Công thức nấu bún thịt chó thơm ngon, ăn không sợ ngán

Banner-backlink-danaseo

Bún thịt chó là một món ăn dân giã, dễ ăn, dễ chế biến khiến nhiều người ưa thích. Nếu nhà bạn hôm nay có nguyên liệu thịt cầy nhưng chưa biết nên nấu gì thì đây sẽ là gợi ý thích hợp. Bài viết sau của Thucanh hướng dẫn bạn cách chế biến món bún thịt chó ngon chuẩn vị, ăn không lo ngán.

Cách làm bún thịt chó đơn giản

Cũng như nhiều món bún nấu thịt khác, bún thịt chó có cách chế biến khá đơn giản. Trước tiên để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

  • Thịt chó
  • Sả
  • Riềng
  • Ớt
  • Mật mía
  • 2 muỗng mẻ
  • Mắm tôm
  • Các gia vị nêm nếm, bột nghệ, muối, nước mắm,…

Tiếp đến là công đoạn sơ chế thịt chó. Sau khi mua thịt tươi về, bạn có thể thui sơ phần da của thịt cho có màu vàng cánh gián. Rồi rửa thật sạch thịt và thái miếng vừa ăn. Phần sả băm nhỏ. Riềng và ớt thái miếng.

Để thịt có hương vị thơm ngon, không thể nào bỏ qua công đoạn ướp thịt. Bạn cho phần riềng, ớt, 70ml mật mía, 2 muỗng mẻ, 3 muỗng mắm tôm, bột nghệ, muối, nước mắm vào ướp cùng. Thời gian ướp tầm nửa tiếng đến 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

cach-lam-bun-thit-cho-don-gian-thucanh

Thịt cầy sau khi đã ướp xong thì bắc lên bếp xào cho săn mặt thịt. Tiếp theo đổ nước ngập mặt thịt và ninh cho mềm trên lửa nhỏ. Tuy nhiên, thịt không được ninh quá nát và mềm quá. Nước dùng có độ sền sệt, sánh lại. Khi chan ăn cùng bún, cho ít rau thơm lên trên là khá chuẩn bài rồi đấy.

Thịt chó nấu cùng với măng chan bún

Thịt chó được nấu với măng tươi chan ăn kèm với bún cũng là công thức ngon bất bại mà bạn nên thử. Món ăn này thường xuất hiện trong các bữa tiệc, cỗ hay trong bữa ăn gia đình thường ngày.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này cũng không quá khó tìm. Bao gồm: thịt chó, xương, chân chó, bún tươi, măng củ, hành lá, mùi tàu, riềng, nghệ, sả, ớt, các gia vị nêm nếm,…

Các phần thịt, xương, chân chó mua về nên rửa thật sạch. Phần măng củ nên thái miếng, rửa sạch rồi luộc lên cho bớt đắng. Hành lá, mùi tàu rửa và cắt nhỏ. Còn riềng, gừng nên giã nhỏ và lọc lấy nước.

thit-cho-nau-cung-voi-mang-chan-bun-thucanh

Để khử bớt mùi, bạn cũng nên luộc sơ xương, chân chó qua nước sôi có chút muối. Tiến hành ướp thịt với các phần riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, hạt nêm, mì chính,…. Ướp khoảng tầm 30 phút là được.

Cuối cùng là đến công đoạn nấu nước dùng. Bạn cho tất cả phần xương, thịt, chân vào xào. Nêm nếm chút gia vị rồi đổ nước sôi vào ninh. Để giúp nước thơm hơn, bạn có thể cho thêm vào nồi vài lát riềng. Khi thịt chín mềm thì cho măng vào nấu. Nếm thử và điều chỉnh gia vị lại lần nữa và tắt bếp. Bát bún măng nóng hổi, cho thêm ít mùi tàu thái nhỏ vào, kết hợp với chén nước chấm thơm ngon là ngon hết sảy.

Các công thức nấu nước dùng bún thịt cầy thơm ngon khác

Ngoài 2 cách nấu phổ biến trên, bạn cũng có thể nấu thịt chó rượu mận hay thịt chó nấu củ chuối để ăn kèm bún.

Các nguyên liệu để làm món này cũng không khác gì so với cách nấu thịt chó đơn giản ở trên. Bạn cũng cần có thịt chó và các gia vị nêm nếm như gừng, riềng, mẻ, mắm tôm,….

cac-cong-thuc-nau-nuoc-dung-bun-thit-cay-thom-ngon-khac-thucanh

Đối với món thịt chó rượu mận thì bạn nên chuẩn bị một ít nước dừa, rượu và một ít tiết chó. Khi xào thịt, bạn cho nước dừa vào để giúp cho nước chan có độ ngọt. Thêm nữa, phần tiết sẽ giúp cho món ăn có được màu đỏ như rượu mận vậy.

Còn với món bún thịt chó om chuối thì bạn nên chuẩn bị chuối tiêu xanh. Sau khi xào thịt xong, bạn cũng cho chuối vào xào cùng. Thành phẩm chuối mềm, thịt thơm ngon, nước dùng sánh lại. Cho thêm ít tía tô và lá lốt lên trên, chan kèm bún thôi là ngon đúng điệu.

Các tiêu chí để có một món bún thịt cầy thơm ngon

Cách làm bún thịt chó khá đơn giản và ai cũng có thể nấu được. Tuy nhiên, một tô bún thơm ngon chuẩn vị bao giờ cũng đủ sức hấp dẫn bạn. Sau đây là một vài tiêu chí để bạn có thể thẩm món ăn do chính mình nấu.

cac-tieu-chi-de-co-mot-mon-bun-thit-cay-thom-ngon-thucanh

  • Về phần nước dùng phải có độ sền sệt, sánh và miếng thịt không quá mềm và bở ra. Khi chan ăn cùng bún thì mới cảm nhận được vị ngon của thịt.
  • Bún thịt chó khi ăn nóng hổi là ngon nhất.
  • Độ ngon của món ăn còn nằm ở phần bún. Nên chọn mua bún có màu hơi đục, trắng ngà. Bún sạch thường mềm và dễ nát, sợi dính vào nhau, có chút vị chua của bột gạo ngâm.

Cách làm bún thịt chó ngon miệng vừa được Thucanh bật mí ở trên. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm công thức nấu ăn ngon cho nhà mình. Đừng quên đón xem các tin tức mới nhất từ trang web chúng tôi.

Xem thêm:
Top 3 cách làm bồ câu hấp
Cách làm thịt mèo đảm bảo
Xương chó nấu gì ngon?

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan