Tập làm văn lớp 5: Tả con mèo đang bắt chuột – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Tập làm văn lớp 5 : Tả con mèo đang bắt chuột, Sau đây Tài Liệu Học Thi xin ra mắt đến những bạn học viên lớp 5 mẫu bài tả con mèo đang bắt chuột được chúng tôi đăng

Bạn đang cần tìm những bài làm mẫu hay để tham khảo, bổ sung thêm vốn từ ngữ để làm bài văn miêu tả lại hình ảnh chú mèo đang bắt chuột.

Sau đây Tài Liệu Học Thi xin ra mắt đến những bạn học viên lớp 5 mẫu bài tả con mèo đang bắt chuột được chúng tôi đăng tải sau đây. Đây là tài liệu cực kì hữu ích được tổng hợp từ những bài văn mẫu hay nhất của những bạn học viên trên toàn nước. Mời những bạn cùng theo dõi .

Tả con mèo đang bắt chuột – Mẫu 1

“ Meo meo meo, rửa mặt như mèo. Xấu xấu lắm chẳng được mẹ yêu. Khăn mặt đâu mà ngồi liếm láp. Đau mắt rồi lại khóc meo meo .. ” Mỗi khi giai điệu bài hát đó vang lên, em lại nhớ đến hình ảnh chú mèo Mướp xinh xắn, đáng yêu nhà mình. Ngoài việc nằm ườn ra phơi nắng, Mướp cũng đặc biệt quan trọng dũng mãnh khi rình bắt chuột .
Mướp là giống mèo nhà, được ông ngoại em đem từ quê lên cho. Những trưa nắng đẹp, chú ta thường nằm sưởi nắng trên hiên, gần cửa ra vào. Bàn học của em đặt cạnh hành lang cửa số gần đó, em có thói quen vừa học bài vừa chú ý hành vi của Mướp. Một hôm, Mướp đang lim dim tắm nắng như cục bông ba tích hợp màu đen, trắng, xám thì hai cái tai nhỏ của nó chợt giật giật, dựng thẳng lên như nghe ngóng được điều gì đó. Hai mắt đang nhắm từ từ mở ra để lộ đôi mắt tròn xoe như hai viên bi ve, sáng lộng lẫy. Cái mũi hồng hồng ươn ướt nhẹ nhàng đưa theo những sợi ria trắng như cước hai bên mép. Thân hình mảnh mai của Mướp cũng từ từ nâng khỏi mặt sân, hai chân dài của nó thanh nhã đứng thẳng dậy. Cái đầu nho nhỏ hướng về phía góc sân, nơi có những tấm bìa hỏng xếp chồng lên nhau .
Em tò mò nhìn theo tầm mắt của Mướp, nghe tiếng chít chít vang lên khe khẽ, thầm bội phục đôi tai nhỏ bé mà vô cùng thính nhạy của nó. Dường như ngay lập tức khi cái đuôi của con chuột thò ra, Mướp cong đôi chân với lớp đệm thịt mềm mịn và mượt mà để lấy đà rồi như một tia chớp “ phốc ” một cái phóng thẳng đến. Chuột kia bị túm có vẻ như vô cùng hoảng sợ, sợ hãi tìm cách chạy loạn khắp nơi. Nhưng Mướp nào hoàn toàn có thể thuận tiện buông tha con mồi trước mắt. Nó nhấc chân, ánh mắt sáng lên, chú ý nhìn theo từng đường chạy trốn của con chuột. Chuột con đáng thương, chạy đến đâu liền bị chặn lại đến đó. Nó nhìn Mướp bằng ánh mắt đầy hoảng sợ mà không hề làm gì khác. Mướp hăng say đuổi theo con chuột, cái chân đầy vuốt sắc nhiều lúc lại giơ ra, đạp lấy đuôi chuột. Sau đó, nó lại nhấc chân lên cho chuột chạy giống như đang vờn giỡn. Đến khi chuột đã thấm mệt, không còn công sức của con người để chạy nữa, nằm phục xuống đất, nó mới vui tươi chiêm ngưỡng và thưởng thức con mồi mình vừa săn được .
Ánh nắng ấm cúng lại ôm lấy chú mèo lười, Mướp thong dong tận hưởng. Song từng giác quan bén nhạy của nó vẫn hoạt động giải trí, thực thi trách nhiệm rình và phát hiện những kẻ phá hoại như chuột. Cứ như vậy, Mướp giữ vai trò như một vị dũng sĩ can đảm và mạnh mẽ, năng lực, canh gác cho mái ấm gia đình em khỏi lũ chuột phá phách. Loài chuột sợ hãi móng vuốt đúng mực của Mướp, có một thời hạn trốn đi thật xa, cẩn trọng. Nhưng tài rình bắt của Mướp không phải thông thường, nó hoàn toàn có thể phát hiện được mọi chỗ ẩn núp của họ hàng nhà chuột. Và sau đó phô trương sức mạnh, tàn phá thật sạch .
Thời gian trôi qua, Mướp dần trưởng thành hơn về cả ngoại hình và kiến thức và kỹ năng bắt chuột của mình. Hình ảnh rình bắt chuột của Mướp đã để lại trong em những ấn tượng thâm thúy về năng lực đặc biệt quan trọng của loài mèo. Em càng yêu quý và trân trọng chúng hơn .

Tả con mèo đang bắt chuột – Mẫu 2

Nhà em có một chú mèo rất đáng yêu, chú được ca tụng là tia chớp với vận tốc bắt chuột vô cùng nhanh và chuẩn xác .

Một hôm, chú đang nằm lim dim phơi nắng ngoài hiên nhà, bỗng có tiếng lục sục trong bếp. Chú mèo bật dậy, như một tia chớp phóng thẳng vào bếp. Những con chuột nghe phát hiện tia chớp đang lao xuống, chúng vội vàng bỏ chạy khắp nơi, con thì chạy vào trong gầm chạn con thì chạy ra sau tủ lạnh, con chạy vào gần chum đựng gạo.

Tia chớp từ hè lao vào, chạy thẳng bào đường chú chuột to nhất đàn đang chạy. Thắt một cái chú mèo đã vồ được con chuột đầu đàn bằng nanh vuột sắc nhọn của mình. Một chân chú chặn lấy đầu con chuột, chân kia cào liên tục những vào mắt, mũi, má bằng móng vuốt sắc nhọn .
Trong vòng chưa đầu một phút sau, Chú chuột đã nằm bất động trên nền nhà. Sau đó, chú tha con chuột ra ngoài đống rơm, Với những thành tích bắt chuột chăm lần chăm con, Tia chớp luôn là nỗi lo âu của những con chuột. Chú mèo tia chớp được mái ấm gia đình em và hàng xóm vô cùng yêu quỳ vì chú đã ăn hết lũ chuột đáng ghét ấy .

Tả con mèo đang bắt chuột – Mẫu 3

Con mèo nhà em rất đẹp. Bộ lông hai màu : đầu và sống lưng đen nhánh, bụng trắng phau mềm mại và mượt mà. Mắt như viên ngọc bích trong veo. Ria mép chia ra như những kim bạc bé tí. Hai cái tai rất xinh khi nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Cái mũi đo đỏ, ươn ướt. Bốn chân như được đi giầy, êm nhẹ. Tư thế nằm nhàn nhã, cáu đuôi lúc thì uốn cong, lúc thì vắt qua vắt lại, bốn chân duỗi thẳng ra trên cái mặt hoa chiếc đòn sứ .
Làm xong bài toán khó, em ngoảnh lại, con mèo đã biến đâu mát. Buổi sáng nay, cha mẹ và em Thu đi vắng, cảnh nhà tĩnh mịch, êm đềm. Bống em nghe thấy tiếng chuột kêu “ réo … rít ! ” …, con mèo từ phòng trong nhà đi ra, ngoạm một mụ chuột to tướng, cái đuôi chuột kéo lê trên mặt đất .
Đặt con chuột lên nền nhà, rồi con mèo nằm im ngó. Con chuột chưa chết, hay nó vờ chết ? Con mèo cứ lấy chân hất qua hất lại, vần lên vần xuống rồi bỏ con mồi ra. Mèo lùi xa, nằm rình, hai chân trước choài về phía trước. Em nín thở, ngó nhìn. Bất ngờ, con chuột tinh ma nhổm dậy bỏ chạy. Nó sắp chui qua cửa. Nhanh như cắt, con mèo nhảy lên, phóng tới. Con chuột lại réo lên ! Những chiếc vuốt nhọn của con mèo đã bấm vào chân và sống lưng chuột. Chuột bị mèo cắn vào cổ, vào đầu, máu rỉ ra. Đi đời nhà ma con chuột tinh quái đã từng leo lên bàn học của em phóng uế mấy lần .

Sau khi ngoạm cổ chuột lôi đi, độ nửa tiếng sau, con mèo đã nằm duỗi chân sưởi nắng trên thềm nhà. Nó nằm, lim dim cặp mắt. Bữa cơm chiều nay, thế nào mẹ em cũng sẽ thưởng chiến công cho chú ta một khúc cá rán. Em Thu lại bế nó vào lòng, vừa vuốt ve vừa chuyện trò thủ thỉ.

Tả con mèo đang bắt chuột – Mẫu 4

Trước đây nhà em không nuôi mèo, lũ chuột đã hoành hành ác liệt, chúng cắn phá đồ vật, dây điện, ăn hết thức ăn và rau củ quả, thế nhưng từ khi mẹ em xin một chú mèo từ nhà bác về, chú rất chăm rình bắt chuột, một mình chú tàn phá cả đàn chuột và làm cho chúng thấp thỏm .
Con mèo không chỉ có ngoại hình đẹp mà tài bắt chuột cũng rất giỏi, nó có bộ lông màu trắng muốt, rất mềm mịn và dày trông như một cục bông di động, đôi mắt to và sáng nhìn xuyên màn đêm, đôi răng nanh sắc nhọn sáng bóng loáng nhe ra là lũ chuột lo ngại. Mèo ta biết hết lũ chuột đang ở đâu, chỉ chờ có thời cơ chúng ra khỏi ổ đi tìm thức ăn là mèo sẽ rình bắt cho bằng được. Hôm ấy, con mèo nằm trên khe mái giữa hai ngôi nhà, chắc rằng trong mái có ổ chuột, vậy nên nó nằm phủ phục chờ tiến công, đôi mắt nhìn chú ý không chớp, đôi tai nhỏ bé dựng đứng lên nghe ngóng tình hình, đôi chân rung rung như chuẩn bị sẵn sàng lao nhanh. Cuối cùng, chuột cũng Open, hai con mắt ti hí hòn đảo qua hòn đảo lại, vừa mới leo lên mái, chuột đã bị con mèo nhảy bổ vào cắn vồ tới tấp, tổng thể chỉ diễn ra trong vài giây mèo ta đã hạ gục tên chuột ranh mãnh. Đặc biệt, con mèo nhà em bắt chuột nhưng không ăn, nó chỉ lặng lẽ đem ra góc vườn rồi vứt ở đó, không hề đếm nổi số lần mẹ em nhặt xác chuột đi vứt bởi chiến công của con mèo quá nhiều .
Cả nhà em ai cũng phải thán phục tài bắt chuột và sự nhanh gọn của con mèo, nhờ có nó mà mỗi đêm mái ấm gia đình em đã được yên giấc, không còn tiếng sục sạo, đổ vỡ và gặm nhấm của lũ chuột đáng ghét .

Rate this post

Bài viết liên quan