Mèo vàng Việt Nam- Giống mèo nhà giá rẻ và dễ nuôi

Mèo vàng Việt Nam- Giống mèo nhà giá rẻ và dễ nuôi

Hiện nay ngày càng có nhiều tình nhân mèo, chính vì lẽ đó mà việc nuôi mèo làm thú cưng đã không có gì lạ lẫm và quá đặc biệt quan trọng. Ngoài những giống mèo nhập khẩu từ quốc tế thì mèo vàng Nước Ta có lẽ rằng là giống mèo thân thiện hơn cả, đặc biệt quan trọng là tại những vùng quê vì sự dễ thương và đáng yêu, ngoan ngoãn lại dễ chăm nom .

Nguồn gốc của mèo vàng Việt Nam

Mèo vàng là một trong những giống mèo phổ biến và xuất hiện lâu đời tại Việt Nam. Từ xa xưa, loài mèo này đã được nuôi để bắt chuột, bảo vệ mùa màng cho người nông dân. Tuy nhiên hiện tại lại được nuôi để làm cảnh nhiều hơn là để bắt chuột.

Tên gọi của chúng chỉ đơn thuần lấy từ màu của bộ lông, mặc dầu hiện tại mèo vàng được lai với nhiều giống mèo khác nhau nhưng theo ý niệm của người Nước Ta, những chú mèo lông vàng, dáng người mảnh mai, khuôn mặt tam giác và nhiều đặc thù của mèo Châu Á Thái Bình Dương thì mới được gọi là mèo vàng .

Đặc điểm ngoại hình

Mèo vàng có các đặc điểm đặc trưng của một chú mèo Châu Á

Mèo vàng có những đặc thù đặc trưng của một chú mèo Châu Á Thái Bình DươngĐúng như tên gọi, mèo vàng chiếm hữu bộ lông ngắn màu vàng và thường hay đi kèm với một chút ít sọc trắng quanh thân. Ngoài ra, mèo vàng còn mang nhiều đặc thù của một chú mèo Châu Á Thái Bình Dương như cái đầu hình tam giác và thân hình mảnh dẻ, gầy còm …Giống mèo này có đôi tai dài luôn vểnh lên để nghe ngóng mọi chuyện diễn ra xung quanh, chính thế cho nên mà thính giác của chúng rất nhạy bén. Với sự tương hỗ của 4 chiếc chân dài thon thả nên vận tốc của mèo vàng cũng vô cùng đáng gờm .

Advertisement

Chúng thường leo trèo khắp nơi và đặc biệt thích độ cao, có lẽ vì thế mà từ xa xưa ông bà ta mới có câu “Con mèo mà trèo cây cau”.

Không giống như những giống mèo cảnh khác, mèo vàng có bàn chân khá nhỏ, khuôn mặt dài và một chiếc mũi luôn nhô ra phía trước .

Đặc điểm tính cách của mèo vàng

Hiếu động, thích leo trèo là những gì mọi người nhắc đến tiên phong khi nói về tính cách của mèo vàngMèo vàng cực kỳ hiếu động và hay leo trèo, vì thế nếu nuôi mèo hãy sắp xếp đồ vật cẩn trọng để tránh bị chúng làm vỡ khi đi dạo nhé. Chúng rất mưu trí và nghe lời gia chủ nên hãy dạy cho chúng nghe lời và cách đi vệ sinh đúng nơi pháp luật ngay từ khi còn nhỏ nhé .Cũng giống như nhiều chú mèo khác, mèo vàng cũng thích được gia chủ vuốt ve, chiều chuộng, khuôn mặt thỏa mãn nhu cầu cùng đôi mắt lim dim của chúng khi được cưng nựng nhìn vừa buồn cười lại vừa đáng yêu .

Advertisement

Do là giống mèo từ nông thôn Việt Nam nên mèo vàng có khả năng bắt chuột rất giỏi, tuy nhiên hiện nay chúng được nuôi khá nhiều ở thành phố nên cũng ít khi được “trổ tài” bắt chuột.

Mèo vàng có đắt không?

So với những giống mèo khác thì mèo vàng có giá rất rẻ, chỉ hơn 100 nghìn đồng là bạn đã hoàn toàn có thể chiếm hữu một em mèo rồi. Với mọi điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mái ấm gia đình đều rất tương thích với mức giá này. Vì vậy còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay một em mèo này về để bầu bạn và tâm sự với mình .

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng:

Source: https://thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan