Tác dụng của hạt quả óc chó với bà bầu
Ăn hạt quả óc chó khi mang thai mang đến những quyền lợi như sau :
1. Cung cấp omega-3
Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động giải trí của những tế bào não và giúp tăng trưởng thị lực của thai nhi.
2. Tốt cho tim mạch
Hạt quả óc chó rất giàu arginine, một loại axit amin giúp thư giãn các mạch máu bị tắc nghẽn và kích thích lưu lượng máu. Do đó, bà bầu ăn loại hạt này sẽ hỗ trợ làm giảm nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai và kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể một cách hiệu quả hơn. Tăng huyết áp khi mang thai vốn là tiền đề của biến chứng tiền sản giật, một tình trạng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu.
3. Chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như quinone, juglone, tannin, tellimagrandin và đồng có trong hạt quả óc chó sẽ bảo vệ mẹ bầu lẫn thai nhi khỏi sự tổn thương đến từ các gốc tự do. Do vậy, bà bầu ăn hạt quả óc chó sẽ cải thiện khả năng miễn dịch và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.
4. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Hạt quả óc chó là một trong những thực phẩm giàu axit folic, có năng lực tương hỗ sự tăng trưởng não bộ và hệ thần kinh của bé. Axit folic từ loại hạt này cũng làm giảm rủi ro tiềm ẩn dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ.
5. Hỗ trợ mẹ bầu ngủ ngon
Melatonin rất thiết yếu trong tam cá nguyệt thứ ba khi mà giờ đây, giấc ngủ trở thành mối chăm sóc chính của mẹ bầu do thực trạng mất ngủ khi mang thai gây ra. Mẹ bầu tiêu thụ hạt quả óc chó giúp kích thích hormone melatonin trong máu, từ đó tạo ra một giấc ngủ ngon và lê dài thời hạn nghỉ ngơi, hồi sinh sức khỏe thể chất sau một ngày dài .
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh