực kỳ nhỏ, điều này làm cho việc cắt tỉa với những chiếc tông đơ móng chân có kích thước thông thường trở nên khó khăn. Tông đơ cỡ người lớn có thể làm rách móng thay vì cắt nó. Tông đơ móng tay của con người rất hữu ích, đặc biệt là trên các giống nhỏ, như Toy Poodles hoặc Yorkshire Terrier. Một cách khác là bạn có thể yêu cầu bác sĩ thú y của bạn giới thiệu một kích thước và loại máy phù hợp với chú cún.

Bột xốp là một chất keo tụ sẽ cầm máu nếu bạn vô tình cắt móng tay của con chó quá ngắn và nhanh gọn, tĩnh mạch bên trong móng. Chính do đó mà kh mua dụng cụ cắt móng chân cho cún bạn không đươc quên mua bột xốp này nhé .

Mẹo làm móng nhanh

Làm thế nào để bạn tiếp cận cún nhanh hơn và tìm được điểm cắt móng tương thích nhất ? Dễ dàng nhất để xác lập ở chó con có móng nhẹ ; nhanh gọn Open khi đường màu hồng xuống TT của móng tay. Cắt ngay bên dưới đường màu hồng .
Móng tay tối màu khó khăn vất vả hơn, nhưng một nguyên tắc nhỏ là cắt ngay bên dưới nơi móng mở màn cong. Cắt tỉa một chút ít để tránh cắt nhanh. Hãy chú ý quan tâm rằng khi móng mọc lên, việc cắt móng tay nhanh, liên tục cũng có nghĩa là việc nhanh gọn bị chập và lệch .

Advertisement

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Corgi tại nhà tại https://thucanh.vn/cach-huan-luyen-cho-corgi-co-ban-tai-nha/

Làm thế nào để cắt móng tay con chó con của bạn

Để cắt móng cho chó con của bạn hãy giữ một chân vững chắc trong một tay. (Nó sẽ giúp giữ con chó của bạn gần với cơ thể của bạn bằng cánh tay đó.) Đặt ngón tay cái của bạn trên đầu bàn chân và các ngón tay bên dưới để lan rộng các ngón chân. Mặt khác, với dụng cụ cắt móng tay, hãy cắt từng móng một lần bằng những nét ngắn, quyết đoán. Kẹp ngay nơi móng bắt đầu cong; sự nhanh chóng thường không phát triển quá khứ. 

Nếu bạn chưa làm quen với động tác cắt tỉa móng cho chó con thì hoàn toàn có thể móng sẽ bị chảy máu khi cắt, nhưng đừng hoảng sợ ( mặc dầu chó con hoàn toàn có thể không vui vì cắt nhanh đau ). Đơn giản chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để vận dụng một nhúm bột styptic vào cuối móng và vận dụng áp lực đè nén. Giữ trong 30 giây hoặc cho đến khi hết chảy máu .
Một khi bạn đã cắt tỉa từng móng, giũa móng bằng một tấm bảng nhám để vô hiệu những cạnh sắc. Móng chó thông thường nên còn nguyên vẹn cho đến chân, không chảy máu, nứt hoặc tách .
Khi bị cắt phải da gây tổn thương chú chó con của bạn sẽ ngọ nguậy, rên rỉ, thậm chí còn là kêu la khi bạn cắt móng tay. Bjan nên trò chuyện nhẹ nhàng và êm dịu, và giữ chặt con chó con của bạn. Khen ngợi con chó con của bạn một cách xa hoa khi việc làm được triển khai xong. Bạn hãy giúp chú chó con nhớ mỗi lần cắt móng tay như một thưởng thức mê hoặc, tích cực .

Bạn sẽ hết thắc mắc "vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi ...

Advertisement

Lưu ý khi cắt móng chân cho cún con

Việc cắt tỉa móng chó con là một điều không hề đơn gản như bạn thường thấy ở những spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa khi nào thực thi những động tác cắt tỉa cho cún khi nào chắc như đinh sẽ còn ngượng và hoàn toàn có thể khiến cún sợ hãi do tổn tương bên ngoài. Chính do đó, bạn nên giúp chó con tiếp cận việc chăm nom bộ móng vuốt ngay từ khi còn nhỏ. Đừng nên để đến 6 tháng tuổi bạn mới chú ý đến móng chân cún. Lúc này cún cưng đã lớn và khó đào tạo và giảng dạy hơn nhiều .
Trong quá tình cắt tỉa bạn nên cẩn trọng hơn, vừa triển khai động tác cắt tỉa vừa chuyện trò hoặc cung ứng cho cún những đồ chơi, thức ăn ưa thsich của chúng để đánh lạc hướng cún cưng. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hướng dẫn trên web hặc youtube, …
Trên đây là bài viết “ Cách cắt tỉa móng chó con của bạn đúng cách nhất ”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng nhất. Chúc những bạn chăm nom cún khỏe mạnh !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan