Làm giàu từ nuôi chó ngoại

Sau hơn 1 năm khởi nghiệp từ việc nuôi và bán chó cảnh, cùng những dịch vụ đi kèm, trừ ngân sách anh thu lãi hơn 500 triệu đồng .Anh Tiến (bên phải) giới thiệu các chú chó ngoại cho khách hàng. Anh Tiến ( bên phải ) trình làng cácchú chó ngoại cho người mua .

Trang trại chó ngoại của Hoàng Văn Tiến, sinh năm 1991 nằm trên triền đồi, xung quanh là rẫy hồ tiêu, cà phê ở thôn Nam Anh, xã Cư Kpô, huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk với quy mô 28 chuồng ở và sân chơi rộng hàng trăm mét vuông cho chó.

Bạn đang đọc: Làm giàu từ nuôi chó ngoại

Advertisement

Tốt nghiệp Trường Đại học Giao thông vận tải đường bộ nhưng không tìm được việc làm không thay đổi, Tiến cũng góp vốn đầu tư kinh doanh nhiều loại hàng để kiếm sống nhưng đều không hiệu suất cao, thu nhập chẳng được bao nhiêu. Vốn thích chó cảnh, lại được người bạn thân ở TP. Hồ Chí Minh gợi ý về việc nuôi, chăm nom chó. Năm 2016 Tiến lấy hết vốn liếng tích góp được mua một con chó Husky đang trong tiến trình mang thai từ TP. Hồ Chí Minh về nhà, với giá 10 triệu đồng .Sau 2 tháng chăm nom, con chó Husky đẻ lứa tiên phong được 4 con, Tiến bán được 40 triệu đồng. Lúc này, Tiến mới thú thật với mái ấm gia đình về ý tưởng sáng tạo nuôi chó cảnh để bán. Tiến san sẻ : Nhu cầu chơi chó cảnh, đặc biệt quan trọng là chó Alaska đang ngày càng được những mái ấm gia đình yêu thích mà điều kiện kèm theo khí hậu thoáng mát, se lạnh ở vùng đất Cư Kpô khá thích hợp với giống chó này, Tiến quyết định hành động nhập về thêm 3 con giống, gồm 2 con Alaska, 1 con Husky. Gia đình có khu đất rẫy diện tích quy hoạnh 1.400 mét vuông nằm trên triền đồi cách xa khu dân cư, xung quanh là vườn cây, hồ tiêu, cafe Tiến bắt tay vào góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng trang trại nuôi chó .

Cùng với việc nuôi, chăm sóc chó để bán Tiến còn tổ chức dịch vụ phối giống cho chó. Hiện trang trại của Tiến có 30 con chó ngoại thuộc các dòng: Poodle, Pug, Bulldog, Alaska, Husky. Trong đó có 15 con cái, mỗi năm sinh sản hai lứa, mỗi lứa 5-8 con và 6 con chó đực phục vụ khách hàng đưa đến trại để phối giống. Ngoài ra, Tiến còn mở các dịch vụ: Lưu chuồng, ký gửi, chăm sóc tại trại, tắm sấy, spa cắt tỉa, trị bệnh ngoài da, phối giống đỡ đẻ cho chó Alaska.

Trang trại của Tiến đã được nhiều người biết đến và xem là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy phân phối con giống gồm có cả chó con, chó trưởng thành cho những người yêu thích chó nhập khẩu Bắc cực trong tỉnh và những tỉnh khu vực Tây Nguyên, TP.HN, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh … Đối với những người mua ở xa, Tiến luân chuyển bằng xe khách kèm theo lồng nuôi nhốt, thức ăn dự trữ và hướng dẫn nhà xe chăm nom thú cưng .

Hơn 1 năm “khởi nghiệp” với chó ngoại, từ việc bán chó và các dịch vụ đi kèm, trừ chi phí Tiến thu lãi hơn 500 triệu đồng. Anh Tiến chia sẻ: Thời gian đầu, khó khăn nhất là chưa có kinh nghiệm nên rất vất vả vừa nuôi, vừa tìm hiểu tài liệu chăm sóc chó cảnh. Tiến dành 2 tháng xuống TP. Hồ Chí Minh học hỏi, ghi chép kinh nghiệm phối giống, cách chăm sóc chó đẻ, trị bệnh từ các trang trại chó và từ thực tiễn hằng ngày, Tiến đã tích lũy được kiến thức nuôi chó phong phú, chắc tay.

Advertisement

Hiện tại, Tiến đang lan rộng ra quy mô trang trại quy mô 100 con chó giống, thiết kế xây dựng thêm 50 chuồng ở, đang nhập cỏ để làm sân chơi cho chó và dành riêng khu vực cho chó sinh sản. Ngoài ra, Tiến còn tham gia câu lạc bộ hội yêu chó mèo Buôn Hồ, san sẻ kinh nghiệm tay nghề cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp từ việc nuôi chó ngoại .Anh Vũ Minh Cường, Phó quản trị Hội LHTN Nước Ta huyện Krông Buk, Chủ nhiệm câu lạc bộ Thanh niên làm kinh tế tài chính giỏi huyện cho biết : trang trại chó cảnh nhập ngoại của Tiến là quy mô kinh tế tài chính mới, không riêng gì mang lại thu nhập cao mà còn giúp những đoàn viên, người trẻ tuổi học hỏi kinh nghiệm tay nghề lập nghiệp. Phía Huyện Đoàn, Ủy ban Hội LHTN cũng như CLB đang hướng tới việc phối hợp những đoàn viên người trẻ tuổi trên địa phận có cùng chung đam mê, sở trường thích nghi khởi nghiệp từ quy mô nuôi chó cảnh để xây dựng một hợp tác xã, với những dịch vụ như : Tư vấn, chăm nom, trao đổi, mua và bán thú cưng theo nhu yếu .LÊ HƯỜNG

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan