1️⃣Có nên nuôi chó Bắc Kinh lai Nhật không?

Phong trào nuôi chó ở Việt Nam hiện đang phát triển rất mạnh mẽ. Một trong những giống chó phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Chó lai Nhật Bản. Lý do nhiều người chọn giống chó này là vì chúng rất tài giỏi, vóc dáng nhỏ nhắn, dễ thương, ngoan ngoãn và đặc biệt là giá cả phải chăng cho nhiều người. Tham gia với chúng tôi để tìm hiểu một số đặc điểm của giống chó này và quyết định có nên nhận nuôi một con chó lai Nhật Bản hay không!

Đặc điểm nhận dạng của chó lai Nhật Bản

Cái tên nói lên tất cả, Chó lai Nhật Bản là con lai giữa chó Bắc Kinh và chó Nhật. Về cơ bản, Chó lai Nhật Bản Nó có thân hình và khuôn mặt khá giống với chó Bắc Kinh nội địa, bạn có thể xác định chúng thông qua một số đặc điểm như sau:

Advertisement

Lông: Màu lông là sự khác biệt đáng kể nhất giữa Chó lai Nhật Bản với chó Bắc Kinh và chó Nhật. Chó Bắc Kinh và Nhật Bản thường chỉ có một màu (trắng, vàng, kem hoặc nâu đỏ). Tuy nhiên, Chó lai Nhật Bản Sẽ có một số màu khác như: Đen – Trắng, Vàng – Trắng, Nâu – Trắng.

Thân hình: thông thường, thông thường, bình thường, Chó lai Nhật Bản sẽ có cơ thể giống như con chó Bắc Kinh thuần chủng. Một người chú Chó lai Nhật Bản người trưởng thành sẽ có chiều cao khoảng 15 – 20 cm, nặng khoảng 3 -7kg. Tuy nhiên, chiều cao và cân nặng của chúng phụ thuộc vào việc cha của chúng là chó Nhật hay chó Bắc Kinh.

Khuôn mặt: Gương mặt của Chó lai Nhật Bản hiền lành hơn bố mẹ. Khuôn mặt Chó lai Nhật Bản Lớn, tròn và ít bị phá vỡ hơn giống Bắc Kinh thuần chủng.

Chó Bắc Kinh có dễ nuôi không ?

Mặc dù là một con chó lai Chó Bắc Kinh trở về Nhật Bản Dễ nuôi lại. Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu nuôi chúng, bạn chỉ cần một vài lưu ý nhỏ như sau:

Advertisement

1. Chế độ ăn của chó lai Bắc Kinh

Chó lai Nhật Bản Không kén ăn và ăn rất ngon. Do đó, bạn nên thực hiện chế độ ăn phù hợp với họ, tránh cho họ bị béo phì. Bạn có thể tham khảo chế độ ăn kiêng cho Chó lai Nhật Bản như sau:

  • 1-2 tháng: Đây là thời điểm chó con vừa tách khỏi mẹ, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến chúng. Nên cho chúng ăn thức ăn mềm như cháo, chia làm 4 – 6 bữa. Đừng để chúng ăn mỗi bữa vì chó con ăn sẽ rất dễ nôn.
  • 3 đến 7 tháng tuổi: Đây là giai đoạn tăng trưởng của con chó của bạn, vì vậy bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho chúng. Một số thực phẩm bạn có thể chọn như thịt gà, thịt lợn, cá, nội tạng động vật … (nhưng bạn nên hạn chế cho cá ăn, vì ăn cá rất dễ bị tiêu chảy hoặc nếu có xương sẽ ảnh hưởng đến ruột của chúng). Cho chúng ăn khoảng 4 bữa mỗi ngày và cho chúng ăn đúng giờ.
  • Các giai đoạn trên 7 tháng: Đây là giai đoạn chó chững lại, không phát triển nhanh mà đang dần hoàn thiện ngoại hình và kỹ năng. Do đó, bạn có thể giảm bữa ăn của họ xuống còn 2 và tăng cường tập thể dục để làm cho họ khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn.

2. Vệ sinh cho chó lai Bắc Kinh Nhật Bản

Làm Chó lai Nhật Bản Chúng có bộ lông dài và rậm, vì vậy bạn cần tắm cho chúng thường xuyên. Đồng thời, để chú chó con của bạn có bộ lông mượt mà, sáng bóng, bạn cần chăm sóc bộ lông rối, cắt lông dài để tránh bị rối và bẩn.

Ngoài ra, Chó lai Nhật Bản có bộ lông dài, gồm 2 lớp nên lông của chúng cũng rất rụng. Bạn nên dọn dẹp khu vực ăn, ngủ và chơi của họ thường xuyên. Nếu gia đình bạn có con nhỏ, bạn không nên nuôi Chó lai Nhật Bản Vào thời điểm này, hoặc nếu bạn đang nuôi, bạn nên hạn chế tiếp xúc của con bạn với con chó cũng như khu vực ăn, ngủ và chơi của chó.

Advertisement

3. Môi trường sống của chó lai Bắc Kinh

Giống như cha mẹ của họ, Chó lai Nhật Bản Thích nghi tốt hơn với khí hậu lạnh và mát. Tuy nhiên, ở Việt Nam khí hậu nóng và ẩm quanh năm, vì vậy bạn nên lưu ý rằng chúng nên hoạt động, chơi trong bóng râm.

Tuy nhiên, không giữ chúng trong lồng hoặc giữ chúng ở một nơi. Chó lai Nhật Bản thích các hoạt động, đặc biệt là đi bộ vì vậy nếu bạn để chúng quá lâu ở một nơi sẽ khiến chúng cư xử tồi tệ. Vì vậy, hãy dành phần còn lại của ngày để đưa chúng đi dạo và chơi với chúng!

Chó lai Bắc Kinh Nhật Bản có mưu trí không ?

Chó lai Nhật Bản là một giống chó rất thông minh. Bạn chỉ cần dạy họ vài lần, họ hoàn toàn có thể bắt chước và làm theo rất nhanh.

Bạn nên mở màn dạy chúng từ khi còn nhỏ để rèn luyện cho chúng những thói quen tốt. Nếu bạn không dạy chúng khi chúng còn nhỏ, khi chúng lớn lên, sẽ khó dạy hơn và không tự do khi làm những việc mà chúng không quen hoặc không thích .

Dành thời gian để hướng dẫn họ đi vệ sinh đúng nơi, huấn luyện họ tập thể dục, chạy bộ … Chó lai Bắc Kinh Nhật Bản rất thông minh. và bọc chủ để họ sẽ làm theo những gì bạn dạy một cách nhanh chóng.

Advertisement

Chó Bắc Kinh lai giá bao nhiêu ?

Một trong những điều chủ sở hữu chó quan tâm là giá của nó. Riêng đối với giống Chó lai Nhật Bản, là một con chó lai sẽ có giá thấp hơn Chó Bắc Kinh hay chó Nhật thuần chủng.

Giá của một con chó Bắc Kinh thuần chủng thường thì sẽ xê dịch từ khoảng chừng 1 triệu đến 1,5 triệu tùy theo giới tính, giấy ghi nhận sức khỏe thể chất và tiêm phòng. Khi chọn mua chó, hãy chọn trang trại chó chất lượng, xưởng giống và bảo vệ tiêm phòng vừa đủ cho chó của bạn !

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn một số thông tin cơ bản về giống Chó lai Nhật Bản Và có lẽ cũng giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tôi có nên nuôi một con chó lai Nhật Bản Nhật Bản?”. Đừng ngần ngại nữa, đón một đứa trẻ Chó lai Nhật Bản Thật dễ thương để nuôi ngay!

505 lượt xem

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan