Puss Gets the Boot – Wikipedia tiếng Việt

Puss Gets The Boot (Con mèo bị sa thải) là phim hoạt hình năm 1940 của hãng MGM và là tập phim đầu tiên của Tom và Jerry. Phim được ra rạp vào ngày 10 tháng 2 năm 1940, do William Hanna và Joseph Barbera sản xuất. Phim được đề cử giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất và phim có nội dung ngắn hay nhất.

  • Mèo Jasper (mèo Tom)
  • Chuột Jinx (chuột Jerry)
  • Bà chủ nhà Mammy Two Shoes

Diễn viên lồng tiếng[sửa|sửa mã nguồn]

Một chú mèo tên là Jasper ( sau này được gọi là mèo Tom hay Thomas ) rất vui khi hành hạ một con chuột tên Jinx ( không được nhắc đến trong tên trên màn hình hiển thị ) và sau này được gọi là chuột Jerry, đang cố gắng nỗ lực chạy trốn khỏi Jasper trong khi nó giữ lấy đuôi của Jinx để giữ nó khỏi chạy đi bất kể đâu. Cuối cùng, Jinx thoát ra nhưng chui vào miệng của Jasper, thoát ra trong gang tấc. Sau đó, Jasper vẽ một lỗ chuột trên tường để lừa Jinx vào đó. Jinx đập mạnh vào tường đến nỗi nó đánh gục nó một cách ngớ ngẩn. Jasper hồi sinh nó bằng cách sử dụng nước từ bể cá và bế nó lên. Từ từ nhận ra trường hợp, Jinx đấm vào mắt Jasper, khiến nó phải rên rỉ đau đớn. Con mèo khó chịu đuổi theo Jinx và vô tình va vào một cây cột Hy Lạp, nơi nó làm vỡ lọ hoa cùng với Jasper đang đứng trên đó. Mammy Two Shoes vào phòng và mắng Jasper vì hành vi không hề đồng ý được của nó, đưa ra tối hậu thư rằng nếu cô bắt được nó làm thêm một mớ hỗn độn, nó sẽ bị đuổi ra khỏi nhà. Jasper hờn dỗi, Jinx cười khúc khích với nó và điều này khiến cho Jasper đuổi theo nó, nhưng khi Jinx cầm ly trên cạnh bàn, Jasper lùi lại sau khi nhìn thấy một Mammy khó chịu bỏ đi cùng với phần còn lại của lọ hoa vỡ, sợ rằng nó sẽ lại gặp rắc rốiSau khi Jinx đặt chiếc cốc xuống, nhìn thấy thời cơ của mình, Jasper lao vào nó, nhưng nó giữ lại Jasper bằng cách rình rập đe dọa sẽ làm rơi chiếc cốc một lần nữa. Sau đó Jinx làm rơi chiếc cốc và Jasper hấp tấp vội vàng bắt lấy nó. Jinx ném thêm cốc, khiến cho rất khó để bắt được tổng thể. Khi Jinx bước tiến với chiếc cốc sau cuối, cảm thấy khá tự mãn rằng mình có lợi thế, Jasper nảy ra ý tưởng sáng tạo : anh ta thả một bó gối xuống đất. Khi Jinx nỗ lực làm nhục Jasper bằng cách làm rơi chiếc cốc, nó vẫn còn nguyên vẹn khi nó nằm trên mặt phẳng mềm mịn và mượt mà của một trong những chiếc gối. Jinx cố gắng nỗ lực trốn thoát nhưng Jasper bắt được anh ta bằng đuôi. Jasper vô tình ném Jinx lên kệ, nơi anh ta trốn thoát và khởi đầu ném đồ vật, bảo vệ rằng để hù doạ Jasper, buộc anh ta phải ” khởi động ” bắt đồ vật ngay lập tức. Jasper khởi đầu căng thẳng mệt mỏi với việc giữ toàn bộ những món ăn, sau đó, trong sự sỉ nhục, Jasper chỉ hoàn toàn có thể xem khi Jinx làm rơi một món ăn ở đầu cuối trên mặt đất, phá vỡ nó, và do đó cảnh báo nhắc nhở Mammy nghĩ rằng Jasper đã vi phạm tối hậu thư của cô .

Mammy một lần nữa bước vào phòng trong sự bực bội khi Jinx bơi trong bát sữa của Jasper, dùng đuôi làm khăn tắm và cuối cùng đá vào người Jasper, khiến Jasper bỏ tất cả bát đĩa, tạo ra một mớ hỗn độn lớn và buộc anh phải chịu trách nhiệm. Tức giận, Mammy ném Jasper ra khỏi nhà và đóng cửa lại. Ngay khi Jasper bị đuổi ra khỏi nhà, Jinx vẫy tay với anh ta, lè lưỡi, đặt một dấu hiệu HOME SWEET HOME trước lỗ của anh ta, và đi vào đó.

Sản xuất và phát hành[sửa|sửa mã nguồn]

Vào tháng 6 năm 1937, nhà làm phim hoạt hình và người kể chuyện Joseph Barbera mở màn thao tác cho đơn vị chức năng phim hoạt hình Ising tại MGM, sau đó là xưởng phim lớn nhất ở Hollywood. Ông biết rằng đồng sở hữu Louis B. Mayer muốn thôi thúc bộ phận phim hoạt hình bằng cách khuyến khích những họa sỹ tăng trưởng một số ít nhân vật hoạt hình mới, sau sự thiếu thành công xuất sắc với loạt phim hoạt hình trước đó dựa trên truyện tranh Captain và the Kids. Sau đó, Barbera hợp tác với nhà làm phim hoạt hình đơn vị chức năng Ising và đạo diễn William Hanna và đưa ra những sáng tạo độc đáo mới, trong số đó có khái niệm về hai ” nhân vật bình đẳng luôn xung đột với nhau “. Một tâm lý khởi đầu tương quan đến một con cáo và một con chó trước khi họ định cư trên một con mèo và chuột. Cặp đôi đã bàn luận về sáng tạo độc đáo của họ với đơn vị sản xuất Fred Quimby, lúc đó là người đứng đầu bộ phim ngắn, mặc dầu không có hứng thú với nó, đã cho họ đèn xanh để sản xuất một phim hoạt hình ngắn .

Puss Gets the Boot ngắn, có một con mèo tên là Jasper và một con chuột không tên, tên là Jinx trong tiền sản xuất, và một người giúp việc người Mỹ gốc Phi tên là Mammy Two Shoes. Leonard Maltin mô tả nó là “rất mới và đặc biệt […] đó là thay đổi tiến trình sản xuất phim hoạt hình MGM” và thiết lập công thức Tom và Jerry thành công của trò chơi đuổi bắt mèo và chuột hài hước bằng trò đùa tát. Nó được phát hành trên mạch rạp vào ngày 10 tháng 2 năm 1940 và cặp đôi này đã được ban quản lý khuyên không nên sản xuất nữa, tập trung vào các phim hoạt hình khác bao gồm Gallopin ‘Gals (1940) và Sĩ quan Pooch (1941). Tuy nhiên, vấn đề đã thay đổi, khi nữ doanh nhân Texas Bessa Short gửi thư cho MGM hỏi liệu có sản xuất thêm quần short mèo và chuột hay không, điều này đã giúp thuyết phục ban quản lý đưa ra một loạt. Một cuộc thi ở trường quay được tổ chức để đổi tên cả hai nhân vật đã giành chiến thắng bởi nhà làm phim hoạt hình John Carr, người đã gợi ý cho chú mèo Tom và chú chuột Jerry sau khi uống rượu Christmastime. Carr đã được trao giải thưởng đầu tiên là $ 50. Gets the Boot là một thành công quan trọng, giành được đề cử giải Oscar cho Chủ đề ngắn hay nhất: Phim hoạt hình năm 1941 mặc dù danh sách tín dụng Ising và bỏ qua Hanna và Barbera.

Sau khi MGM bật đèn xanh cho Hanna và Barbera liên tục, hãng phim đã mở màn sản xuất trên The Midnight Snack ( 1941 ). Cặp đôi sẽ liên tục thao tác trên phim hoạt hình Tom và Jerry trong mười lăm năm tiếp theo của sự nghiệp .

Blu-ray

  • Tom and Jerry Golden Collection, Volume 1, Disc 1

DVD
VHS

  • Tom & Jerry’s 50th Birthday Classics[2]

Đĩa Laser

  • The Art of Tom and Jerry Volume 1, Disc 1, Side 1

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan