6 Cách Nhanh Nhất Để Huấn Luyện Mèo – Gia Đình Pet

5
/
5
(
34
bầu chọn
)

Mèo con, cũng giống như trẻ nhỏ, phải được dạy cách sống trong nhà của bạn, phải được huấn luyện để trở nên ngoan ngoãn và nghe lời .
nhiều người cho rằng huấn luyện mèo là một yếu tố vô cùng khó khăn vất vả. Tuy nhiên chìa khóa để huấn luyện cho một bé mèo con nghe lời đó chính là sự kiên trì .
Vậy cần phải làm và triển khai huấn luyện như thế nào ? Cùng chúng tôi khám phá về yếu tố này trong bài viết ngày hôm nay nhé !

cách huấn luyện mèo

Cách Huấn Luyện Mèo

Đã đến lúc bạn cần lên giải pháp và lập một kế hoạch lớn cho việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo. Thực ra việc rèn luyện kỷ luật cho Mèo rất đơn thuần .
Nó không khác nhiều với việc huấn luyện cho Mèo, tạo cho chúng những thói quen tốt. Sau đây là một số ít giải pháp huấn luyên mèo được nhiều người thực thi nhất cùng Gia Đình Pet khám phá .

Huấn luyện mèo bắt tay đơn giản

Với một chút ít sự kiên trì, chú mèo của bạn hoàn toàn có thể bắt tay theo mệnh lệnh của bạn trước sự ngưỡng mộ của toàn bộ mọi người. Các bước huấn luyện mèo như sau :

 1. Chọn thời hạn huấn luyện mèo vào trước bữa ăn khoảng chừng 1 giờ. Lúc này chú mèo đã đói và theo bản năng, chúng sẽ nỗ lực hơn để nhận được phần thưởng từ bạn .
 2. Để thức ăn cho mèo hoặc một mẩu bánh thưởng trên tay bạn .
 3. Hãy cho chú mèo thấy món ăn đó, để chúng ngửi thôi và không để mèo bắt được thức ăn .
 4. Đưa tay mà không có đồ ăn ở trong lên cao, hơi khum tay lại trước mặt chú mèo. Nhưng chỉ ở trên mực mắt mèo. Sử dụng những từ đơn thuần như “ Bắt tay ” hay “ Chân ”. Chú mèo sẽ hiểu đó là bắt tay. Trong lúc tìm kiếm đồ ăn, mèo sẽ theo bản năng đưa chân của chúng lên tay bạn .
 5. Nếu việc đó không hiệu suất cao, hãy nỗ lực nhấc chân của chú mèo lên. Giữ chân mèo trong khi chúng ăn thức ăn. Theo cách này, chú mèo sẽ hiểu việc ăn kết hợp với việc đặt tay lên chân chúng lên tay bạn .
 6. Ngay lập tức đưa phần thưởng khi chúng đặt chân của chúng lên tay bạn. Đồng thời, tăng cường việc khuyến khích bằng cách nói “ Làm tốt lắm ”. Mục đích là để link hành vi bắt tay với việc được cho ăn .
 7. Lặp đi lặp lại việc rèn luyện 4 đến 5 lần hoặc hơn nữa. Bắt đầu lại trước bữa sau hoặc ngày hôm sau, hãy nhớ sử dụng khẩu lệnh ở mỗi lần .
 8. Tiếp tục cho đên khi mọi việc diễn ra thuận tiện .
 9. Nếu chú mèo đưa chân ngay khi bạn ra lệnh, tức là bạn đã thành công xuất sắc .

Lưu ý rằng mèo chỉ tập trung chú ý trong thời gian ngắn. Nếu bài học kéo dài quá lâu mèo sẽ bị phân tâm. Vì vậy không nên kéo dài quá 3 đến 5 phút cho một lần tập để có hiệu quả tốt nhất.

Huấn luyện thời gian ăn uống cho mèo

Nhiều chú mèo thương mến khoảng chừng thời hạn nhà hàng siêu thị, cho nên vì thế một trong những cách dễ nhất để dạy một con mèo đến chỗ bạn khi được gọi là tạo ra những tiếng ồn thích hợp :
ví dụ như thể tiếng huýt sáo hoặc tiếng tặc lưỡi, hoặc gọi tên chúng ngay trước khi bạn khởi đầu chuẩn bị sẵn sàng bữa ăn cho chúng mỗi ngày. Âm thanh mà bạn tạo ra sẽ trở thành mệnh lệnh hoặc gợi ý cho mèo cưng .
Chắc rằng bạn đưa ra gợi ý trước khi bạn vò một túi thức ăn cho mèo hoặc dùng đồ mở nắp hộp thức ăn. Nếu mèo của bạn nghe được những âm thanh của việc chuẩn bị sẵn sàng bữa ăn trước thì chúng sẽ lại gần để đáp trả những âm thanh đó hơn là đáp trả gợi ý của bạn .
Thực ra, những âm thanh mê hoặc đó hoàn toàn có thể kích thích chúng nhiều đến mức chúng thậm chí còn không nghe thấy tiếng bạn .
Sau hơn một tuần huấn luyện về giờ giấc siêu thị nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang những bài tập dưới đây .

Huấn luyện Mèo con Lại gần theo Mệnh lệnh

Kiên trì thực thi huấn luyện mèo con lại gần khi được gọi, mặc dầu quy trình này hoàn toàn có thể mất một thời hạn và công sức của con người .
Việc huấn luyện mèo con lại gần khi được gọi là một điều tuyệt vời. Bước này vô cùng có ích và hoàn toàn có thể giúp bạn tìm thấy con mèo nếu chúng bị lạc .
Trong nhiều trường hợp, mèo con đi lạc thường rất sợ hãi, và theo bản năng chúng sẽ ẩn nấp như một chính sách bảo vệ .
Tuy nhiên, nếu mèo con được huấn luyện quay trở lại theo mệnh lệnh, thì điều này hoàn toàn có thể khắc phục khuynh hướng tự nhiên ở yên trong trường hợp đáng sợ .
Huấn luyện theo buổi ngắn nhưng liên tục. Khi huấn luyện mèo con bạn cần phải thành thạo khái niệm huấn luyện ít nhưng tiếp tục .
Mèo có nhịp độ ngắn hơn so với chó và năng lực tập trung chuyên sâu mở màn đi long dong sau 5 phút hoặc lâu hơn .
Một lịch trình tương thích sẽ là những phiên có thời hạn ba, năm phút một ngày, hoặc cách khác, sắp xếp những buổi ngắn tùy ý tiếp tục tiếp tục khi mèo con đang ở gần đó và trong tâm trạng vui vẻ .
Chọn một từ gợi ý sử dụng để gọi mèo con. Khi mèo con đi về phía bạn, bạn sẽ phân phối từ gợi ý quyết định hành động sử dụng để gọi mèo .
Chọn một từ mà mèo con không nghe thấy trong bất kể thực trạng nào, thế cho nên từ ngữ không bình thường hoặc thậm chí còn là tự tạo nên là lý tưởng .
Tốt nhất là không nên sử dụng tên của con mèo vì sẽ được dùng trong những trường hợp khác. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho mèo, vì nếu chúng không có phản xạ tiến tới khi bạn nói, “ Kitty là cô mèo xinh đẹp ”, nó sẽ làm loãng từ gợi ý .

Áp dụng phương pháp huấn luyện bằng công tắc để huấn luyện mèo lại gần theo mệnh lệnh. Nói từ gợi ý và khi mèo con quay về phía bạn, bấm nhanh công tắc để đánh dấu thời điểm của hành vi mong muốn.

Sau đó, ngay lập tức thưởng cho chúng. Nếu bạn lặp lại điều này liên tục, qua nhiều buổi tập huấn, con mèo sẽ học được từ gợi ý này .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên tắc này để huấn luyện con mèo thực thi bất kể hành vi mong ước ví dụ điển hình như nhảy xuống khỏi bàn thao tác, hoặc lắc chân .

Huấn luyện mèo chơi trò bắt bóng

Trong số những loại game show huấn luyện mèo, tung hứng bóng là game show có độ khó cao. Bởi trò này nhu yếu chú mèo của bạn cần có tính cách sôi sục, thích hoạt động giải trí, thích chơi đùa .
Do đó game show này thích hợp với những chú mèo chưa trưởng thành. Nếu mèo cưng của bạn có tính cách trầm tĩnh, lười biếng, ít hoạt động giải trí, sẽ rất khó để lôi cuốn chúng .
Đặc biệt là những chú mèo già. Đạo cụ để làm đồ chơi rất đơn thuần, đều là những vật dụng có sẵn trong mái ấm gia đình .

 1. Làm một quả bóng bằng cách vo viên một tờ báo, giấy vụn, nên chọn loại giấy mềm .
 2. Quả bóng có size nhỏ hơn bàn chân mèo để chúng dễ bắt hơn .
 3. Buộc một sợi dây dài hoặc sợi chỉ vào đầu quả bóng .
 4. Lắc nó qua lại trước mặt mèo con. Không lắc quá mạnh, vị trí vừa tầm với của mèo. Không quá cao hoặc quá thấp .
 5. Không để mèo bắt được quả bóng, đây không phải một game show đơn thuần, mà là một bài huấn luyện .
 6. Để mèo con chỉ đập tay được vào quả bóng mà không bắt được nó .
 7. Khi mèo đã quen với việc đập quả bóng về phía bạn, hoàn toàn có thể thả lỏng sợi dây và ném trực tiếp về phía mèo con. Hãy cho mèo nhìn thấy quả bóng sau đó ném bóng cho nó .
 8. Ném quả bóng chậm hơn một chút ít và xa khỏi vị trí của mèo. Nếu mèo hoàn toàn có thể đập được vào quả bóng, bạn hãy lấy lại ngay lập tức. Đừng để nó liên tục chơi với quả bóng. Sau đó thưởng ngay cho nó một mẩu thức ăn hoặc bánh thưởng .
 9. Tập đi tập lại cho mèo quen và khen thưởng mỗi khi nó làm đúng .

Thời gian huấn luyện không nên quá dài, khi mới khởi đầu chỉ cần 5 phút là được. Khi huấn luyện, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị một chút ít món ăn mà mèo yêu quý. Bạn hoàn toàn có thể huấn luyện mèo vào trước bữa ăn để tạo hứng thú cho chúng .

Huấn luyện cho mèo ngồi

Huấn luyện cho mèo của bạn ngồi là một trách nhiệm khá đơn thuần. Đầu tiên dùng phần thưởng hoàn toàn có thể kích thích chúng bằng cá ngừ, miếng thịt gà hoặc bất kể đồ ăn vặt nào mà chúng thích, để trước mũi để khuyến khích mèo tham gia bài học kinh nghiệm này .
Sau đó từ từ đưa phần thưởng ra phía sau đầu của mèo cho đến khi chúng nâng đầu lên và ngồi xuống, lúc này đừng quên đọc mệnh lệnh ngồi xuống. Sau khi triển khai xong, đừng quên thưởng cho chúng nhé .
Trong quy trình này, bạn cần giữ vững tính kiên trì và nhớ là chỉ huấn luyện trong thời hạn ngắn .

Cách huấn luyện mèo giả chết

Huấn luyện mèo nằm xuống theo lệnh

Phương pháp huấn luyện chủ yếu là để mèo quen với mệnh lệnh của chủ. Cách làm rất đơn giản, có thể dùng tay nhẹ đẩy mèo xuống, đồng thời phối hợp với khẩu lệnh“nằm xuống. Điểm khó ở đây là mèo con phải phối hợp kịp thời với khẩu lệnh nằm xuống.

Sau khi chúng bạn ra dấu tay bắn súng, ra lệnh “ nằm xuống ”. Nếu mèo không làm tốt, bạn cần dùng tay đẩy nó xuống .
Đồng thời vuốt ve nó để nó cảm thấy nằm xuống là một việc hoàn toàn có thể tận hưởng. Sau một thời hạn dài, nó liền có năng lực liên hệ tiếng súng và nằm xuống, mà không cần “ khẩu lệnh ” nữa .

Huấn luyện mèo nằm yên

Sau khi để mèo đã nằm xuống, cần làm nó nằm yên không động đậy. Đây là bước quan trọng trong việc thành bại của việc mèo diễn kịch giả chết .
Nếu mèo con chưa nhận được mệnh lệnh của chủ nhẫn đã “ sống lại ” thì coi như chưa hoàn thành xong tiềm năng .
Sau khi mèo con nằm xuống, chỉ một lúc sẽ tìm cách động đậy. Lúc này bạn phải nói “ không “ với mèo. Đồng thời ấn nó xuống lần nữa .
Đợi sau khi nó nằm yên lại chó nó phần thưởng. Hãy nhớ rằng, không được ra khẩu lệnh “ nằm xuống ” lần nữa. Cũng không được gọi tên nó .
Phải để nó biết phải đợi đến khi gia chủ gọi tên nó, mới hoàn toàn có thể để nó đứng dậy. Huấn luyện mèo nằm xuống lê dài này cũng cần một đoạn thời hạn dài và phải từ từ. Không thế nhảy cóc được .
Đây là một quy trình nhìn thì đơn thuần nhưng thực sự lại phức tạp. Huấn luyện lê dài rất cần mèo con và gia chủ kiên trì .
Huấn luyện mèo kỹ năng và kiến thức giả chết
Nếu bạn muốn mèo giả chết như thật, phải tập cho mèo nằm yên trong khi có sự kích thích ngay bên cạnh. Khi bạn dùng chân nhẹ nhàng đẩy nó, nó không được tỉnh lại .
Nếu nó định đứng dậy, vẫn phải nói “ không ”. Để nó nằm yên rồi thưởng chó nó, làm giống giải pháp trên .
Khi mèo con nghe thấy gia chủ gọi tên mình, phải nhanh gọn chạy đến bên gia chủ, không hề nằm dưới đất giả chết nữa .
Lúc này gia chủ cần dùng một giọng cao hơn để gọi mèo con “ tỉnh dậy ”. Khi mèo con chạy đến trước mặt bạn phải thưởng cho nó một bữa nha .

lưu ý khi huấn luyện mèo

Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Huấn Luyện Mèo

Có một vài quan tâm bạn nên chú ý khi triển khai huấn luyện mèo. Đầu tiên đó là về thời hạn, những tín hiệu từ đầu cho đến cuối chỉ nên triển khai trong vòng 5 phút .
Sau đó, vật nuôi của bạn sẽ khó có được sự tập trung chuyên sâu. Các hành vi, tín hiệu của bạn cũng phải dứt khoát, tránh rườm rà và nhất là phải có đặc trưng riêng .
Chú mèo của bạn hoàn toàn có thể không ghi nhớ được hết hàng loạt mọi thứ bạn muốn truyền đạt. Nhưng ấn tượng riêng sẽ là tín hiệu nhắc nhở chúng .
Việc sử dụng mồi cũng chỉ nên chút một chút ít một trong quy trình huấn luyện. Nếu được thưởng nhiều quá thì chú mèo sẽ không có động lực .
Nếu việc huấn luyện được triển khai nhiều lần thì hoàn toàn có thể khiến chúng sẽ chán mồi. Và việc đổi mồi là không nên .

Trong quá trình huấn luyện những điều cấm kị với mèo người chủ cần có thái độ kiên quyết. Và có hình phạt để chúng nhận ra được việc không nên làm.

Sau vài lần như vậy chúng sẽ quen và chỉ cần ta biểu lộ thái độ. Sẽ giúp chúng hiểu được rằng nên và không nên làm gì .
Nhìn chung, việc huấn luyện mèo có rất nhiều cách để thực thi. Bài viết đã cung ứng cho bạn 1 số bài học kinh nghiệm đơn thuần nhất trong quy trình huấn luyện .
Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, điều cơ bản nhất và cũng là chìa khóa thành công xuất sắc để hoàn toàn có thể huấn luyện được chúng đó chính là sự chăm sóc và đồng cảm từ người chủ. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan