Thịt chó là một món ăn dân giã của người Việt Nam, chứa rất nhiều chất đạm, canxi và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mặc dù, chứa các dưỡng chất tốt cho cơ thể, nhưng do thói quen ăn uống nên có một số bà mẹ không thể ăn được món này nên gây ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều bà mẹ khác. Chính điều này, khiến cho nhiều chị em đặt câu hỏi bà đẻ có ăn được thịt chó không?
Bà đẻ có ăn được thịt chó không?
Bạn đang đọc: Truy tìm sự thật bà đẻ có ăn được thịt chó không?
Theo quan điểm từ dân gian, thịt chó có công dụng thông mạch, tiêu viêm, tốt cho những người suy nhược sau sinh. Cũng theo y học truyền thống thịt chó có vị mặn, chua, tính nóng, không độc, có công dụng bổ tỳ thận, trừ hàn, trợ dương, là vị thuốc cường tráng, nhẹ người, ích khí .Theo y học tân tiến, thịt chó chứa nhiều protid, lipid, Ca, P., Fe. Cứ 100 g thịt chó sẽ phân phối 348 calo, vừa là thực phẩm ngon, vừa là “ vị thuốc ” cực kỳ tốt cho những người có máu hàn. Chính thế cho nên, món ăn này sẽ rất tốt cho những phụ nữ sau sinh. Đặc biệt là món cháo thịt chó mang lại hiệu suất cao cao trong việc làm mát sữa, tương hỗ điều trị thận dương hư, chính khí suy yếu … Hơn nữa, khi món cháo thịt chó được hầm chung với lá đinh lăng sẽ tạo ra một “ vị thuốc ” bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh, có công dụng bổ tì vị, chống hư tổn, thông mạch, lợi sữa, giải độc, tiêu sưng viêm, tăng sức đề kháng, kích thích tử cung co bóp tống huyết hôi sau sinh ra ngoài .
Tuy nhiên, nếu mẹ hoặc trẻ bị dị ứng thì không nên ăn món này. Chính vì thế, những mẹ cần khám phá thật kĩ về thực phẩm này trước khi dùng nhé !
Cách nấu cháo thịt chó tốt cho sức khỏe của mẹ và bé
Nguyên liệu :
- Chân chó: 2-4 cái.
- Lá đinh lăng: 1 nắm.
- Gạo nếp: 1 nắm.
Cách triển khai :- Chân chó làm sạch và đem thui vàng, thui sạch cả phần kẽ chân .
– Lá đinh lăng và gạo nếp rửa thật sạch. Gạo cần ngâm 1 lúc để cho nở ra.
– Sau đó lấy lá đinh lăng cho vào nồi nước cùng nửa lít nước đun sôi rồi vặn nhỏ lửa riu riu khoảng chừng 10 phút. Tiếp theo vớt sạch lá, để lại phần nước trong .
- Cho gạo và chân chó vào hầm đến nhừ, nếm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức.
Xem thêm:
– Cung cấp thông đúng mực về yếu tố bà đẻ có ăn được trứng vịt lộn không ?- Bà đẻ có ăn được bí đỏ không ? Có chắc như đinh mẹ xinh con mưu trí nhờ bí đỏ ?
Các lưu ý khi bà để ăn thịt chó
Sau đây là một số ít quan tâm, phụ nữ sau sinh cần quan tâm để tận dụng hết được những dưỡng chất của loại thực phẩm này :
- Những người chịu nóng kém, dễ bị táo bón và khó ngủ thì không nên ăn thịt chó. Những người cao huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt cũng nên hạn chế món này. Vì chúng có thể làm cho tình hình bệnh nặng hơn.
- Nếu bị cảm lạnh, thích ăn uống nóng, dễ đi ngoài lỏng, hắt hơi sổ mũi, ho hen, liệt dương, bị bệnh đái dầm thì có thể ăn món này, tốt cho sức khỏe.
- Các chuyên gia khuyên phụ nữ sau sinh không nên ăn thịt chó cùng với các loại thực phẩm sau: chè, tỏi, thịt dê, lòng trâu, thịt gà… vì sẽ gây ra hiện tượng đau âm ỉ, dễ sinh đầy hơi.
- Bạn nên ăn thịt chó vào buổi chiều, hạn chế ăn quá khuya. Do buổi chiều tối thời tiết mát mẻ, ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Hoặc có thể ăn vào ngày nào mát trời.
Với những thông tin bài viết phân phối, kỳ vọng đã cung ứng được thật nhiều kiến thức và kỹ năng cho những chị em hiểu rõ hơn về yếu tố bà đẻ có nên ăn thịt chó không, để hoàn toàn có thể tận dụng hết được tác dụng của loại thực phẩm này .
Bà đẻ ăn gì sau sinh mổ để nhanh lành vết thương trong thời gian sớm nhất
Sau khi trải qua cuộc “vượt cạn” thành công, thể trạng của các chị em sinh mổ sẽ rất yếu. Lúc này, bà đẻ ăn gì sau sinh mổ cần được quan tâm hàng đầu để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thật tốt cơ thể, giúp nhanh làm lành vết thương đồng thời kích thích tuyến sữa về để cho trẻ bú.
https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/truy-tim-su-that-ba-de-co-an-duoc-thit-cho-khong-259915.html
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh