Lễ hội thịt chó Trung Quốc vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm giết mổ, ăn thịt

Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã toàn thế giới nhìn nhận sự kiện này ở Ngọc Lâm ( Quảng Tây – Trung Quốc ) là mối rình rập đe dọa so với động vật hoang dã và sức khỏe thể chất hội đồng .Theo Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã toàn thế giới FOUR PAWS, mặc dầu Trung Quốc đã vô hiệu chó ra khỏi hạng mục động vật hoang dã chăn nuôi và cấm kinh doanh chó sống cũng như thịt chó, liên hoan thịt chó vẫn được người dân tự tổ chức triển khai ở Ngọc Lâm vào ngày 21/6 vừa mới qua .Lễ hội thịt chó Trung Quốc vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm giết mổ, ăn thịtLễ hội thịt chó diễn ra ở Trung Quốc bất chấp quy định mới về bảo vệ chó.

FOUR PAWS đã kêu gọi chính quyền Trung Quốc ngăn chặn việc giết mổ chó bất hợp pháp ở Ngọc Lâm. Ngoài sự tàn ác đối với loài động vật này, các điều kiện giết mổ mất vệ sinh là nơi sinh sản hoàn hảo cho các loại virus gây bệnh mới, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng.

Bạn đang đọc: Lễ hội thịt chó Trung Quốc vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm giết mổ, ăn thịt

Advertisement

Các nhà quan sát địa phương cho rằng tiệc tùng thịt chó được khởi đầu vào năm 2009 và không chính thức từ năm năm trước, đã lại diễn ra tại Trung Quốc trong năm nay .Trong 10 ngày diễn ra tiệc tùng ( từ 21/06 – 30/6 ), nhiều xe tải chở đầy chó đã đến thành phố Ngọc Lâm. Ước tính 1.000 con chó đã được diễu hành trong những hộp gỗ và lồng sắt kẽm kim loại eo hẹp, ở đầu cuối bị giết lấy thịt để Giao hàng thực khách trong những nhà hàng quán ăn ở đó .“ Một điều cực kỳ đáng tuyệt vọng là trong liên hoan, chính quyền sở tại đã nhắm mắt làm ngơ trước hoạt động giải trí này. Hình như quyết định hành động của Trung Quốc ngừng phân loại chó là vật nuôi mới chỉ là lời nói mà chưa có hành vi đơn cử ”, Tiến sĩ Karanvir Kukreja, bác sĩ thú y và Giám đốc dự án Bất Động Sản cho chiến dịch “ Chấm dứt thương mại thịt chó mèo ” của FOUR PAWS nói .Tiến sĩ Kukreja cho biết thêm : “ Những con chó bị nhốt và giết mổ trong điều kiện kèm theo không vệ sinh tại liên hoan hoàn toàn có thể dẫn đến sự bùng phát của những bệnh như bệnh dại và bệnh tả, cũng như sự Open của virus gây bệnh chết người mới, như tất cả chúng ta đã thấy với COVID-19 ” .

Việc buôn bán thịt chó mèo không chỉ ở Trung Quốc. Nghiên cứu của FOUR PAWS cho thấy tại Việt Nam, Campuchia và Indonesia, khoảng 10 triệu con chó và mèo bị giết để lấy thịt mỗi năm mặc dù chỉ có một số ít người dân địa phương tiêu thụ thịt.

Trong nhiều trường hợp, những con vật là thú cưng bị đánh cắp từ chủ của chúng đã bị giết thịt bằng cách siết cổ, chọc tiết hoặc dìm chết .Để chấm hết trọn vẹn việc kinh doanh thịt chó mèo ở Khu vực Đông Nam Á, FOUR PAWS đã đưa ra một chiến dịch ở Lever quốc tế và vương quốc .“ Thông qua việc giáo dục và hợp tác với những cơ quan có nghĩa vụ và trách nhiệm, hội đồng địa phương và ngành du lịch, tiềm năng của FOUR PAWS là để những nhà nước ở Khu vực Đông Nam Á ra mắt, củng cố và thực thi luật bảo vệ động vật hoang dã, chấm hết việc bắt giữ, giết mổ và tiêu thụ chó mèo ”, bác sĩ Kukreja cho biết .

Hơn nữa, FOUR PAWS cũng hỗ trợ các tổ chức và cộng đồng bảo vệ động vật địa phương với các chương trình chăm sóc động vật đi lạc. FOUR PAWS cũng là một phần của liên minh bảo vệ động vật DMFI (Dog Meat Free Indonesia) và ACPA (Liên minh bảo vệ chó châu Á), vận động chống lại thương mại chó mèo ở Đông Nam Á, cũng như Liên minh động vật châu Á, hoạt động để cải thiện phúc lợi của động vật trên khắp châu Á.

Advertisement

Sự tương hỗ cho việc chấm hết nạn kinh doanh này đã nhận được hơn 770.000 chữ ký kể từ khi chiến dịch khởi đầu vào cuối năm ngoái .Cô gái gốc Việt cụt 2 chân thành vận động viên bơi lội ở Mỹ

Cô gái gốc Việt cụt 2 chân thành vận động viên bơi lội ở Mỹ

Từ một cô bé bị mất cả 2 chân, Shepherd, 17 tuổi hiện là một người mẫu, một vận động viên Paralympic tiềm năng .L.Giang

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan