Dịch vụ hỏa táng chó mèo thiết thực ra sao và lưu ý cần biết?

Hỏa táng chó mèo là một trong những dịch vụ thể hiện tính nhân văn sâu sắc được rất nhiều chủ nuôi lựa chọn hiện nay. Cún mèo cưng khi được nuôi lâu sẽ trở thành một phần quan trọng trong đời sống của mỗi người. Vì thế trong quá trình nuôi hằng ngày hay ngay cả khi chúng mất đi, bạn vẫn phải dành sự yêu thương và chăm sóc chúng. Sau đây Thucanh sẽ giúp bạn ý nghĩa, quy trình và vài lưu ý cần biết về dịch vụ hỏa táng ở thú cưng.

Ý nghĩa của dịch vụ hỏa táng chó mèo

Nuôi chó mèo từ lâu, chắc hẳn những con vật này như những người bạn trong gia đình. Khi chúng ra đi, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng đau lòng. Điều bạn cần làm là chuẩn bị cho chúng một nơi an táng chu toàn.

Hiện nay, có rất nhiều cách để mai táng thú cưng. Tuy nhiên, các cách an táng văn minh, nhân đạo luôn được nhiều người lựa chọn. Một trong số đó phải kể đến dịch vụ hỏa táng chó mèo.

y-nghia-cua-dich-vu-hoa-tang-cho-meo-thucanh

Dịch vụ này mang đến một số ý nghĩa như:

  • Làm tròn trách nhiệm của một người chủ. Giúp chủ nuôi phần nào giảm đi nỗi mất mát . Có thể yên lòng nhìn thú cưng mình ra đi.
  • Hỏa táng cũng có ý nghĩa giúp chó mèo ra đi trong sự ấm áp và toàn vẹn không phải chịu cái lạnh lẽo dưới lòng đất.
  • Việc hỏa táng cũng là cách giúp bảo vệ môi trường sống, tránh ô nhiễm môi trường xung quanh nơi sống.
Xem thêm:  Tuổi thọ của khỉ và những đặc điểm thú vị về loài vật này

Quy trình hỏa táng chó mèo

Hỏa táng chó mèo cưng được xem là phương pháp an táng nhân văn được các chủ nuôi tin chuộng. Vì thế, nếu thú cưng nhà bạn không may mất đi, bạn cũng nên tìm kiếm một đơn vị có dịch vụ hỏa táng uy tín để được hỗ trợ. Quy trình hỏa táng không hề đơn giản mà cần phải đảm bảo các bước rõ ràng.

Sau khi liên hệ đặt lịch với dịch vụ hỏa táng, chủ nuôi sẽ được hướng dẫn các quy trình xử lý ban đầu khi chó mèo cưng mất. Việc này rất quan trọng vì nếu không xử lý kỹ lưỡng thì xác sẽ rất nhanh phân hủy và không được toàn vẹn.

quy-trinh-hoa-tang-cho-meo-thucanh

Việc hỏa táng chó mèo sẽ được triển khai theo yếu tố tâm linh. Trước khi hỏa táng chó mèo sẽ được thắp hương và cầu siêu. Việc này sẽ giúp cho linh hồn chúng hoàn toàn có thể được siêu thoát. Ngoài ra có thể chuẩn bị những đồ vật quen thuộc của chó mèo khi còn sống thiêu chung giúp chúng không cảm thấy cô đơn.

Sau khi hỏa táng xong xuôi thì sẽ nhận được một chiếc hộp đựng tro cốt. Tro cốt được để trong hộp. Bạn cũng có thể in hình thú cưng cùng dấu chân của chúng lên trên để giúp lưu giữ kỷ niệm. Sau khi hoàn thành quy trình hỏa táng, chủ nuôi có thể đợi để lấy tro cốt. Hoặc các dịch vụ sẽ gửi tro cốt chó mèo cưng về tận nơi nếu bạn bận.

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc trẻ em dưới 1 tuổi có nên ăn thịt chó không?

Những lưu ý cần biết trước khi hỏa táng thú cưng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỏa táng chó mèo. Dẫu biết rằng dịch vụ sẽ lo trọn vẹn từ a đến z nhưng các chủ nuôi cũng nên lưu ý một vài điểm sau:

Kiểm tra thân thể chó mèo

Chó mèo ra đi có thể do mắc bệnh tật hay vì một lý do nào đó. Vì thế nên trước khi hỏa táng hay an táng chó mèo cần kiểm tra thân thể và hồ sơ bệnh án của chó mèo trước khi chết.

nhung-luu-y-can-biet-truoc-khi-hoa-tang-thu-cung-thucanh

Nếu chó mèo bị chết do những căn bệnh truyền nhiễm có rủi ro tiềm ẩn lây lan thì sẽ được ưu tiên hỏa thiêu nhanh và riêng rẽ. Điều này khiến cho bệnh dịch không có cơ hội lây lan ra những nơi khác. Có rất nhiều căn bệnh ở chó có thể lây lan trực tiếp cho con người. Vì tế việc kiểm tra chó mèo trước khi hỏa táng là rất cần thiết.

Các đồ vật hỏa táng kèm nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Quá trình hỏa táng chó mèo thường diễn ra trong thời gian khá dài. Vì thế, bạn cũng nên đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh cho chúng. Điều này cũng thể hiện sự tôn trọng của chủ nuôi với thú cưng của mình. Giúp cún mèo cưng có thể ra đi một cách thanh thản, sạch đẹp

nhung-luu-y-can-biet-truoc-khi-hoa-tang-thu-cung-1-thucanh

Một lý do khác nữa đó là các đồ dùng của chó mèo cũng có thể tiềm ẩn một số  nguy hại về dịch bệnh. Một khi tiếp xúc với con người thì rất dễ lây lan bệnh. Vì thế nên đảm bảo vệ sinh một cách sạch sẽ các dụng cụ, đồ vật hỏa thiêu đi kèm.

Xem thêm:  Rắn có sợ mèo không? Những lý do khiến mèo không sợ rắn

Đem theo các đồ vật quen thuộc của thú cưng khi còn sống

Cún mèo cưng khi còn sống thường rất thích chơi cùng với một vài món đồ thân thuộc. Bởi thế, khi an táng, bạn cũng nên đặt những đồ này cùng với cơ thể chúng. Điều này cũng giúp các bé thú cưng trở nên an lòng và ra đi thanh thản hơn. Ngoài ra, các dịch vụ thú cưng ngày nay cũng hỗ trợ sắp xếp các vòng bình an, khăn đi cùng. Nhờ thế mà các bé cún mèo không còn cô đơn khi phải ra đi một mình.

nhung-luu-y-can-biet-truoc-khi-hoa-tang-thu-cung-2-thucanh

Những thông tin về dịch vụ hỏa táng chó mèo vừa được Thucanh bật mí ở trên. Thú cưng cũng giống như người bạn của chúng ta. Vì thế bạn hãy dành cho chúng những tình cảm chân thành nhất ngay cả khi chúng đi xa. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đón xem bài viết từ web chúng tôi.

Xem thêm:
Top 5+ dịch vụ mai táng thú cưng tại Hà Nội
Top 4 app dịch tiếng chó mèo thú vị
Nguyên nhân tai mèo bị nóng

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan