Khởi đầu phong trào bắt chó thả rông, TPHCM giờ còn đội nào hoạt động?

TPHCM là địa phương tiên phong của cả nước xây dựng đội bắt chó thả rông. Nhiều người vướng mắc không biết Đội bắt chó ở TPHCM giờ còn hoạt động giải trí không và tác dụng thực thi việc bắt chó trong thời hạn qua thế nào ?
Sự việc bé trai 7 tuổi ở thị xã Lương Bằng, huyện Kim Động ( Hưng Yên ) bị đàn chó của chủ nhà xông vào cắn tử trận khiến dư luận bàng hoàng mấy ngày qua .Cùng với TPHCM, cơ quan chức năng TP. Hà Nội vừa tiến hành lực lượng bắt chó thả rông trên địa phận thành phố. Việc làm này đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân, nhất là sau vấn đề bé trai 7 tuổi bị cắn chết .

Trước đó, TPHCM là địa phương đầu tiên có đội chuyên bắt chó thả rông. Sau một thời gian ra quân rầm rộ thì hiện nay, người dân TPHCM ít thấy đội bắt chó xuất hiện trên đường thường xuyên như trước. 

Bạn đang đọc: Khởi đầu phong trào bắt chó thả rông, TPHCM giờ còn đội nào hoạt động?

Advertisement

Chính thế cho nên, nhiều người đặt câu hỏi những đội bắt chó thả rông tại TPHCM hiện còn hoạt động giải trí hay không, nếu còn thì hoạt động giải trí thế nào và hiệu suất cao ra làm sao ?  Hiện chỉ còn quận 1 và một số ít quận khác còn duy trì việc bắt chó thả rông.Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện thay mặt Chi cục Thú y TPHCM cho biết, sau nhiều năm hoạt động giải trí, từ cuối năm 2018 đến nay, đội bắt chó thả rông ở TPHCM đã được đưa về những Q., huyện thực thi .

“Trước đây, khi nhận được phản ánh của người dân về việc thả chó rông ngoài đường gây nguy hiểm, Chi cục Thú y TPHCM đã thành lập đội săn bắt chó để thu gom chó thả rông này. Tuy nhiên, hiện nay việc thu gom chó thả rông đã được đưa về 24 quận, huyện chịu trách nhiệm” – đại diện Chi cục Thú y TPHCM nói.

Chiều 8.4, trao đổi với PV Báo Lao Động, chỉ huy Đội Quản lý Trật tự đô thị Quận 1 cho biết, Đội bắt chó Quận 1 vẫn đang hoạt động giải trí thông thường, tuy nhiên việc ra quân không được tiếp tục như trước kia .” Mấy ngày hôm nay trời mưa, đồng thời có nhiều việc cần xử lý trong đơn vị chức năng nên Đội bắt chó của Q. không ra quân. Dự kiến sang tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành tiếp việc bắt chó để kiểm soát và chấn chỉnh tình hình chó thả rông, đem lại sự bảo đảm an toàn cho người dân trong nhân ngày nghỉ lễ tới “, chỉ huy Đội quản trị Trật tự đô thị Quận 1 nói .  Tại TPHCM, việc bắt chó thả rông như thế này, hiện nay không còn diễn ra thường xuyên như trước đây.

Theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, sau nhiều năm hoạt động, đội bắt chó thả rông ở TP.HCM đã xử lý hàng trăm trường hợp chó thả rông và xử phạt nhiều chủ nuôi.

Advertisement

Đội săn bắt chó thả rông được trang bị xe tải nhỏ chuyên được dùng có lồng sắt, vợt sắt. Hằng ngày, đội sẽ chia nhau đi trên những tuyến đường thuộc 24 Q., huyện ở TP.Hồ Chí Minh để bắt chó thả rông .Những con chó bị bắt sẽ được đưa về chăm nom, nuôi dưỡng tại một điểm tập trung. Theo pháp luật, trong vòng 72 giờ, gia chủ của những con chó bị bắt, nếu không đến nộp phạt và nhận lại thì sẽ bị đem đi tiêu hủy .Hiện nay, việc bắt chó thả rông được phân về những Q., huyện. Tuy nhiên, chỉ có Quận 1 và số ít một vài Q. duy trì, còn lại phần đông những quận huyện khác không còn triển khai việc bắt chó thả rông .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan