Có nên đỡ đẻ tại nhà? – HUGGIES® Việt Nam

Nhiều bà mẹ Tây chọn chiêu thức sinh con tại nhà. Một đội ngũ chuyên đỡ đẻ ( còn được gọi là bà đỡ hay bà mụ ) sẽ đảm nhiệm vai trò đón những bé yêu chào đời. Các bà mẹ hoàn toàn có thể được theo dõi và chăm nom trong suốt quy trình mang thai, khi sinh con và tiến trình sau khi sinh. Các bà đỡ hoàn toàn có thể thao tác độc lập hoặc thao tác theo nhóm .
Tham khảo : Sinh thường tại nhà

Tìm hiểu thêm về vai trò của bà đỡ

Các bà đỡ là y tá đã được cấp chứng từ hành nghề. Họ được trang bị những kiến thức và kỹ năng về phụ sản và nhi khoa để hoàn toàn có thể chăm nom bà mẹ và trẻ nhỏ một cách tốt nhất. Ngày nay, có nhiều trường ĐH đã mở chuyên ngành giảng dạy bà đỡ, tuy nhiên vẫn có nhiều bà đỡ tăng trưởng từ con đường học việc .

Bà đỡ có chứng chỉ chuyên nghiệp cũng như được đào tạo bài bản và được cấp giấy hành nghề. Mỗi năm, các bà đỡ phải tham gia những khóa học nâng cao để có thể cập nhật những kiến thức mới. Đây cũng được coi như là một nghề tương đương như bác sỹ hay y tá.

Tham khảo : Sinh thường

Quá trình sinh con tại nhà

Các bà đỡ hoàn toàn có thể thao tác độc lập hoặc link với những bệnh viện nếu như sản phụ chọn sinh con tại nhà. Hai bên sẽ gặp nhau ngay từ những tháng đầu của thai kỳ để tìm hiểu và khám phá và tạo thành một mối quan hệ thân thiện hơn so với bệnh nhân và bác sỹ .
Trong suốt quy trình thai kỳ, bà đỡ hoàn toàn có thể như một người bạn và đưa ra những lời khuyên có ích cho những bà mẹ, giúp họ bớt lo ngại, cảm thấy yên tâm hơn. Các bà đỡ cũng giúp sức bà bầu sao cho họ hoàn toàn có thể sinh con một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất hoàn toàn có thể .
Các bà đỡ tin rằng sản phụ hoàn toàn có thể sinh con mà không cần những ảnh hưởng tác động bên ngoài. Vì vậy, họ luôn khuyến khích những bà mẹ inh thường và bảo vệ sao cho mẹ tròn con vuông .
Tham khảo : Dấu hiệu sắp sinh

Bạn có thích hợp với việc sinh con tại nhà không?

Thông thường quy trình mang thai của mỗi người sẽ khác nhau. Có thể bạn có những vướng mắc tương quan đến thai kỳ của mình, và muốn một câu vấn đáp đơn cử về việc mình có thích hợp để sinh con tại nhà không. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tại sao nhiều bà mẹ chọn giải pháp này .

 • Tránh được sự can thiệp của các loại máy móc y khoa không cần thiết. Các ca sinh tại nhà hầu hết là sinh thường và các bà mẹ muốn sinh con một cách tự nhiên nhất.
 • An toàn. Nhiều bà mẹ cảm thấy yên tâm hơn khi sinh tại nhà
 • Nhiều bà mẹ có những trải nghiệm không mấy tốt đẹp trong ở bệnh viện trong những lần sinh con trước đó. Vì vậy họ chọn sinh tại nhà vì thấy thoải mái hơn nhiều so với nhập viện.
 • Các bà mẹ tự tin mình có thể thuận lợi sinh con một cách tự nhiên nhất.
 • Các bà mẹ cảm thấy bình tĩnh và yên tâm hơn nhiều khi sinh con tại nhà vì không gian quen thuộc và gần gũi với mình.

Tham khảo : Dấu hiệu chuyển dạ

Sinh con tại nhà có an toàn?

Có rất nhiều nghiên cứu và điều tra về yếu tố này. Năm 2009, một tạp chí của Anh chuyên về phụ sản đưa ra điều tra và nghiên cứu về hơn 500 ngàn trường hợp sinh con tại nhà gặp rủi ro tiềm ẩn do thiếu sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng .
Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu được đội ngũ có trình độ cao đỡ đẽ và giải quyết và xử lý những trường hợp, sinh con tại nhà hoàn toàn có thể là một giải pháp bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, những cặp đôi bạn trẻ trước khi lựa chọn sinh con tại nhà nên khám phá và điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng những lựa chọn để tìm ra giải pháp thích hợp nhất. Hãy liên hệ những bệnh viện để tìm hiểu và khám phá mọi thông tin về tình hình sức khỏe thể chất của mình và của em bé, và liệu rằng sinh con tại nhà có thích hợp với mình không .

Quá trình sinh con tại nhà

Trước khi sinh :

 • Khám thai mỗi tháng từ lúc bạn phát hiện mang thai đến khi thai nhi được 30 tuần tại nhà bạn hoặc nơi làm việc của bà đỡ.
 • Từ tuần thứ 30 đến tuần thứ 36: khám thai hai tuần một lần.
 • Từ tuần 36 trở đi: mỗi tuần khám thai một lần cho đến khi bạn sinh em bé.

Tùy vào tình hình sức khỏe thể chất của bạn, bạn hoàn toàn có thể khám tiếp tục hơn nếu cần .

Các khóa học trước khi sinh

Bạn hoàn toàn có thể tham gia những khóa học về sinh sản để biết thêm về quy trình sinh con, học những kỹ thuật điều tiết hơi thở, thư giãn giải trí, trấn áp quy trình sinh. Cả hai vợ chồng hoàn toàn có thể cùng tham gia để tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về quy trình sinh con .

Khi sinh con

Khi bạn có những tín hiệu của việc sinh nở, hãy thông tin ngay cho những bà đỡ. Giai đoạn này sẽ lê dài một khoảng chừng thời hạn và những bà đỡ sẽ đến khi bạn sẵn sàng chuẩn bị sinh và giúp bà đón em bé chào đời. Công việc của họ sẽ kết thúc khi chắc như đinh cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và không gặp yếu tố gì khác .

Trong trường hợp bạn cần được đưa đến bệnh viện, bà đỡ sẽ đi theo cho tới khi mọi thứ được sắp xếp.

Tham khảo : Hiện tượng đau đẻ

Hỗ trợ sau khi sinh

Trong khoảng chừng 3 ngày tiên phong sau khi sinh, bà đỡ sẽ kiểm tra bạn từ một tới hai lần một ngày, và cách một ngày một lần cho tới khi em bé được 10 ngày tuổi. Sau khi sinh, cứ mỗi hai tuần bạn nên đưa bé đi làm kiểm tra sức khỏe thể chất cho tới khi bé được 6 tuần tuổi .
Tham khảo : Chăm sóc mẹ sau sinh

Hỗ trợ qua điện thoại

Hầu hết những bà đỡ đều cung ứng dịch vụ tương hỗ qua điện thoại thông minh 24/7. Tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp, bạn nên nhanh gọn đi đến bệnh viện gần nhất .

Các bà đỡ sẽ mang theo những gì?

 • Chuyên môn và những kinh nghiệm tay nghề về đỡ đẻ cũng như phụ sản .
 • Tất cả những sách vở thiết yếu như giấy khai sinh .
 • Các đồ vật y tế thiết yếu và đã được khử trùng .
 • Dụng cụ y khoa chuyên được dùng để nghe tim thai, kiểm tra huyết áp, nhiệt kế, …
 • Những dụng cụ cần trong trường hợp khẩn cấp ( mặt nạ ô-xy … ) .
 • Các loại thuốc thiết yếu .
 • Các đồ vật để khâu vết thương .
 • tin tức liên lạc khi cần .
 • Nhiều mẹ chọn sinh con dưới nước sẽ được những bà đỡ tương hỗ hồ, và được mang đến từ trước .

Chi phí cho việc sinh con tại nhà

Việc này phụ thuộc vào từng bà đỡ. Các chi phí sẽ được họ giải thích cặn kẽ cho bạn. Hãy tìm hiểu với công ty bảo hiểm của bạn để biết bảo hiểm của bạn có bao gồm việc sinh con tại nhà hay không.

Để biết thêm, mời bạn đọc bài Sinh con
Nếu như mẹ vẫn đang có những vướng mắc trong việc hồi sinh sức khỏe thể chất sau khi sinh thì tìm hiểu thêm phân mục Chăm sóc sau sinh hoặc đừng ngần ngại gửi ngay câu hỏi của mẹ về Góc Chuyên Gia của HUGGIES ® để được những bác sĩ giải đáp nhé .
Để bé yêu luôn khoẻ mạnh, mẹ hãy tìm hiểu thêm phân mục Cách chăm nom bé hoặc tìm hiểu và khám phá Bảng cân nặng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan