Top 4 app dịch tiếng chó mèo thú vị có thể bạn chưa biết

Các app dịch tiếng chó mèo là một trong những phát minh thú vị hiện nay. Tuy không biết nói và biểu lộ cảm xúc đa dạng như con người nhưng chó mèo vẫn tồn tại xúc cảm của riêng nó. Để giúp chủ nuôi hiểu thêm về thú cưng của mình, Thucanh mời bạn theo dõi bài viết sau. Chúng tôi bật mí top các ứng dụng giúp bạn hiểu ngôn ngữ của chó mèo theo cách riêng.

Nhu cầu phiên dịch tiếng chó mèo có cần thiết không?

Thú cưng chó mèo ngày nay được xem như là một người bạn, người thân gắn bó gần gũi với con người. Nếu thường ngày, bạn vẫn có thể nghe chúng phát ra âm thanh như tiếng “meo meo”, “gâu gâu” khá phổ biến. Thế nhưng đằng sau những tiếng kêu đó là nhu cầu giao tiếp và kết nối với con người cực lớn.

nhu-cau-phien-dich-tieng-cho-meo-co-can-thiet-khong-thucanh

Tuy có sự gắn bó gần gũi nhưng giữa con người và thú cưng vẫn có một khoảng cách nhất định về mặt ngôn ngữ. Đôi khi nghe chúng nói nhưng bạn thật sự không biết chúng đang nghĩ gì? Chính điều này tạo ra một rào cản rất lớn. Đôi khi khiến thú cưng của bạn buồn vì không được đáp ứng nhu cầu. Càng ngày tình cảm của bạn và chó mèo cưng trở nên xa cách dần. Vì thế sự ra đời của các app dịch tiếng chó mèo một phần nào đó giúp bạn có thể thấu hiểu thú cưng. Đảm bảo nhu cầu giao tiếp đôi bên trở nên gắn khít hơn.

Xem thêm:  Top 5+ sân chơi cho chó cưng tại Hồ Chí Minh mà bạn nên biết

Top các ứng dụng phiên dịch tiếng chó mèo thú vị

Human to Cat Translator

Human to Cat Translator gồm 3 giọng mèo và 8 cuộc gọi mô phỏng âm thanh mèo kêu. Ứng dụng còn có những mẫu âm thanh khác của hơn 25 chú mèo khác nhau. Đó là nhiều tiếng kêu “meo meo” khác nhau. Đôi lúc là âm thanh của chim, con chuột, tiếng gừ gừ. Hoặc tiếng kêu của một con mèo đang tức giận.

human-to-cat-translator-thucanh

Bên cạnh công dụng như một người phiên dịch thì ứng dụng này còn triển khai nghiên cứu và phân tích âm thanh dựa trên giọng nói của bạn. Sau đó ứng dụng sẽ kiểm soát và điều chỉnh lại những âm thanh nguồn vào trở nên cụ thể hơn. Human to Cat Translator cũng hỗ trợ phiên dịch rất nhiều ngôn từ của con người. Ngoại trừ một số ít cụm từ đặc biệt.

Google Translate

Tiếp theo trong danh sách này cũng là một ứng dụng không mấy xa lạ gì với chúng ta – Google Translate. Công dụng thường thấy của ứng dụng này là phiên dịch giữa các ngôn ngữ giao tiếp tiếng người.

google-translate-thucanh

Ngoài ra, Google Translate cũng hoàn toàn có thể phiên dịch tiếng người sang tiếng mèo và ngược lại. Không chỉ có tiếng mèo, Google Translate thậm chí còn còn tương hỗ cả tiếng lợn, gà, cừu, thỏ và chó nữa.

App MeowTalk dịch tiếng mèo

Không thể bỏ lỡ cái tên MeowTalk trong top các app phiên dịch chó mèo này. Đây cũng là một ứng dụng giúp cho bạn dịch tiếng người sang tiếng mèo một cách thú vị. Ứng dụng đã thu thập dữ liệu của nhiều tiếng mèo kêu khác nhau để phân tích. Sau đó dùng công nghệ AI để phân biệt sắc thái âm thanh để phiên dịch cho chính xác. Đặc biệt khi sử dụng ứng dụng càng nhiều thì tính chính xác càng cao.

Xem thêm:  Top các loài sóc ở Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay

app-meowtalk-dich-tieng-meo-thucanh

Ứng dụng có thể dịch những từ vựng đơn giản của con người như “Cho ăn”, “Tôi đang giận”, “Để tôi yên”,… Sau mỗi lần sử dụng, kho từ vựng của app ngày càng phong phú. Từ đó app ngày càng hoàn thiện hơn để có thể kết nối con người với loài mèo.

Cat Translator

Không quên nhắc đến Cat Translator khi tìm kiếm app phiên dịch tiếng chó mèo. Cách sử dụng ứng dụng này đó là thu âm lời nói của bạn vào máy, sau đó app sẽ chuyển đổi thành các tiếng và ngôn ngữ của mèo. Sự chuyển đổi ngôn ngữ đôi khi mơ hồ và chỉ mang tính tương đối. Thế nhưng Cat Translator cũng là một dịch giả âm thanh giúp con người và loài mèo gắn kết với nhau hơn.

cat-translator-thucanh

Ứng dụng giúp bạn xác lập được xúc cảm của loài mèo chỉ bằng một nút bấm. Bạn cũng hoàn toàn có thể lắc điện thoại cảm ứng để mở những game trong ứng dụng. Đây là một app có tính giải trí cao giúp chủ nuôi và mèo chơi cùng nhau. Từ đó tăng sự kết nối đôi bên hơn. Đây cũng là một hình thức giúp phiên dịch tiếng người sang tiếng mèo đạt hiệu quả cao.

Các thiết bị dịch tiếng người sang tiếng thú cưng

Cùng với những ứng dụng phiên dịch tiếng chó mèo thì máy thông dịch cũng là thiết bị được nhiều người quan tâm. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều phát minh ra đời. Các nhà khoa học người Nhật cũng đã cho ra đời các máy thông dịch tiếng mèo hay phiên dịch tiếng người sang tiếng mèo. Điều này gia tăng sự gắn kết của gia chủ và vật nuôi trong nhà.

Xem thêm:  Top 10+ thú cưng dễ chăm sóc và đáng yêu nhất mà bạn nên nuôi

Máy Meowlingual – Máy thông dịch tiếng mèo

Một ứng dụng nổi bật là dòng máy Meowlingual. Đây là máy thông dịch tiếng mèo đã mang đến niềm vui cho nhiều người nuôi mèo. Vì họ hoàn toàn có thể hiểu được trạng thái xúc cảm và mong ước của những chú mèo. Chiếc máy phiên dịch tiếng mèo này có thể dịch được đến 200 từ vựng của loài mèo.

may-meowlingual-may-thong-dich-tieng-meo-thucanh

Đồng thời phân tích các biểu hiện gương mặt, cảm xúc của chúng. Phổ biến là 6 loại tâm trạng như vui, mừng quýnh, buồn, tức giận, rình rập đe dọa, nguy hại.

Bow Lingual – máy phiên dịch tiếng chó

Bên cạnh đó, một chiếc máy giúp phiên dịch tiếng chó có tên là Bow Lingual.  Thiết bị này hoạt động bằng cách tiếp nhận tiếng kêu, tiếng sủa của chó. Sau đó chuyển đổi ngôn ngữ đó thành ngôn ngữ của người. Ngoài ra máy còn có khả năng phân biệt được các cảm xúc của chú chó.

bow-lingual-may-phien-dich-tieng-cho-thucanh

Chỉ bằng một nút bấm đơn giản, bạn đã có thể nghe và hiểu được cún cưng của mình đang cần gì và ngược lại. Tuy chỉ là một thiết bị giải trí mang tính tương đối nhưng đây cũng là một trải nghiệm thú vị giữa bạn và cún cưng.

Động vật chó mèo cũng tồn tại xúc cảm và nhu cầu của riêng nó. Hy vọng rằng thông qua top các app dịch tiếng chó mèo này, bạn sẽ hiểu và chăm sóc bé thú cưng của mình tốt hơn. Thucanh chúc các bạn có được những phút giây thú vị nhất bên chó mèo cưng nhé.

Xem thêm:
Bật mí top 4 loại cám khuyên tốt nhất
Top 10+ cửa hàng thú cưng quận 6 Hồ Chí Minh
Bật mí top 10+ loài chim hót hay nhất

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan