CÂY ÓC CHÓ

I. Giới thiệu giống óc chó ( Cây hồ đào)

quả óc chó

Trái óc chó hay còn gọi là trái hồ đào được coi là vị thần của những loại cây trái. Nhân hạt óc chó có vị ngọt, tính ấm ; có tính năng làm mạnh sức, béo người, đen tóc, trơn da. Ở Trung Quốc, nó được xem như có công dụng ôn bổ phế thận, định suyễn nhuận tràng. Người ta cho là nhân hạt rất bổ dưỡng vì có nhiều protid, hoàn toàn có thể chống tràng nhạc, nhuận tràng, trị ỉa chảy, trị giun, dẫn lưu hệ da và bạch huyết. Ngoài ra, nhân óc chó còn được dùng để dùng chữa thận hư đau lưng, hư hàn ho suyễn, đại tiện khó khăn vất vả, đau chân tay .

Ở các nước phương Tây, hạt óc chó dùng trị các loại bệnh như tràng nhạc, bệnh ngoài da, lao phổi, đái dầm, ký sinh đường ruột. Lá tươi dùng làm thuốc đặc hiệu chữa bệnh thuộc tạng lao, tràng nhạc, các bệnh về da như tróc lở, ghẻ ngứa, phát ban da. Nó cũng có tính giảm áp lực và giảm  Glucose – huyết nhẹ.Ở Việt Nam, cây óc chó được trồng chủ yếu ở một số vùng biên giới như Sa Pa (Lào Cai), Phó Bảng, Đồng Văn (Hà Giang), Cao Bằng…

Bạn đang đọc: CÂY ÓC CHÓ

II. Yêu cầu điều kiện sinh thái

Cây óc chó thích hướng về ánh nắng mặt trời, khí hậu ấm cúng, hoàn toàn có thể chịu nhiệt độ thấp trong thời hạn ngắn. Có tính thích nghi cao so với đất trồng, hoàn toàn có thể sinh trưởng trong thiên nhiên và môi trường đất dính, đất cát, đất kiềm, thậm trí trên những vách đá, nhưng tốt nhất là đất pha cát, đất phù sa hoặc đất đỏ. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 – 30 độ .
Cây óc chó nói chung là rất dễ trồng và chăm nom, chú ý quan tâm thoát nước tốt, trồng nơi đủ nắng, cung ứng đủ nước và chất dinh dưỡng, nhất là phân hữu cơ và phân hóa học, phân vi lượng để giúp cây duy trì sức sống và ra quả quanh năm .

III. Đặc điểm cây giống

quả óc chó quả nhiều
1.Đặc điểm cây giống

Cây óc chó thuộc dạng cây lớn, cây trưởng thành có thể đạt độ cao 25–35 m, bán kính thân cây có thể lên đến 2m, thân cây mập, ngắn nhưng tán cây thì rất rộng để giành được lợi thế cạnh tranh về ánh sáng trong các khu rừng. Cây óc chó là loài cây ưa nắng và cần nhiều nắng để phát triển.

Cây giống óc chó là giống cây mới được nhập khẩu nguyên cây từ Mỹ, cam kết chuẩn giống, sạch bệnh, cây khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn trồng ra ngoài đồng ruộng .

 2.Chiều cao cây giống: 50cm-60cm (đối với cây 7-8 tháng tuổi)

IV. Phương thức thanh toán và vận chuyển

Thanh toán bằng tiền mặt : trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện .
hoặc Thanh toán qua thông tin tài khoản : Nguyễn Văn Nhất – stk : 3120 2058 84962 tại Ngân hàng NN và PTNT – AGRIBANK Trụ sở gia lâm, HàNội .

(khi gửi khách hàng lưu ý điền số điện thoại vào mục nội dung chuyển tiền)

Nếu người mua ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ luân chuyển như sau :
– Chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000 đ cước luân chuyển .
– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát, Gia lâm + 100.000 đ cước luân chuyển .
( Khách hàng ở xa mua cây giống những loại nên phân phối cho đơn vị chức năng số điện thoại thông minh của nhà xe khách chạy qua khu vực gần nơi người mua nhất ( nếu có ) để đơn vị chức năng gửi cây, thuận tiện cho người nhận và bảo vệ tốt cho cây giống )
– Cam kết chất lượng
– Đảm bảo chuẩn giống đúng chất lượng mẫu sản phẩm phân phối .
– Hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm nom cây và ra mắt đầu ra cho mẫu sản phẩm sau thu hoạch .
Rất mong được cộng tác với Quí vị người mua trên toàn nước .
Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ : TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
Địa chỉ trụ sở thanh toán giao dịch tại Miền Bắc : Khu 31 ha, Ngõ 237, Đường Ngô Xuân
Quảng, TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – TP.HN

HOTLINE   0981996880 – 086746982

E-Mail : [email protected]
Website chính : https://thucanh.vn
CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan