Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?

Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?

Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu là điều được nhiều bạn nữ trong tuổi dậy thì quan tâm. Đây là dấu hiệu đánh dấu sự thay đổi quan trọng trong cơ thể nữ giới.

1. Chu kì kinh nguyệt là gì?

Chu kì kinh nguyệt là một quy trình lặp đi lặp lại hàng tháng gặp ở chị em phụ nữ. Trong quy trình này, chị em sẽ thấy hiện tượng kỳ lạ ra máu âm đạo. Chu kì kinh nguyệt sẽ Open mở màn từ tuổi dậy thì cho đến hết tuổi tiền mãn kinh ở mỗi người phụ nữ thông thường .Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu là điều được nhiều bạn nữ trong độ tuổi dậy thì quan tâm

Hàng tháng, não bộ sẽ phát ra những tín hiệu riêng để cơ thể sản xuất ra loại hormone chuẩn bị sẵn sàng cho việc thụ tinh. Các hormone này khiến niêm mạc tử cung dày lên. Đến ngày trứng rụng, trứng sẽ di chuyển theo ống dẫn trứng tới tử cung.
Nếu không gặp được tinh trùng để tiến hành thụ tinh, người phụ nữ sẽ không mang thai. Lúc này, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra và được đẩy ra ngoài qua đường âm đạo, tạo thành hiện tượng kinh nguyệt.

Bạn đang đọc: Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?

2. Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?

Hiện tượng kinh nguyệt lần đầu thường xuất hiện ở độ tuổi từ 12 – 14. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà ở một số bạn nữ, kinh nguyệt lần đầu có thể đến sớm hoặc muộn hơn.
Một điều rất nhiều bạn nữ thắc mắc đó là “kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?” Trên thực tế, khi bắt đầu có kinh nguyệt, các bạn gái thường thấy lượng kinh nguyệt xuất hiện khá ít, thậm chí trong lần đầu, kinh nguyệt chỉ xuất hiện dưới dạng một vài vết máu có màu nâu đỏ, kéo dài trong vòng vài ngày.

Mỗi chị em có số ngày kinh và lượng máu kinh trong chu kì kinh nguyệt lần đầu là khác nhau

Nếu trong chu kì kinh nguyệt đầu tiên, các bạn gái thấy thời gian hành kinh của mình kéo dài từ 2 -7 ngày thì đây là hiện tượng bình thường.
Mỗi bạn gái sẽ có chu kì kinh nguyệt khác nhau, thời gian và lượng máu kinh khác nhau. Thông thường, để có một chu kì kinh nguyệt đều đặn, mỗi bạn nữ phải mất từ 5- 6  năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn một chút.

3. Dấu hiệu sắp xuất hiện kinh nguyệt lần đầu

Ngoài việc biết kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu, các bạn gái còn cần biết các dấu hiệu sắp có kinh nguyệt lần đầu, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.
– Ngực bắt đầu nhú, đau tức ngực, đầu ngực. Thông thường, mỗi bạn gái thường mất từ 3 – 4 năm để phát triển ngực hoàn thiện. Chu kì kinh nguyệt đầu tiên thường xuất hiện sau khi ngực bắt đầu phát triển được 2 năm.
Một vài bạn gái còn xuất hiện hiện tượng đau bụng dưới, đau vùng lưng dưới… trước khi kinh nguyệt lần đầu xuất hiện vài ngày.
– Mọc lông mu ở vùng kín. Lông mu ở các bạn gái ban đầu sẽ là những sợi lông tơ, mềm, mỏng. Sau đó chúng dần trở nên thô, cứng hơn. Lông mu xuất hiện khoảng 1 – 2 năm, các bạn nữ sẽ có thể có kinh nguyệt lần đầu.

Các bạn gái cần nắm rõ các dấu hiệu chuẩn bị có kinh nguyệt lần đầu

– Tiết dịch âm đạo. Dịch âm đạo được tiết ra trong trường hợp này thường có màu trắng, hoặc hơi ngả vàng. Sau khi tiết dịch âm đạo vài tháng, chu kì kinh nguyệt đầu tiên sẽ xuất hiện.
Trên đây là những thông tin giúp các bạn nữ phần nào giải đáp được thắc mắc “Kinh nguyệt lần đầu kéo dài bao lâu?” và những kiến thức liên quan.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan