Hướng dẫn cách dạy chó bắt chuột tại nhà hữu hiệu

Ngoài việc trông nhà ra chú chó cũng rất bản lĩnh đó nhá. Đa số chú chó có nhiều biệt tài cực kỳ điển hình nổi bật trong đó năng lực bắt chuột của chú chó cũng được nói đến. Với năng lực trông nhà thì năng lực bắt chuột của chó cũng không khác gì loài mèo đâu nhé. Vậy làm cách nào để thể hiện hết năng lực này của chú chó. Thì hãy theo chân Vpet. vn để khám phá nào. Cùng đi thôi !

Thời điểm huấn luyện chó tốt nhất

Bạn nên dạy chúng sớm cho chó khi còn nhỏ. Ở thời gian này chú chó dễ nghe lời hơn và đang trong quá trình hình thành ý thức. Nên hướng dẫn chúng theo lối mòn vừa học vừa chơi. Thời gian chỉ cần 1 lần / 1 ngày là đủ. Có thể kiểm soát và điều chỉnh tăng dần theo từng ngày .

huan-luyen-cho-bat-chuotHuấn luyện chó săn mồi dựa trên bản lĩnh vực hoang dã, vồ mồi, thủ công của nó. Tính năng này ở những chú chó rất phát triển. Những công cụ sử dụng chủ sở hữu có thể là khăn mặt, vải tay, áo rách và một số vật dụng khác. Tất cả mọi thứ mà có thể làm tất cả những thứ mà chúng thấy phù hợp đều có thể sử dụng được. 

Advertisement

Sự tập luyện muốn có hiệu quả thì ta phải chia ra làm 3 giai đoạn cụ thể và từng bước.

Bước tiên phong là một bước không hề thiếu là thiêu đốt quá trình. Đối với phần này thứ nhất tất cả chúng ta nên sử dụng đồ cũ. Có thể là cũ khăn, cũ giẻ làm vật cho chó chiếm hữu. Nó có tính năng kích hoạt, tăng ý thích ham muốn của con chó con. Chúng ta phải làm cho những đồ đó thật sôi động, kích hoạt độ cao .

Luyện tập bắt chuột ở chó 

Có 2 cách như sau : Chúng ta hoàn toàn có thể giảng dạy một những từ từ. Xích giống chó vơi dây chắc như đinh vào cột hoặc đóng xuống đất. Tay cầm đồ đi tung lại để kích hoạt chó, chúng lập tức sẽ gộp lại, vồ ngay. Qua vài lần vồ hụt chú chó cảm thấy tức giận mới để chó ghép. Sau đó tất cả chúng ta lập tức trở lại nhẹ nhàng. Sau 1 phút thì nhả tay ra và chó là người thắng lợi trong game show này .

day-cho-bat-chuot-tai-nha

Advertisement

Một số lưu ý khi huấn luyện chó săn mồi

Vấn đề quan trọng là ta phải vừa quản trị được tâm trạng và cử chỉ của chú chó. Ta phải lựa chó sao cho đạt chứ không phải làm theo ý mình. Thời gian huấn luyện chúng không nên quá 10 phút. Sau khi huấn luyện xong nên chuyển sang trạng thái chơi tự do. Hôm nào thấy chú chó không có hứng thú rèn luyện. Thì lập tức hủy bỏ thao tác rèn luyện mà chuyển sang đùa giỡn hoặc vuốt ve chú chó .

Khi thú cưng có biểu hiện tốt thì bạn nên khen ngợi kịp thời hoặc động viên chúng tôi. Có thể sử dụng thức ăn hoặc bánh để thưởng. Hay có thể sử dụng đồ chơi cho chó hoặc đơn giản là những cử chỉ và khen ngợi. Điều này giúp khích lệ chú chó nhanh chóng nhất trong việc tập luyện.

Làm gì khi chú chó không hiểu bài 

Dạy đánh hơi tìm vật phẩm không phải là một bài học kinh nghiệm khó. Tuy nhiên, có những chú chó không hiểu những gì bạn muốn làm gì. Có những chú chó có mũi tên rất to, nhưng một số ít thì lại không. Khi mở màn, hãy chắc như đinh rằng đồ chơi cho chó bạn sử dụng là món đồ mà nó thú vị. Và luôn chắc như đinh chú chó của bạn biết món đồ đó .
Hãy dạy nó ở những khu vực thuận tiện nhất trước. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thử đồ chơi trong những vị trí từ từ khó hơn. Như vậy, huấn luyện viên đánh hơi tìm vật phẩm đã được hoàn thành xong rất là đơn thuần và triển khai sai. Chú ý luôn trấn áp bằng dây dắt chó và hướng dẫn bằng lệnh .
Nên huấn luyện chú chó ở những nơi thoáng mát. Tránh huấn luyện những nơi có thời tiết nắng nóng, Vì nếu môi trường tự nhiên không tốt việc huấn luyện trở nên khó khăn vất vả. Chú chó của bạn sẽ phản kháng và không nghe lời. Khi huấn luyện hãy tạo cảm xúc tự do và luôn khen thưởng chú chó nhé .

cho-bat-chuot-huu-hieu

Advertisement

Lời kết 

Qua đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề Vpet. vn đúc rút được qua một số ít bài khảo sát về chó. Chúng không nhiều nhưng kỳ vọng chúng tôi hoàn toàn có thể giúp những bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chú chó. Việc huấn luyện một chú chó để nghe lời bạn cũng không quá khó như bạn tưởng. Bạn chỉ cần kiên trì một chút ít, hòa nhã với chúng thì việc huấn luyện sẽ thuận tiện hơn .
Điều bạn nên quan tâm nhất là hãy khen thưởng chúng mỗi khi chúng hoàn thành xong trách nhiệm nhé. Vì việc khen thưởng này ngoài việc khuyến khích chú chó. Điều này còn giúp cho chúng nghe lời bạn hơn và học hỏi nhanh nhất hoàn toàn có thể. Chúc chú chó của bạn luôn nghe lời và khỏe mạnh .
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan