Cỏ Nhật: Đặc điểm sống và cách chăm sóc cỏ nhật thuỷ sinh

Cỏ Nhật là một loại cây dễ trồng rất được ưa chuộng trong giới thuỷ sinh hiện nay, hãy cùng AHISU tìm hiểu về loại cây cỏ nhật thuỷ sinh này nhé.

Giới thiệu

Cỏ nhật thuỷ sinh được biết đến với danh pháp khoa học là Blyxa Japonica, cỏ nhật thuộc họ Hydrocharitaceae và nằm trong chi Blyxa.

Cây cỏ nhật thuỷ sinh được (Miq.) Maxim. ex Asch. & Gürke phát hiện và mô tả đầu tiên vào năm 1889. Cỏ nhật thuỷ sinh được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khu vực Đông và Đông Nam Á.

Hình ảnh bụi cây cỏ nhật trong bể thuỷ sinh

Đặc điểm sống

Cỏ nhật thuỷ sinh là loại cây dễ trồng nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của chúng như: nhiệt độ bể, mức độ ánh sáng, hàm lượng Co2, các chế độ về bón phân trong đó có chứa các hợp chất thiết yếu và các chất bổ sung dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Cỏ Nhật: Đặc điểm sống và cách chăm sóc cỏ nhật thuỷ sinh

Để biết những thông số kỹ thuật đơn cử khi trồng và chăm nom cây cối nhật thuỷ sinh, bạn hãy tìm hiểu thêm dưới đây :

Tên khoa học Blyxa Japonica
Vị trí Cây tiền cảnh
Nhóm loài Angiosperms
Họ Hydrocharitaceae
Chi Blyxa
Khả năng chịu nhiệt Từ 16 đến 32 °C
Nhiệt độ tối ưu Từ 20 đến 28 °C
Độ cứng cacbonat Từ 0 đến 7 °dKH
Độ pH tối ưu Từ 5 đến 6
Điôxít cacbon (CO2 ) Từ 25 đến 40 mg/L
Nitrat ( NO3 – ) Từ 10 đến 50 mg/L
Phosphate (PO43-) Từ 0,1 đến 3 mg/L
Kali ( K + ) Từ 5 đến 30 mg/L
Iron ( Fe ) Từ 0,01 đến 0,5 mg/L

Cách trồng cỏ nhật thuỷ sinh

Cây cỏ nhật thuỷ sinh được biết đến là loại cây có vận tốc tăng trưởng tương đối nhanh, thế cho nên cỏ nhật rất tương thích để dùng trong những hồ thuỷ sinh mini hoặc những bể có kích cỡ nhỏ .
Khi trồng cỏ nhật thuỷ sinh cần quan tâm không nên trồng ở những nơi có ánh sáng mạnh hoặc nhiệt độ quá cao, sẽ khiến cỏ nhật nhanh bị úa, cháy và thối lá .
Hình ảnh cận cảnh cây cỏ nhật thuỷ sinh

Hỏi đáp

Cỏ nhật thuỷ sinh bị vàng lá?

Nguyên nhân cỏ nhật thuỷ sinh bị vàng lá là do thiếu chất dinh dưỡng hoặc thiên nhiên và môi trường nước trong hồ ( bể ) không ổn đinh, đang xuống cấp trầm trọng trầm trọng .

Mua cỏ nhật thuỷ sinh ở đâu?

Do cỏ nhật thuỷ sinh rất dễ trồng nên việc mua được loại cây này rất đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể đến những shop thuỷ sinh trên khắp những tỉnh thành hoặc lên những forum về thuỷ sinh là hoàn toàn có thể mua được cây xanh nhật về trang trí cho bể cá nhà mình rồi .

Giá cỏ nhật thuỷ sinh?

Hiện nay, giá của cây xanh nhật thuỷ sinh đang giao động trong khoảng chừng từ 20.000 đến 30.000 đồng .

Tham khảo

Lời kết

Nếu bạn là người mới chơi thuỷ sinh hoặc đang khám phá về thuỷ sinh, bạn nên tìm hiểu thêm và mua ngay loại cây xanh nhật thuỷ sinh này về trang trí cho bể nhà mình nhé. Mọi quan điểm hỏi đáp, vui vẻ để lại comment dưới bài viết này .

4.8 / 5 – ( 11 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan