Thực hư về con dơi khổng lồ to như người thật đang làm “dậy sóng” cộng đồng mạng khiến nhiều người hoang mang

Vào ngày 24/6 vừa qua, một người dùng mạng Twitter @AlexJoestar622 đã chia sẻ bức hình thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với dòng ghi chú: “Bạn còn nhớ tôi từng nói về việc ở Philippines có loài dơi to như người thật không? Và đây là điều tôi muốn nói đến“.

Bức ảnh được san sẻ cho thấy một con dơi có kích cỡ lớn như con người với đôi cánh rất to đang treo mình bên ngoài một ngôi nhà. Hình ảnh này ngay lập tức lôi cuốn sự quan tâm của hội đồng mạng và làm nổ ra nhiều quan điểm trái chiều .Thực hư về con dơi khổng lồ to như người thật đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 1.Thực hư về con dơi khổng lồ to như người thật đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 2.

Bức hình về con dơi khổng lồ thu hút sự chú ý.

Một số người cho rằng đây là bức hình đã qua chỉnh sửa, không có con dơi nào như thế sống sót. Một số khác thì tin đó là thực sự. Trên thực tiễn, cách đây nhiều năm, những hình ảnh về loài dơi khổng lồ ở Philippines cũng được san sẻ thoáng đãng trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo đại chúng .Theo đó, chúng là loài dơi có nguồn gốc từ Philippines, được gọi là dơi vương miện vàng. Chúng có chiều dài cẳng tay dài nhất trong số những loài, kích cỡ lên tới 21,5 cm. Sải cánh của chúng cũng có độ dài ấn tượng từ 1,5 m đến 1,7 m, đủ để bao trùm một con người có size trung bình. Bản thân dơi vương miện vàng cũng hoàn toàn có thể nặng từ 0,7 đến 1,2 kg. Mặc dù vậy, một số ít người cho rằng bức hình được san sẻ trên Twitter do góc chụp mà đã khiến con dơi trở nên siêu to khổng lồ hơn so với thực tiễn .

Giống như tất cả các loài dơi, loài dơi khổng lồ này sống trên cây với móng vuốt sắc nhọn và ngủ trong tư thế treo ngược. Chúng có thị lực tốt và sử dụng thị lực để bay cũng như tìm kiếm thức ăn. Loài dơi này giờ chỉ có thể thấy ở khu rừng Maitum, miền Nam Philippines.

Thực hư về con dơi khổng lồ to như người thật đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 3.Thực hư về con dơi khổng lồ to như người thật đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khiến nhiều người hoang mang - Ảnh 4.

Một số hình ảnh khác về loài dơi khổng lồ.

Người ta cho rằng những con dơi này khá đáng sợ nhưng thực ra, chúng lại trọn vẹn vô hại. Dơi vương miện vàng đa phần ăn trái cây, lá cây và nguồn thực phẩm chính của chúng là quả sung. Chúng hoàn toàn có thể bay tới 40 km mỗi đêm để tìm kiếm thức ăn. Những con dơi này dành phần đông thời hạn trong ngày để ngủ vì chúng cũng sống về đêm như những loài dơi khác .Loài dơi vương miện vàng khổng lồ hiện đang được bảo vệ bởi công ước quốc tế và nằm trong list những loài động vật hoang dã hoang dã có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng. Tuy nhiên, ngay cả khi loài dơi này được lao lý Philippines và pháp luật quốc tế bảo vệ, nạn săn bắn, kinh doanh chúng vẫn diễn ra. Từ năm 1986 đến năm năm nay, số lượng dơi vương miện vàng đã giảm hơn 50 % .

Nguồn: WOB

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan