Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển

Tuy nhiên, thời nay chúng là một trong số những giống chó thông dụng nhất, và liên tục được sử dụng trong lực lượng cảnh khuyển ( police dog ). Tại sao vậy ?Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển - Ảnh 1.Chó Becgie liên tục xuất hiện trong lực lượng cảnh khuyển. Nguồn : Nprillinois

Dưới đây là một số lý do:

Cực kỳ thông minh

Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển - Ảnh 2.Chó Becgie xếp hạng 3 trong số những giống chó mưu trí nhất .Chúng ta đều biết rằng chó là một loài vật mưu trí, và chó Becgie ( hay Béc-gie, hoặc chó chăn cừu Đức ) nằm trong số những giống chó mưu trí nhất quốc tế. Trong bảng xếp hạng những giống chó mưu trí nhất, chúng được xếp hạng 3, chỉ sau Border Collie và Poodle .Becgie có khả năng học những trách nhiệm đơn thuần chỉ sau năm lần nhắc lệnh, và tuân thủ lệnh tiên phong trong 95 % trường hợp. Chính bởi năng lực học hỏi nhanh gọn này mà chúng hoàn toàn có thể thuận tiện huấn luyện và đào tạo để trở thành cảnh khuyển .

Vóc dáng lý tưởng

Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển - Ảnh 3.Chó Becgie có dáng vóc đủ lớn để trấn áp những tên tội phạm. Nguồn : Pets4homesBecgie là giống chó có kích cỡ khá lớn, với chiều cao trung bình là 63 cm và cân nặng từ 22 đến 40 kg .Với dáng vóc này, chúng đủ lớn để hoàn toàn có thể trấn áp những tên tội phạm, nhưng không quá lớn để gây khó khăn vất vả cho những người huấn luyện và đào tạo trong việc trấn áp khi làm trách nhiệm .

Lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull

Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển - Ảnh 4.Chó Becgie có lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull. Nguồn : RottweilerlifeTrong một thử nghiệm của kênh National Geographic, người ta đo được lực cắn của một con Becgie là khoảng chừng 108 kg, cao hơn một chút ít so với một con Pitbull ( khoảng chừng 106,5 kg ). Với lực cắn này, ngay cả những tên tội phạm “ cơ bắp ” nhất cũng thuận tiện bị hạ gục .

Khứu giác siêu nhạy

Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển - Ảnh 5.Một chú Becgie con đang được đào tạo và giảng dạy để phân biệt ma túy với dầu ăn. Chúng được huấn luyện và đào tạo kỹ lưỡng từ khi còn rất nhỏ. Ảnh : ViralHogMột trong những trách nhiệm tiếp tục của cảnh khuyển là đánh hơi, tìm kiếm dấu vết tội phạm, thanh tra rà soát chất nổ, ma túy. Công việc này yên cầu chúng phải có khứu giác vô cùng nhạy bén, thậm chí còn còn nhạy hơn cả máy móc văn minh .Béc-giê là một trong những giống chó được “ tin tưởng ” nhất trong những hoạt động giải trí tương quan đến năng lực đánh hơi bởi khứu giác siêu nhạy, ngay cả trong điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường xung quanh có nhiều tín hiệu dễ gây nhiễu loạn .

Xem video:

Cận cảnh huấn luyện và đào tạo chú chó Becgie con phân biệt ma túy. Nguồn : ViralHogZuyaqui, chú cảnh khuyển có công phát hiện được nhiều ma túy nhất trong lịch sử vẻ vang Mexico, cũng là một thành viên xuất sắc ưu tú thuộc giống Béc-giê .

Gan dạ, dũng cảm

Lý giải tại sao chó Becgie thường được đào tạo thành cảnh khuyển - Ảnh 7.Becgie là giống chó rất dũng mãnh, không sợ nguy hiểm. Nguồn : NixbearzDo tiếp tục phải đương đầu với những nguy hiểm ( đôi lúc chuẩn bị sẵn sàng quyết tử tính mạng con người ) khi làm trách nhiệm nên yên cầu những chiến sỹ cảnh khuyển phải có niềm tin vững vàng, dũng mãnh .

Becgie hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này. Đôi khi, chúng trở nên cực kỳ hung hăng khi cần bảo vệ chủ nhân.

Ngoài ra, cũng giống như những giống chó khác, béc-giê đặc biệt quan trọng trung thành với chủ và vâng lời gia chủ ( người huấn luyện và đào tạo ) .Tất cả những nguyên do trên khiến Becgie trở thành lựa chọn số 1 trong lực lượng cảnh khuyển của nhiều vương quốc trên quốc tế .

Nguồn: Quora, Nixbearz, Pets4homes

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan