Nguyên nhân khiến cho chó sủa nhiều dai dẳng | Pet Mart

Chó sủa nhiều, chó sủa vô thức đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều chủ chó. Tiếng sủa dai dẳng của chúng làm nhiều loạn không gian của bạn, của hàng xóm. Trong đó có cả người già và trẻ nhỏ. Thật không may là hầu hết các trung tâm huấn luyện chó không thể dạy một con chó ngừng sủa. Vấn đề này thường chỉ xảy ra trong nhà hoặc sân của bạn.

Chó thường được coi là người bạn trung thành với chủ của con người. Ở những vùng nông thôn thì chó còn nuôi để giữ nhà. Những buổi đêm tĩnh mịch, nếu tiếng chó sủa không ngừng hoàn toàn có thể thức tỉnh gia chủ. Lúc này người chủ sẽ phân vân liệu bên ngoài có phải người và tăng cường cẩn trọng. Còn ở thành phố, những chú chó được coi là thú cưng trong mái ấm gia đình. Vì vậy chúng không còn phải giúp con người trông nhà nữa, mà chúng được coi là bạn sát cánh của con người .Dưới đây là những san sẻ về hiện tượng kỳ lạ chó sủa quá nhiều. Hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về hành vi của chú chó của mình .

Phân tích tiếng chó sủa

Với sự ra đời của các thiết bị phân tích âm thanh tiên tiến. Con người có thể phân tích được tiếng kêu của các loài động vật. Để kiểm tra giả thuyết về phân nhóm tiếng chó sủa, đã có nghiên cứu dựa trên 10 chú chó (Becgie, Phốc, Poodle, Rottweiler…). Họ ghi lại tiếng sủa của chúng trong 3 trường hợp khác nhau.

 1. Khi bị làm phiền: ghi lại âm thanh gầm gừ của chú chó khi bị tiếng chuông cửa làm phiền.
 2. Khi bị cô lập: đó là tiếng sủa của chú chó khi bị nhốt ở ngoài. Bị cách ly với chủ nhân.
 3. Khi chúng đang chơi đùa: chơi cùng chủ của nó và một con chó khác.

Những điều này nghe có vẻ như đơn thuần nhưng rất đáng quá bất ngờ. Ngay cả những chú chó được coi là sủa quá mức thông thường hoàn toàn có thể không sủa nhiều như vậy. Chúng chỉ sủa 2 trong 3 trường hợp trên. Điều này hoàn toàn có thể cho ra giả thuyết rằng không phải bất kể khi nào, bất kể nơi đâu chó cũng sủa .Để bảo vệ những tiếng sủa này mang lại hiệu quả khách quan, mỗi tiếng sủa phải ở trong một trường hợp đơn cử. Đặc biệt nó phải ứng với từng giống chó khác nhau và vào những khoảng chừng thời hạn không giống nhau .Các nhà nghiên cứu đã triển khai nhiều ngày khác nhau trong suốt 3 tháng. Với hơn 4.600 hiệu quả, họ đã sử dụng mạng lưới hệ thống nghiên cứu và phân tích âm thanh giúp quy đổi âm thanh sang hình ảnh của cường độ và biên độ để đo một tiếng sủa liên tục 60 lần. Kết hợp cùng với hình ảnh trực quan của mỗi tiếng sủa .

Kết quả điều tra và nghiên cứu về tiếng chó con sủa

Tiếng chó sủa khác nhau ở mỗi thực trạng đơn cử. Nó hoàn toàn có thể được chia thành nhiều nhóm. Khi có tiếng chuông cửa, tiếng sủa bị làm phiền sẽ tương đối nóng bức, trầm và phần đông ít đổi khác cao độ. Mặt khác, tiếng sủa khi bị cách ly sẽ cao hơn và kinh hoàng hơn. Có nhiều sự đổi khác trong cường độ và biên độ .Thông thường, những giống chó thường có một loại tiếng sủa duy nhất. Tuy nhiên 1 số ít học được cách sủa lặp lại. Tiếng chó sủa trong khi chơi đùa cũng tương tự như với tiếng chó sủa khi bị cách ly. Ngoại trừ việc nó sủa nhiều lần chứ không phải là chỉ sủa một lần .Chúng ta không hề Tóm lại rằng những chú chó này đang có dự tính đổi khác tiếng sủa để truyền thông tin cho con người. Hoặc muốn nhắn gửi một thông điệp nào đó. Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rõ ràng sự phân loại trong tiếng chó sủa. Tiếng sủa này có năng lực đóng vai trò như một hình thức tiếp xúc đặc trưng, truyền đạt những thông tin đơn cử. Nó hoàn toàn có thể có ý thức hoặc vô thức. Tiếng “ Gâu gâu ” khi có những kẻ xâm phạm sẽ khác với tiếng “ gầm gừ ” khi nó muốn cảnh báo nhắc nhở nguy khốn .

Tiếng chó sủa gâu gâu là cách tiếp xúc đặc biệt quan trọng

Tiếng sủa là ngôn từ của loài chó

Bất kỳ ai đã từng nghe tiếng chó sủa có lẽ rằng đều có chung một vướng mắc : “ Chuyện gì đang diễn ra vậy ”. Dường như chúng chỉ thích nghe giọng nói của chính mình. Mãi cho đến gần đây, những nhà nghiên cứu mới nghĩ đến điều này .Trong trường hợp chó sủa trong bất kể mọi thực trạng, thời hạn mà không có bất kể giải đáp rõ ràng nào thì đó không phải là hình thức tiếp xúc rõ ràng. Thay vào đó, chó sủa nhiều, to, làm phiền người khác chỉ với mục tiêu gây quan tâm. Cụ thể hơn, người ta coi tiếng chó sủa là ngôn từ khung hình của loài chó. Đây chính là những thông điệp của khứu giác .Nhiều người cho rằng tiếng chó sủa chỉ đơn thuần là những tiếng ồn không dễ chịu. Tuy nhiên thực sự thì không phải vậy. Những chú chó sủa nhiều đều có mục tiêu riêng. Nhưng có lẽ rằng những tiếng sủa này khá khác nhau trong những thực trạng khác nhau. Vì vậy tiếng sủa của chó thực sự hoàn toàn có thể phân loại được. Bạn hoàn toàn có thể coi đây chính là hình thức đặc biệt quan trọng của tiếp xúc .

Xem thêm:  Mua Bán Chó Chihuahua (Chiwawa) Lai Đẹp, Thuần Chủng, Giá Rẻ Toàn quốc

Ý nghĩa của tiếng chó sủa

Nó cũng giống như ngôn từ của con người. Chúng dùng âm thanh đó để miêu tả cảm hứng, mong ước và gây sự quan tâm. Những chú chó có xu thế sủa to và lâu hơn nếu những thông điệp chúng gửi đi chưa được gia chủ tiếp đón. Tiếng sủa kinh hoàng và dai dẳng là một lời cảnh báo nhắc nhở không nên bỏ lỡ. Bản năng của chó là cảnh báo nhắc nhở gia chủ khi chúng cảm thấy không bảo đảm an toàn và bị rình rập đe dọa. Khi thấy chú chó sủa nhiều, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất và tìm cách đề phòng .Sủa cũng là cách để gây sự chú ý quan tâm của gia chủ. Chó sủa khi nhìn bạn, khi bạn đang ăn, hay sủa khi đứng gần cửa. Tất cả những hành vi ấy chỉ để khiến bạn chú ý quan tâm, để nói với bạn chúng muốn làm điều gì đó. Việc gây sự chú ý quan tâm thường mở màn bằng việc chúng nỗ lực dụi đầu, lôi kéo, đụng chạm vào bạn. Sau đó là rên rỉ và ở đầu cuối là sủa kinh hoàng .

Chó sủa nhiều để bảo vệ đồ của chúng

Tổ tiên của chó nhà là động vật hoang dã sống bầy đàn. Do đó bản năng của chúng là canh giữ toàn bộ thành viên trong đàn của chúng. Bao gồm những thành viên trong mái ấm gia đình bạn, thú cưng khác và cả gia chủ của chúng. Chó hoàn toàn có thể sủa để bảo vệ đồ chơi, giường ngủ, đồ vật hoặc bất kể thứ gì chúng cho là quan trọng .Nhờ đặc tính này, loài chó đã được con người sử dụng để canh gác gia tài và bảo vệ gia chủ. Trong đó có nhiều giống chó được tinh lọc để ngày càng tăng năng lực bảo vệ của chúng. Tiếng sủa cũng biểu lộ sự lo ngại, chia tay, không được gần chủ. Một chú chó khi bị nhốt trong chuồng, hoặc bị bỏ rơi sẽ rên rỉ hoặc ngáp. Chúng sẽ sủa khi cảm thấy thật sự sợ hãi, lo ngại. Hành vi này cũng thường thấy ở những chú chó con mới tách đàn .

Chó sủa nhiều nếu bị bệnh hoặc bị đau

Chó sủa nhiều có sao không ? Một chú chó liên tục sủa. Vậy chúng muốn gì ? Bạn phải xem xét trên nhiều phương diện. Đó là bộc lộ hàng ngày hay không bình thường. Đối với những chú chó sủa nhiều do bị đau phản ứng thường thấy là rên rỉ, thút thít hoặc gầm gừ nếu chúng cảm thấy không khỏe .Nặng hơn là sủa nếu chúng quá đau đớn. Những chú chó bị thương hoàn toàn có thể trở nên khá nguy khốn. Chúng cần được điều trị bởi những người có kinh nghiệm tay nghề. Nếu chó mở màn sủa nhiều và kèm theo 1 số ít triệu chứng không bình thường, bạn nên chú ý quan tâm theo dõi. Nhiều chú chó bị những bệnh tương quan đến hệ thần kinh, gây tổn thương não nên cứ sủa liên tục. Không nên bỏ lỡ bởi đây hoàn toàn có thể là tín hiệu bệnh lý nguy khốn .

Chó hay sủa mèo kêu ầm ĩ

Chó hay sủa mèo là những hành vi tự nhiên của chúng. Mục đích của hành vi này là truyền tải một thông điệp đến gia chủ của chúng. Mặc dù đây đây là một biểu lộ tích cực. Nhưng đôi lúc âm thanh mà chúng gây ra lại ồn ào thái quá và dần trở nên phiền nhiễu vô cùng .

Theo một bài viết của bác sĩ thú y Sophia Yin, DVM: chó và mèo hoang hầu như không phát ra âm thanh. Khi giao tiếp với cá thể khác, chó mèo thường sử dụng các dấu hiệu mùi hương và ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt. Chứ ít khi dùng tới tiếng kêu. Khi được con người thuần hóa, chúng mới bắt đầu sủa và kêu meo meo thường xuyên hơn. Những con vật này đã phát hiện ra rằng sủa và kêu là một cách tuyệt vời để có được sự chú ý của chủ. Và cho họ biết chuyện gì đang xảy ra.

Bình thường khi chó thấy những con vật quái đản cũng sẽ sủa lên. Đặc biệt là những chú mèo. Sủa nhẹ là chúng gây sự quan tâm, muốn chơi với mèo. Nhưng tích cách chó mèo không giống nhau, hoàn toàn có thể chuyển từ mức độ nhẹ sang mức độ sủa nhiều kinh hoàng, mang tính tiến công và phòng vệ nhiều hơn .

Chó Poodle, Becgie, Phốc, Pug sủa nhiều có ý thức

Đôi khi, chó sủa nhiều khi chúng cảm thấy sợ hãi. Lúc này chúng thường sủa to và tái diễn không ngừng. Ý nghĩa của tiếng sủa vừa là lời cảnh cáo, vừa để lôi kéo sự trợ giúp. Những cử chỉ vuốt ve từ gia chủ hoàn toàn có thể làm chú chó bớt sợ hãi hơn. Nhưng hãy cẩn trọng nếu chú chó tỏ ra hung tàn .trái lại, chó cũng sủa nhiều nếu chúng vui mừng. Tiếng sủa được coi như sự nghênh đón khi gia chủ đi xa quay trở lại nhà. Âm thanh tích hợp động tác vẫy đuôi chứng tỏ chú chó của bạn đang vô cùng phấn khích. Sủa cũng là một cách biểu lộ sự buồn chán ở chó .Những chú chó hiếu động cần được ra ngoài chơi đùa để giải phóng nguồn năng lượng. Chúng không thích ở trong nhà cả ngày, và để phản ứng lại chó sẽ sủa liên tục. Một số con sẽ liếm, cắn hoặc cào mọi thứ để đỡ buồn chán hơn .Một nguyên do khác của việc chó sủa nhiều là do tiếng ồn quá lớn. Đây là bản năng tự nhiên của chó từ khi còn là động vật hoang dã hoang dã. Ví dụ như chó sủa để đáp lại những con chó khác. Hoặc hú lên theo tiếng gọi bầy đàn của mình .Do bản tính vốn có của loài chó, có nhiều chú chó không trấn áp được khi gặp hiện tượng kỳ lạ lạ. Ví dụ như chó sủa nhiều khi có khách đến chơi nhà. Chúng sẽ sủa cho đến khi khách đi khuất mới dứt. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể nhờ đến những chuyên gia huấn luyện chó kiểm tra và đưa ra lời khuyên .

Xem thêm:  Bí quyết tự làm dầu tắm cho chó an toàn hiệu quả - Thú cảnh

Tại sao chó sủa liên tục về một hướng trong khi bạn lại không thấy gì ?

Bất kể là chó nông thôn hay chó thành phố thì chúng đều có một điểm rất giống nhau. Đó là rất thích sủa liên tục về một hướng. Sau khi gây được sự quan tâm cho chủ rồi thì lúc này những người chủ phát hiện rằng họ chẳng thấy có gì xảy ra cả. Nhưng những chú chó thì vẫn liên tục sủa. Nếu như những người chủ hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng trong nhà không có ai ngoài họ, thì hoàn toàn có thể họ sẽ bị chính chú chó cưng của mình làm cho lo âu. Phải chăng chó hoàn toàn có thể nhìn thấy thứ gì đó mà con người không nhìn thấy được ?Làm gì có thứ gì mà chó nhìn thấy còn người thì không chứ ? Thực ra là do thính giác của chó quá nhạy cảm thôi. Đừng nghĩ những chú chó chỉ sủa ở trong nhà, hoàn toàn có thể thính giác của chúng lúc này đang hóng ở đâu đó mấy trăm mét ngoài kia đấy. Khứu giác của chúng cũng vậy. Làm cho những chú chó sủa liên tục hoàn toàn có thể là những thứ ở ngoài sân, những thứ sâu dưới lòng đất. Khi những chú chó cảm thấy không an tâm chúng mới sủa liên tục. Lúc này những người chủ mà nghĩ chúng đang sủa gì đó thật thì quả là ngốc nghếch .

Bạn cứ để ý ở đâu có động đất, thú cưng của rất nhiều hộ gia đình đều kêu không ngừng nghỉ. Đó là bởi vì chó, mèo và những động vật khác có thể nghe thấy tần suất động đất từ nơi xa xa dưới lòng đất. Tất cả những điều này thực ra chẳng liên quan gì đến việc mê tín cả. Giờ là thời đại khoa học tiến bộ rồi. Nên lần sau nếu chó nhà bạn có tự nhiên sủa liên tục, thì chỉ cần an ủi tâm trạng của chúng là được rồi. Vì chúng cả thấy sự nguy hiểm. Nhưng sự nguy hiểm này lại không có hại gì cho bản thân chúng và chủ nhân của mình. Đã đến lúc những người chủ nên bảo vệ chó cưng của mình rồi.

Tiếng chó sủa kinh hoàng gồm những dạng nào ?

Phân loại tiếng chó sủa kinh hoàng

Tiếng sủa của chó thường có 170 kiểu. Không phủ nhận rằng nó dùng tiếng sủa để chó cưng bộc lộ tình cảm, truyền tải thông tin. Cho dù là cảm thấy không an tâm hay đơn độc, muốn có được sự chú ý quan tâm của gia chủ hay là tự chơi đùa, giao lưu cùng đồng loại hoặc tự cảm thấy không tự do … Chúng đều sẽ có những tiếng chó sủa kinh hoàng với âm điệu và tiết tấu khác nhau .

 1. Tiếng chó sủa nhiều không đứt quãng: chúng đang cảm thấy cô đơn, cần có người quan tâm.
 2. Tiếng rít không ngừng: chúng cảm thấy sợ hãi và đau đớn.
 3. Tiếng gầm gừ nhe răng: cảnh cáo, đe dọa.
 4. Tiếng gầm gừ, ư ử không lộ răng: chúng muốn được ra ngoài dạo chơi thoải mái.

Đối với việc chó hay sủa, sủa nhiều kinh hoàng, bạn không nên hấp tấp vội vàng và cưỡng ép. Chó con phải hình thành thói quen ít sủa không phải là giảng dạy một lần. Một lần răn dạy chưa chắc hoàn toàn có thể xử lý được. Nhưng rất nhiều chủ nuôi không nhẫn tâm khống chế tiếng sủa của chó con. Cũng không vận dụng những giải pháp để giảng dạy. Thời gian dài sẽ khiến chó con cho rằng sủa tùy tiện cũng không sao và chúng sẽ không hề đổi khác được nữa .

Cách khắc phục tiếng chó sủa nhiều kinh hoàng

Đây hoàn toàn có thể là thói quen sủa của chó con. Chúng thường có sự tương quan nhất định đến giống chó. Chó sủa nhiều kinh hoàng hoàn toàn có thể biểu hiện hành vi chiếm hữu chủ quyền lãnh thổ. Là sự nhạy cảm với quốc tế bên ngoài, giao lưu cùng đồng loại, cũng phải trải qua tiếng sủa để miêu tả. Đối với trường hợp Open tiếng sủa của chó, hoàn toàn có thể sử dụng những giải pháp dưới đây khắc phục :

 • Dùng khẩu lệnh và tư thế tay để bảo dừng sủa, từ đó giảm bớt sự chú ý của nó với mọi sự việc.
 • Giảm bớt hàm lượng protein trong thức ăn cho chó . Điều này có lợi cho chó suy nhược có hành vi chiếm hữu lãnh thổ, đồng loại. Từ đó giảm bớt số lần sủa.
 • Giảm bớt độ nhạy cảm và chống lại các hành động phản xạ có điều kiện, sẽ giúp cún nhát gan, không sủa khi sợ hãi nữa.
 • Làm bạn với cún nhiều hơn một chút. Để chúng không còn cảm giác cô đơn. Nên cho nó có những vận động phù hợp để có lợi cho việc thích nghi với môi trường xung quanh.
 • Sử dụng vòng cổ ngăn tiếng sủa, cũng có thể khống chế tiếng sủa ở một mức độ nhất định.

Cách trị chó hay sủa đêm hôm thế nào ?

Khi chó hay sủa ban đêm bạn hãy đến bên chúng và xem nó muốn gì? Có thể chúng đòi đi vệ sinh, chó con mới xa nhà lo lắng hay có điều gì đó bất thường? Đó chỉ là một vài ví dụ về cách tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hành vi đó. Việc kiểm soát huấn luyện chó sủa nhiều đa phần phụ thuộc vào chủ nhân. Trong quá trình huấn luyện chó nhà hoặc việc hình thành thói quen của chó con.

Phương pháp bạn hoàn toàn có thể vận dụng trước mắt là để chúng ở trong chuồng. Khi ở một mình có lẽ rằng chú chó sẽ bớt lo ngại hơn. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng vận dụng được cách này. Một số giống chó sủa nhiều nếu bị nhốt. Vì vậy, hãy chắc như đinh chiếc chuồng của cún cưng tương thích với nó .Hoặc giúp chúng có thêm những người bạn hoàn toàn có thể cải tổ tình hình. Một chú chó nhỏ làm bạn và vui đùa vào bạn ngày hoàn toàn có thể làm chúng đỡ căng thẳng mệt mỏi. Việc hoạt động sẽ tiêu tốn nguồn năng lượng của chúng. Chúng sẽ không hay sủa vào đêm hôm nữa .

Xem thêm: 

Làm sao để chó hết sủa nhiều dai dẳng

Có rất nhiều người phản ứng với tiếng sủa của cún cưng. Họ ngay lập tức ra lệnh cho chúng yên lặng. Nhưng nhìn từ góc nhìn của những chú chó, chó sủa nhiều là để gây quan tâm với bạn. Hoặc là chúng muốn được ăn nên đừng cố quát và bắt chúng lạng lẽ. Thay vào đó hãy vấn đáp chúng bằng cách đưa ra tín hiệu nào đó để chúng biết và ngưng sủa .Nếu bạn không hề hiểu tại sao cún cưng nhà mình sủa nhiều, hãy thử cho chúng hoạt động giải trí mỗi ngày. Có thể đưa chúng ra ngoài đi dạo và vui đùa thỏa thích. Cuối ngày, nguồn năng lượng tiêu tốn nhiều, chúng sẽ mệt và ngủ thiếp đi .Bạn hoàn toàn có thể đặt những chú chó hay sủa trong một thùng giấy to. Mặc dù điều này nghe có vẻ như hơi không bình thường nhưng đặt chúng trong thùng như đem lại cho cún cưng một sự bảo đảm an toàn. Chúng cảm xúc được bảo vệ, tránh xa những tác nhân làm chúng sợ hãi và sủa quá nhiều. Và khi chú chó của bạn ngừng sủa, hãy khen ngợi và động viên chúng .

Sử dụng rọ mõm cho chó

Trong một vài trường hợp, để ngăn chó sủa nhiều có thể sử dụng rọ mõm cho chó . Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá. Nếu khi dắt chó cưng ra ngoài mà chúng sủa quá nhiều, bạn có thể sử dụng món đồ này. Hiện nay, Pet Mart có rất nhiều các mẫu rọ mõm đẹp, an toàn và bền dành cho tất cả các giống chó. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với kích thước miệng của chó.

 • Rọ mõm chó hình mỏ vịt.
 • Rọ mõm cho chó giả da.
 • Rọ mõm cho chó bằng nhựa.
 • Rọ mõm cho chó mõm ngắn.
 • Rọ mõm cho chó Polyethylene.

Ở Nước Ta lúc bấy giờ có xu nhập một thiết bị từ quốc tế đó là vòng cổ điện huấn luyện và đào tạo. Việc sử dụng còi và ấn giật hoàn toàn có thể ngăn cho chú chó sủa nhiều ngừng lại. Nhưng đây cũng được coi là con dao hai lưỡi hoàn toàn có thể gây nguy hại tới cho chú chó nhà bạn .Việc phẫu thuật cắt dây thanh quản của chó làm cho chúng sủa không phát ra tiếng kêu. Đây là 1 tiểu phẫu thuật. Ở quốc tế cũng có vận dụng và khá đơn thuần. Nhưng nhiều quan điểm cho rằng việc này tác động ảnh hưởng tới yếu tố nhân đạo. Có thể nó quá gian ác với những chú chó .

Tìm hiểu vòng cổ chống sủa cho chó

Vòng chống sủa cho chó ( hay còn gọi là Bark Stop Collar ) là một trong những vật dụng tương hỗ đào tạo và giảng dạy. Tuy nhiên, lúc bấy giờ có rất nhiều quan điểm trái chiều tương quan tới việc sử dụng vòng chống sủa cho chó. Phần lớn những chú chó đều trở nên hung tàn hơn khi bị nhốt. Thậm chí còn có năng lực tiến công lại con người. Cảm giác bị đối xử không tốt và đơn độc khiến chúng trở nên nhút nhát và luôn đề phòng .Đó chính là nguyên do mà những nhà nghiên cứu cho ra loại sản phẩm vòng chống sủa cho chó ( Bark Stop Collar ). Theo nhận định và đánh giá của những chuyên viên đây là loại sản phẩm bảo đảm an toàn và vô hại với vật nuôi. Chúng được phong cách thiết kế như một chiếc vòng cổ chó. Có nút bấm đóng mở rất tiện sử dụng, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ linh động .

Nguyên lí hoạt động giải trí của vòng cổ chống sủa

Chúng hoạt động dựa trên những rung động âm thanh phát ra từ cổ chó khi chúng sủa. Một thiết bị dò được gắn tiếp xúc với vùng da ở cổ của thú cưng. Mỗi khi chó sủa, vòng cổ chó sẽ được cài đặt phát ra những kích thích điện nhẹ cho da và một âm thanh gây nhiễu. Mục đích chính là đánh lạc hướng của chú chó. Kích thích và âm thanh gây nhiễu có thể làm chú chó cảm thấy ngứa nhẹ hoặc hơi giật mình. Chúng sẽ mất tập trung và quên đi việc sủa vừa diễn ra.

Mức kích thích điện này có những mức kiểm soát và điều chỉnh khác nhau. Tùy vào tính cách và cách cư xử của chú chó để kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích. Tất nhiên là những mức phản xạ này đều ở mức bảo đảm an toàn cho thú cưng. Điều đặc biệt quan trọng nữa là phần âm thanh gây nhiễu chỉ hoàn toàn có thể cảm nhận được bởi chú chó đang đeo vòng cổ. Đối với những chú chó xung quanh hoặc với con người đều không hề cảm nhận được .

Lưu ý khi sử dụng vòng chống sủa cho chó

Vòng chống sủa cho chó hoàn toàn có thể nhanh gọn huấn luyện và đào tạo thú cưng hiểu ra yếu tố của việc sủa. Có thể chỉ trong 2 – 3 ngày đầu bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa hành vi sủa của chúng. Thậm chí không cần tới sự trợ giúp của vòng cổ chống sủa. Tuy nhiên, với phụ kiện này gia chủ cần rất là quan tâm và thận trọng khi sử dụng. Nếu không biết sử dụng đúng cách rất hoàn toàn có thể nó trẻ trở thành con dao hai lưỡi giết chết chú chó của bạn :

 • Các nhà nghiên khuyên dùng sản phẩm này tối đa trong vòng 12h. Hoặc chỉ sử dụng khi cần thiết để ngăn chăn việc sủa của thú cưng. Trong trường hợp sử dụng quá lâu có thể gây ra những tổn thương cho vật nuôi
 • Vòng cổ chống sủa có thể phù hợp với chú chó nhà bạn nhưng chưa chắc đã phù hợp với chú chó hàng xóm. Sử dụng chúng thật thông minh dựa trên kích thước, giống loài, tính cách của thú cưng
 • Không nên sử dụng vòng cổ chống sủa với những chú chó quá hung dữ, ốm yếu, mang thai hoặc dưới 6 tháng tuổi
 • Đây là phụ kiện chống nước. Tuy nhiên việc cho chú chó tắm dưới hồ, bể bơi khi đeo vòng cổ là không nên. Hãy tháo chúng ra trước khi làm điều đó

Với bất kể món đồ nào cũng vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng nó hoàn toàn có thể trở thành mối nguy hại. Vòng cổ chống sủa cho chó Bark Stop Collar cũng tương tự như như vậy. Nếu bạn thật sự mong ước những điều tốt đẹp cho thú cưng của mình, hãy luôn thận trọng !

4.8 / 5 – ( 6 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan