Hòn Chó Đá

Du lịch Hạ Long chắc hẳn sẽ là thiếu sót nếu du khách không tìm hiểu thêm hòn Chó Đá trong tổng thể 1969 hòn đảo lớn nhỏ tạo lên một quẩn thể các đảo xung quanh vịnh Hạ Long xinh đẹp.

Trong chuyến hành trình dài du lịch thăm quan Thiên Cung – Đầu Gỗ – Ti tốp trong điểm được nhìn nhận và xếp hạng di sản vạn vật thiên nhiên của quốc tế được hai lần tổ chức triển khai UNNESCO công nhận. Sau khi rời động Thiên Cung, Đầu Gỗ trên đường đi du lịch thăm quan vịnh tàu khoảng chừng 10 phút là tới hòn Chó Đá.

 

Bạn đang đọc: Hòn Chó Đá

 

Hòn Chó Đá – Ảnh : Sưu tầm Thế của hòn hòn đảo Chó Đá được hiểu như vậy đang ngự trị của một con chó trong tư thế ngồi quay sống lưng ra biển. Từ hang Đầu Gỗ đi tới đoạn vòng quanh hòn đảo đá, nhìn lên sườn độ cao khoảng chừng 8 m, hành khách sẽ được ngắm nhìn tận mắt hòn Chó Đá, được tìm hiểu và khám phá như nó đã ngồi đó hàng triệu năm canh chừng cho những chuyến ra khơi của hành khách luôn được bình an.

Xem thêm: Các khách sạn tại Hạ Long

Thế của hòn hòn đảo Chó Đá được hiểu như vậy đang ngự trị của một con chó trong tư thế ngồi quay sống lưng ra biển – Ảnh : Sưu tầm Hòn Chó Đá cao khoảng chừng 8 m, giống như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một hình ảnh rất quen thuộc của người Nước Ta. Ở toàn bộ những đền miếu thờ tự dân gian và cả ở hai bên cổng của những ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách đến thăm và để gác cổng ngăn ngừa những kẻ ác và sát khí xâm nhập.

Xem thêm:  Cách nhận diện giống chó Pitbull và Bully

Hòn Chó Đá như một biểu tưởng canh chừng cho những chuyến ra khơi của hành khách luôn được bình an – Ảnh : Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn tại Quảng Ninh

Sở dĩ người ta gọi tên ” Chó đá ” là vì trông hình nó giống như chú chó đứng gác ở biển khơi. Như tất cả chúng ta đã biết, Chó là một trong những động vật hoang dã thân thiện với dân cư Nước Ta, và đó cũng là một trong những con vật rất linh xuất hiện trong những đền, chùa. Với hình ảnh hòn Chó đá đứng trên mặt biển như để bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho những hành khách du lịch thăm quan khi đến vớ Hạ Long, là một hình ảnh có ý nghĩa thâm thúy, góp thêm phần làm tăng giá trị của cảnh sắc vạn vật thiên nhiên nơi đây. Như vậy, ngày ngày hòn Chó Đá như một biểu tưởng canh chừng cho những chuyến ra khơi của hành khách luôn được bình an. Và hình tượng ấy đã đi vào lòng du khách hàng triệu năm nay.

Tượng đá có hình thù giống một chú chó đến ngỡ ngàng – Ảnh : Sưu tầm

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Quảng Ninh

Là một trong những hình ảnh đẹp và mang ý nghĩa thâm thúy ở vịnh Hạ Long, hòn Chó Đá cũng là một trong những điểm đến lôi cuốn phần đông khách du lịch.

Xem thêm:  Chó poodle có mấy loại nguồn gốc chó poodle Lắp Đặt Camera Quận 12

Hòn Chó Đá là một trong những điểm đến lôi cuốn phần đông khách du lịch – Ảnh : Sưu tầm

 

Xem thêm: Tour du lịch Hạ Long – Quảng Ninh

Nếu đến với Hạ Long, bạn đừng bỏ lỡ hình ảnh đẹp này nhé. Hãy chiêm ngưỡng và thưởng thức cảnh sông nước hòa lẫn vào những điểm du lịch mê hoặc sẽ để lại những ấn tượng mê hoặc, khó quên trong lòng hành khách.

Rate this post

Bài viết liên quan