Bánh lưỡi mèo giòn ngon cho kì nghỉ lễ.

Kì nghỉ lễ dài sắp đến, bạn đã có dự đinh gì cho mình chưa ? Sẽ thật tuyệt vời và đầy mê hoặc khi bạn dành thời hạn tự tay làm những món bánh ngon bổ dưỡng dành Tặng những người thân yêu nhất. Và bánh lưỡi mèo là một gợi ý hoàn hảo nhất đó. Bánh ngon, giòn rụm, thơm phức vị bơ và trứng. Đặc biệt cách làm bánh lưỡi mèo siêu đơn thuần tương thích với tổng thể mọi người, kể cả những cô nàng mới bước chân vào quốc tế bánh ngọt .
Bánh lưỡi mèo giòn ngon cho kì nghỉ lễ.Nào hãy cùng Gato Baking Space sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu nhé !

Nguyên liệu để làm bánh lưỡi mèo :

  • 3 lòng trắng trứng
  • 60 gram bơ nhạt
  • 60 gram đường cát
  • 60 gram bột mì đa dụng
  • ½ teaspoon vani dạng lỏng ( hoặc 2 gram bột vani )
  • 1/3 teaspoon muối

Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo.

Dụng cụ cần dùng:

  • Lò nướng
  • Khay nướng – Các bạn nên dùng khay riêng hoặc dùng rack, không nên dùng khay đi kèm với lò nướng nhé như thế bánh dễ bị cháy ở mặt đáy nha.
  • Giấy nướng bánh
  • Âu đựng, máy đánh trứng.
  • Túi bắt kem với đui tròn hoặc dẹp đường kính khoảng 1cm .

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong khá đầy đủ nguyên vật liệu và dụng cụ tất cả chúng ta bắt tay vào học cách làm bánh lưỡi mèo ngay thôi .

Cách làm bánh lưỡi mèo qua các bước.

  • Trước tiên bật lò nướng ở 180˚C trước cho lò nóng đều. Lót giấy nướng vào khay.
  • Cho bơ và muối vào 1 chiếc âu lớn rồi dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi bơ mềm và sánh mịn.

Dùng máy đánh mềm bơ với chút muối

  • Thêm đường và tiếp tục trộn .

banh-luoi-meo-04Trộn đều hỗn hợphỗn hợp đường bơ sánh mịn.

  • Thêm từ từ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ, trộn đều cho đến khi trở nên đồng nhất, sánh mịn, màu vàng hạt.

Thêm từ từ lòng trắng trứng và đánh đều tay.Trộn đến khi bơ trứng đồng nhất.

  •  Cho từ từ bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp rồi đảo đều tay, tránh bị vón cục. Đánh tiếp cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

banh-luoi-meo-09

Thêm từ từ bột mì đảo đều tay

  • Thêm hương vani nữa nhé.

thêm hương vani nữa nhé.

  • Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem. Bắt bánh lên khay mỗi chiếc dài khoảng 5cm và cách nhau 2 đến 3 cm.

Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem và bắt bánh lên khay.

  • Nướng bánh trong lò khoảng 10 đến 12 phút đến khi bánh chuyển sang màu vàng đều, rìa bánh hơi nâu là được rồi
  • Cùng ngắm nhìn sản phẩm nào, sẽ thật tuyệt khi nhâm nhi bánh lưỡi mèo với một ly trà hoặc cà phê đó.

Bánh lưỡi mèo thơm ngon hơn khi thưởng thức với ly trà chiều.

Khi mới ra lò bánh còn khá mềm, đừng vội lo lắng các bạn hãy để cho bánh nguội dần trên khay, sau vài phút bánh sẽ cứng và giòn ngon như ngoài tiệm. Nếu để ra ngoài lâu bánh bị ỉu, bạn có thể cho vào lò sấy lại khoảng 5 đến 7 phút ở 110̊C và bảo quản trong túi kín nha.

Trên đây là công thức bánh lưỡi mèo cơ bản. Nếu muốn làm bánh trà xanh hay bánh vị ca cao thì các bạn thay 5gram bột mì trong công thức bằng 5 gram bột trà xanh hoặc bột ca cao, hoặc có thể nhiều hơn nếu muốn đậm vị, nhưng đừng cho quá nhiều vì cả hai loại bột này đều khá đắng. Bánh Vanilla cũng có thể nhúng vào chocolate đun chảy rồi để khô, sẽ thành bánh lưỡi mèo bọc chocolate, cũng rất ngon  🙂

Chúc những bạn thành công xuất sắc nhé !
Abby cũng đã tổng hợp cho bạn những cách làm bánh quy, cùng tò mò cho gian nhà bếp của bạn luôn ấm nóng thơm lừng ngày đông nào !

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan