Cách chính xác để trừng phạt một con mèo

Gato

Giáo dục một con mèo Nó ngụ ý trừng phạt anh ta theo thời gian, nhưng từ “trừng phạt” đối với một số người có những từ như “hung hăng” hoặc “ngược đãi động vật” đi kèm với nó. Nhưng hôm nay, trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về việc trừng phạt mèo thật sự có ý nghĩa như thế nào, điều đó nên được thực hiện như thế nào và tất nhiên, chúng ta sẽ nói về việc không nên làm như thế nào.

Của một giáo dục đúng đắn Nó sẽ phụ thuộc vào việc con mèo của bạn có hòa đồng và thân thiện hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách trừng phạt một con mèo, đừng ngừng đọc 🙂.

Nó có nghĩa là gì để trừng phạt ?

Sự tôn trọng là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ nào

Trước khi đi vào chủ đề, điều quan trọng là phải làm rõ ý nghĩa của khái niệm này, vì sẽ dễ hiểu hơn những gì tôi sắp nói với bạn trong bài viết này. Theo Học viện Hoàng gia Tây Ban Nha, trừng phạt có tới chín nghĩa, nhưng đối với trường hợp hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục với những điều sau đây:

Cảnh báo, ngăn ngừa, dạy dỗ .

Đúng là trong thời gian gần đây, nó không được sử dụng theo cách đó, nhưng điều này không có nghĩa là nó không còn mang ý nghĩa tích cực như “dạy học”. Hơn nữa, Cần phải lưu ý rằng, tùy thuộc vào các phương pháp, có hai loại hình phạt chính:

 • Hình phạt bằng bạo lực: chẳng hạn như hình phạt do kẻ bạo hành đưa ra cho động vật hoặc con người.
 • Hình phạt tích cực: chẳng hạn như hình phạt do một người hoặc động vật tôn trọng người hoặc động vật khác đưa ra.

Rõ ràng, khi nói đến việc dạy một con mèo hoặc để làm cho anh ta hiểu rằng anh ta đã làm điều gì đó sai trái, bạn phải luôn sử dụng hình phạt tích cực.

Có thật là mèo không hiểu hình phạt không ?

Vâng, trừng phạt bằng đánh, la hét, và những thứ tương tự thì không, họ không hiểu nó. Nhưng chính là không ai hiểu được. Với điều này, điều duy nhất đạt được là họ sợ ai phải lo lắng cho họ. Và điều này rất, rất buồn.


Bài viết tương quan :Ngược đãi ở mèo

Mỗi con mèo đều có một đặc điểm riêng: một số sống tình cảm hơn những con khác, nghịch ngợm hơn, độc lập hơn, v.v. và chúng đều có quyền giống nhau là có cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc. Nếu chúng ta không sẵn lòng hiểu ngôn ngữ cơ thể của họ hoặc làm những gì có thể để khiến họ thích thú với vị trí của họ và bầu bạn với con người mà họ có, thì chúng ta đừng nuôi mèo.

Làm thế nào để dạy một con mèo ?

Mèo con

Mèo con

Chúng ta sẽ bắt đầu nói về mèo con, bởi vì theo nguyên tắc chung, chúng là những người hay làm trò nghịch ngợm nhất và là những người cần được giáo dục nhiều hơn. Chó con rất vui tươi, rất hiếu động, điều này ngụ ý rằng chúng sẽ thích trèo lên rèm cửa, mài móng tay lên đồ đạc, v.v. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ nợ bạn cung cấp một cái cạp hoặc một số phân bố ở các khu vực khác nhau trong nhà và dạy chúng (ví dụ, nhẹ nhàng nắm lấy một chiếc bàn chân, loại bỏ các móng tay và đưa nó qua một cái cạp). Có rất nhiều loại trên thị trường, bao gồm đang cào chăn, lý tưởng cho những con mèo có xu hướng leo lên ghế sofa và cào nó. Những chiếc chăn này có thể được đặt lên trên đồ đạc, bảo vệ nó khỏi những chiếc móng sắc nhọn của người bạn của chúng ta.

cũng điều rất quan trọng là chúng ta phải dành thời gian và chơi với anh ấy. Đôi khi, đặc biệt nếu chúng ta đang nói về những con mèo cực kỳ ngỗ ngược, có thể xảy ra trường hợp chúng mài móng ở những nơi mà chúng ta không muốn thu hút sự chú ý của chúng ta. Chúng ta không được đánh giá thấp trí thông minh của loài mèoChà, họ biết rõ cách thu hút sự chú ý của chúng ta.

Mèo trưởng thành

Sparkler

Trong trường hợp đó là mèo trưởng thành, các biện pháp được thực hiện sẽ giống nhau; nghĩa là, cạp đất và dành thời gian cho anh ta. Có một số con mèo rất hiếu động, cần tập thể dục, và không thể đi ra ngoài, những gì chúng làm là phá hoại đồ đạc. Họ không làm điều đó với ý định xấumà đơn giản là vì họ đang chán. Trong trường hợp này sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài mua cho anh ấy một dây nịt và dây xích đặc biệt cho mèo, và dần dần dạy nó đi bộ xuống phố.

Trong những chuyến đi bộ, nên mang theo phần thưởng để bạn của tất cả chúng ta cảm thấy bảo đảm an toàn. Nếu không hề vô hiệu nó vì một nguyên do nào đó ( vì bạn sống ở thành phố hoặc ở một thị xã sầm uất ), sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc kiểm soát và điều chỉnh ngôi nhà cho tương thích với mèo, tức là, đặt đường dốc xuống tường, máy cạo ở nhiều nơi khác nhau trong nhà, v.v. Anh ấy sẽ nhìn nhận cao nó .

Cách huấn luyện mèo

Trong nhiều năm, có lẽ là quá nhiều, những nỗ lực đã được thực hiện để giáo dục con mèo theo cách, thay vì giúp đỡ nó, khiến nó trở thành một con mèo sợ hãi. Ví dụ, những điều chúng ta không nên làm là:

 • Xịt nước
 • Chọc mũi cho những nhu cầu của anh ấy nếu anh ấy đã làm sai chỗ
 • Đánh bạn bằng một tờ báo, tay bạn hoặc bất cứ thứ gì khác

Những điều chúng ta phải làm là:

 • Hiểu con vật và tìm nguồn gốc của vấn đề (nếu nó rõ ràng)
 • Hãy dành cho anh ấy thật nhiều tình yêu (nhưng không làm anh ấy nặng lòng)
 • Nếu nó làm sai điều gì đó, hãy chuyển hướng nó. Ví dụ, nếu nó có xu hướng cắn chúng ta, chúng tôi sẽ cho nó một món đồ chơi để nhai.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau một tuổi, nó sẽ được khuyến nghị tham khảo ý kiến ​​một nhà điều trị học con mèo.

Làm gì khi một con mèo rít vào bạn ?

Câu trả lời là đơn giản như nó là phức tạp: tìm hiểu lý do tại sao anh ta khịt mũi bạn. Có thể là do bạn đã trực tiếp đến gặp anh ấy và điều đó khiến anh ấy không thoải mái, hoặc vì anh ấy cảm thấy bị dồn ép hoặc quá tải.

Và đó là, đối với một con lông xù thực sự khỏe mạnh, không chỉ cần thiết cho nó uống nước và thức ăn, mà còn Bạn phải tôn trọng anh ấy, cho anh ấy không gian của mình và không khiêu khích anh ấy.


Bài viết tương quan :Tại sao mèo khịt mũi

Làm thế nào để mắng một con mèo khi nó cắn ?

Không chơi thô bạo với mèo

Không có nhiều việc phải làm. Ví dụ, nếu bạn cắn vào tay, bạn nên giữ yên cho đến khi nó nhả ra., điều gì đó anh ấy sẽ làm ngay lập tức. Con mèo là động vật săn mồi, nhưng nếu nó thấy tay không động đậy là nó sẽ không còn hứng thú nữa. Mặc dù, có, bạn phải khôi phục nó từng chút một.

Để nó không cắn bạn nữa, bạn phải làm như sau:

 • Chơi với anh ta, khoảng ba lần một ngày, mỗi lần 20 phút. Sử dụng đồ chơi cho mèo, và đừng thô lỗ.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có một món đồ chơi xung quanh, chẳng hạn như một con thú nhồi bông. Mỗi khi bạn thấy rằng anh ta sắp cắn bạn, hãy đưa cho anh ta con thú nhồi bông.
 • Kiên nhẫn. Nó sẽ mất thời gian để biết rằng việc cắn người là sai. Nhưng không ngừng và tôn trọng, bạn sẽ ít thấy rằng nó ngày càng cắn bạn ít hơn, và sẽ có lúc nó ngừng làm việc đó.

Tại Noti Gatos, chúng tôi chống ngược đãi động vật hoang dã. Để kết thúc bài đăng này, chúng tôi để lại cho bạn một cụm từ của Mahatma Gandhi theo chủ nghĩa hòa bình :

Sự vĩ đại của một vương quốc được đo bằng cách nó đối xử với động vật hoang dã .

Rate this post

Bài viết liên quan