Kiếp chó sau khi chết sẽ ra sao? Những vấn đề tâm linh nên biết

Nuôi thú cưng trong gia đình hằng ngày, chắc hẳn bất cứ chủ nuôi nào cũng xem chúng như người thân trong nhà. Tuy nhiên, sinh tử vốn là quy luật tự nhiên và các cún cưng cũng không tránh khỏi điều đó. Vậy bạn có tò mò muốn biết kiếp chó sau khi chết sẽ như thế nào không? Những điều tâm linh xoay quanh linh hồn của cún sau khi rời xa bạn. Cùng Thucanh tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Chó có linh hồn không?

Cũng như con người, chó mèo hay bất cứ sinh vật nào cũng mang trong mình linh hồn theo quan điểm của một số tôn giáo. Tùy theo quan niệm tâm linh của từng người mà chó có tồn tại linh hồn hay không.

cho-co-linh-hon-khong-thucanh

Chẳng hạn như theo thuyết Phật giáo, vạn vật chúng sanh đều có linh hồn. Chính vì thế chó cưng cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn cần đối xử với chúng bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Như thế cún cưng mới có thể được đầu thai và tiếp tục hành trình luân hồi chuyển kiếp.

Linh hồn của chó đi đâu sau khi chết?

Đối với các chủ nuôi còn lưu luyến chó cưng của mình, họ luôn muốn biết linh hồn của chúng sẽ đi về đâu sau khi chết. Trong quan niệm của đạo Phật, chó sẽ có một vòng luân hồi sau khi chết. Tại đây, chúng sẽ được chuyển kiếp sang một hình thức sống khác. Tuy nhiên, không có một ai có thể biết chính xác liệu chúng sẽ đầu thai với hình hài như nào và ở đâu cả.

linh-hon-cua-cho-di-dau-sau-khi-chet-thucanh

Việc chó cưng có được đầu thai hay có được kiếp sống tốt sau khi chết cũng phụ thuộc vào nhân quả. Nếu trong quá khứ, chúng có những hành động hiền lành, thiện lương thì quá trình luân hồi trở nên suôn sẻ hơn. Ngược lại, nếu chú cún có những cư xử không đúng mực thì linh hồn cún sẽ chịu những hình phạt tương xứng.

Một số quan niệm về kiếp sau của chó

Kiếp sau của chó cưng sau khi chết sẽ khác nhau tùy theo quan niệm của các tôn giáo. Phổ biến như sau:

  • Theo Công giáo các thú cưng chó mèo sau khi chết đều được bước đến cánh cổng ngọc. Chúa trời luôn ban cho chúng một cơ hội để đầu thai. Tại đó chúng có thể hóa kiếp và bắt đầu một cuộc sống mới.
  • Trong quan điểm Hồi giáo, chó mèo không phải là động vật bậc cao. Chúng không kiểm soát cũng như nhận thức được hành động của mình là đúng hay sai. Do đó, cún không được định nghĩa về cuộc sống và linh hồn sau khi chết.

mot-so-quan-niem-ve-kiep-sau-cua-cho-thucanh

  • Còn với Ấn Độ giáo, linh hồn luôn tồn tại song song với kiếp sống. Vì thế, sau khi chó chết, linh hồn của chúng cũng sẽ dần được hòa nhập với con người.
  • Với quan điểm của đạo Phật thì cho rằng động vật sau khi chết có thể hóa kiếp thành con người.

Chó sau khi chết có nên được chôn cất không?

Chó vốn là sinh vật được nuôi gần gũi với đời sống của con người. Thú cưng này luôn được xem như người thân, người bạn của mọi nhà. Bởi thế nên chúng cũng cần nhận được sự an ủi và tôn trọng sau khi chết. Việc chôn cất hay an táng cho chó là việc làm cần thiết để thể hiện tình yêu thương của chủ nuôi với cún.

Một số người thường chọn cách thả trôi sông chó sau khi chết. Tuy nhiên, vấn đề này theo thực tế lại gây ô nhiễm cho môi trường. Vì thế khuyến khích các chủ nuôi không nên dùng cách này.

cho-sau-khi-chet-co-nen-duoc-chon-cat-khong-thucanh

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ mai táng thú cưng riêng. Có thể chọn hình thức hỏa táng thú cưng sau khi chết. Việc này vừa đảm bảo để các chủ nuôi tiện sắp xếp không gian thờ cúng thú cưng. Vừa đảm bảo an toàn cho môi trường. Bạn có thể chuẩn bị riêng cho chúng một chỗ an nghỉ tại chùa. Hằng ngày đọc kinh cầu siêu cũng là cách để cún có thể tái sinh ở cõi lành.

Vừa rồi, Thucanh cũng đã bật mí cho bạn các vấn đề tâm linh về kiếp chó sau khi chết. Nếu một ngày nào đó, cún cưng trong nhà đột ngột rời xa bạn thì cũng đừng nên quá đau buồn nhé. Hãy xem như chúng đang đến một thế giới mới tốt đẹp hơn. Hơn nữa, cún cưng vẫn sẽ mãi ở trong trái tim bạn và những kỉ niệm mà bạn có được với chúng thật sự quý giá.

Xem thêm:
Tuổi thọ của khỉ
Tìm hiểu người tuổi Dần và Mão
Chó vào nhà đẻ có may mắn không?

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan