Những điều cần biết khi mua bán chó cảnh 2021

CÂU HỎI: Mình muốn mở cửa hàng mua bán cho cảnh ở Hà Nội, không biết Blog có thể tư vấn các thủ tục pháp lý cần hoàn tất và nguồn nhập chó cảnh ở đâu được không? Mình cảm ơn!

Bạn Hoàng – Quận Hoàn Kiếm, TP.HN

TRẢ LỜI:

Các địa chỉ mua bán chó cảnh uy tín tại HN và Thành Phố Hồ Chí Minh

Người mua bán chó cảnh có thể lựa chọn các loại chó từ các cửa hàng trong chợ chó, nhặt lại từ chó nuôi của các nhà dân, nhập chó từ các trại chó, nhập khẩu chó cảnh từ nước ngoài như châu Âu (Nga, Ukraine, Séc, Ba Lan…), Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc… về Việt Nam.

mua-ban-cho-canh-2
Địa chỉ mua bán chó cảnh uy tín

Mua bán chó cảnh tại Thành Phố Hà Nội

Tại TP.HN, người mua bán chó cảnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những địa chỉ uy tín dưới đây để bảo vệ mua được giống chó thuần chủng, đúng như mong ước. Cụ thể, những chợ chuyên bán chó mèo như : chợ chó mèo đường Hoàng Hoa Thám, chợ phiên HĐ Hà Đông, mua chó cảnh trên đường Trường Chinh ( gần đường giao với Giải Phóng ), đường Hồng Mai …
Các chợ Đồng Xuân, chợ Bưởi, chợ Hàng Da … đều là những địa chỉ để người có nhu yếu kinh doanh thương mại chó cảnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
Một số địa chỉ bán chó cảnh lớn mà người mua bán chó cảnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khi có nhu yếu kinh doanh thương mại, tìm mối buôn llà : Shop chị Hồng ( Địa chỉ : 137 Hàng Bông ), Viet Pet Shop ( Địa chỉ : 543 Giải Phóng ), Voodlenhouse Shop ( Địa chỉ 2 cơ sở tại : 33 Lương Thế Vinh và 66 Đại La ), trại chó Bình Xoáy Thái ( Địa chỉ : xóm Mới, Nguyên Xá, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, TP.HN ), trại chó pitbull Ngọc Thụy, trại chó pitbull Tuấn Trắng ( phường Đông Hải, Q. Hải An, TP TP. Hải Phòng ) .

Mua bán chó cảnh tại Thành Phố Hà Nội

Mua bán chó cảnh tại TP Hồ Chí Minh

Các chợ chó mèo tại TP HCM hoạt động giải trí sôi động là nơi những người có nhu yếu mua bán chó với đủ những giống chó từ trong nước đến nhập ngoại hoàn toàn có thể tìm đến. Ở Hồ Chí Minh người buôn chó cảnh hoàn toàn có thể tìm tới những shop buôn tại chợ chó mèo dọc đường Lê Hồng Phong ( Q. 10 ) .
Ngoài ra, những shop thứ cưng ở TP Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể liên hệ khi có nhu yếu khám phá mua bán chó cảnh như : Lazy Dog Shop ( 445 Phạm Văn Đồng, P11, Quận Bình Thạnh ), Dog International ( 803 Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận, Quận 7 ), SC Dog Shop ( 486 Lý Thái Tổ, P. 10, Q. 10 ), Ishop Thú Cưng ( 803 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận, Quận 7 ) …
Tại thị trường mua bán chó ở TP Hồ Chí Minh, người có nhu yếu hoàn toàn có thể đến những trại chó lớn như Trại chó Husky và Alaska Thanh Tùng ( 340 / 17 / / 4 đường TCH 10, P.Tân Chánh Hiệp, Q. 12 ), trại chó Wonderland Siberians Kennel ( Bà Rịa Vũng Tàu – liên hệ qua Facebook chủ trại là Đoàn Minh Thuận ), trại chó Minh Hiếu ( Vũng Tàu ), trại chó Chính Alaska ( Địa chỉ : 1/7 Sơn Kỳ, P Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP TP HCM và trại Alaska tại Đà Lạt nằm tại Khu Thiền viện Trúc Lâm ) .

Giá bán chó cảnh lúc bấy giờ

Tìm hiểu giá bán chó cảnh lúc bấy giờ để nắm được mức giá hài hòa và hợp lý với từng giống chó là nhu yếu tất yếu của người mua và kinh doanh chó cảnh. Giá bán chó cảnh ở Nước Ta cũng giao động tùy thuộc vào thời gian, vị trí địa lý, nguồn gốc và hình dáng của từng loại. Chó nhập ngoại có giá tiền cao và những chú chó có nguồn gốc, gia phả sách vở vừa đủ thì Ngân sách chi tiêu cao hơn .
Bảng giá cả sau đây mang đặc thù tìm hiểu thêm cho những giống chó con thuần chủng sinh sản ở Nước Ta. Cụ thể, những giống chó cảnh có giá dưới dưới 10 triệu đồng như :
+ Chó Phốc ( Miniature Pinscher ), Chó Lạp Xưởng ( Dachshund ), Chó Chihuahua ( Chihuahua ), Chó Cocker ( Cocker Spaniel ), Chó Bắc Kinh ( Shih Tzu ) : 2.500.000
+ Chó Phú Quốc ( Phu Quoc Ridgeback ) : 3.000.000
+ Chó Đốm ( Dalmatian ) : 3.500.000
+ Chó Pug ( Pug ), Chó Boxer ( Boxer ), Chó Becgie ( German Shepherd Dog ) : 4.500.000
+ Chó Labrador ( Labrador Retriever ) : 4.000.000
+ Chó Golden ( Golden Retriever ) : 5.500.000
+ Chó Phốc Sóc ( Pomeranian ), Chó Basset Hound ( Basset Hound ) : 6.000.000
+ Chó Rottweiler ( Rottweiler ) : 6.500.000
+ Chó Beagle ( Beagle ), Chó Samoyed ( Samoyed ), Chó Great Dane ( Great Dane ) : 7.000.000
+ Chó Poodle ( Toy Poodle ) : 7.500.000
+ Chó Husky ( Siberian Husky ), Chó Pit Bull ( American Pit Bull Terrier ) : 8.000.000
+ Chó Yorkshire ( Yorkshire Terrier ) : 9.000.000
Ngoài ra, những giống chó có giá cao trên 10 triệu đồng như :
+ Chó Alaska ( Alaskan Malamute ), Chó Doberman ( Doberman ) : 10.000.000
+ Chó Akita ( Inu Akita ) : 50.000.000

+ Chó Corgi (Pembroke Corgi): 19.000.000

+ Chó Ngao Tây Tạng ( Tibetan Mastiff ) : 27.000.000
+ Chó Saint Bernard ( Saint Bernard ) : 21.000.000
+ Chó Bulldog Pháp ( French Bulldog ), Chó Schnauzer nhỏ ( Mini Schnauzer ), Chó Chow Chow : 15.000.000 .
Các giống chó khác ít người nuôi và nhân giống như Corgi, Bulldog, Pháp, Schnauzer … có giá cao hơn so với giá công bố trên mạng internet .

Tạo website kinh doanh chó cảnh dễ dàng. 400+ giao diện đẹp mắt

👉 XEM NGAY

Những quan tâm khi mua bán chó cảnh

mua-ban-cho-canh-1

Những sai lầm đáng tiếc thường mắc phải của người mua bán chó cảnh

Dù mua bán chó cảnh để kinh doanh thương mại hay để nuôi, người chọn mua bán chó cảnh khi mở màn đều mắc phải một số ít sai lầm đáng tiếc như :
– Không hiểu kỹ về giống chó, nhìn nhận sai những đặc tính của chó : Do không có kinh nghiệm tay nghề, thiếu thông tin về bản tính, cách chăm nom, cách dạy dỗ … nên người mua thường nhìn nhận sai những đặc tính của chú chó. Do đó cần tìm hiểu và khám phá kỹ thông tin những giống chó định mua, biết cách đoán tuổi của chó, biết những bệnh về chó và biết thị hiếu về giống chó cảnh thị trường đang chuộng loại chó nào .
– Mua bán chó quá hấp tấp vội vàng : Đừng nóng vội khi mua chó mà không dành thời hạn xem xét kỹ lưỡng những đặc thù của chú chó định mua .
– Mua bán chó theo trào lưu : Theo quy luật cung và cầu của thị trường, khi người mua chó chạy theo “ mốt ” hoàn toàn có thể giúp người bán được số lượng lớn và bán được với giá cao. Tuy nhiên, việc nuôi chó theo trào lưu có nhiều hệ quả về sau như việc những chú chó bị bỏ mặc, bị bán tống bán tháo khi “ hết mốt ”, Open những giống chó lai tạp, kém chất lượng …

Đọc thêm : Những sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại độc lạ từ cún cưng

Kinh nghiệm chọn mua chó cảnh

Rất nhiều giống chó cảnh với những size, sắc tố, hình dáng khác nhau xuất hiện ở Nước Ta. Về cơ bản những giống chó “ Collie ” như Border Collie, mini Collie mưu trí, tình cảm, dễ huấn luyện và đào tạo, những giống chó kéo xe như Husky, Alaska, Samoyed khá ấn tượng, nghịch ngợm ; những dòng chó Toy nhỏ như chó phốc, poodle nhỏ xíu, đáng yêu và dễ thương .
Tuy nhiên, khi mua bán chó cảnh cần chú ý quan tâm những điều sau : Trước khi mua chó cần biết rõ người bán chó là ai ? tin tức này hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá qua những người chơi chó, qua những forum trên mạng, qua gặp mặt trực tiếp .
Về những chú chó định mua, nhất là những giống chó đắt tiền, nhập khẩu hoặc được lai giống chuyên nghiệp và bài bản phải bảo vệ sách vở ghi nhận từ những Thương Hội nuôi chó giống Nước Ta hoặc nước nhập khẩu .
Ngoài nguồn gốc, người mua bán chó cảnh cần chú ý quan tâm những bộc lộ vẻ bên ngoài của chó có nhanh gọn không, mắt có đỏ, mũi có khô và miệng có nhiều nước bọt chảy ra, chân có bị khụy, cong hay run rẩy không … Sức khỏe những chú chó định mua phải bảo vệ và được kèm theo chính sách “ Bảo hành ” bảo vệ sức khỏe thể chất của chó cưng trong 1 tuần hoặc 1 tháng tùy loại bệnh .

Kinh nghiệm mua bán chó cảnh

Kinh nghiệm khi bán chó cảnh

Việc nuôi chó cảnh ở Nước Ta đã khá lâu và ngày càng tăng trưởng. Ban đầu chỉ là nuôi chó để chơi nhưng cùng với sự tăng trưởng này người mua chó cảnh khởi đầu có những nhu yếu cao hơn về giống tốt, những giống chó hạng sang, sức khỏe thể chất …
Đối với những chú chó cảnh nhập về Nước Ta, cần có những loại sách vở thiết yếu là : Giấy ghi nhận tiêm phòng dại còn hiệu lực hiện hành và giấy ghi nhận kiểm dịch động vật hoang dã. Các thông tin cần có trên giấy ghi nhận tiêm phòng dại là : số microchip, ngày tiêm phòng và thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành tiêm phòng .
Kinh doanh chó cảnh những chú chó có sách vở Pedigree và Registration được công nhận bởi Thương Hội chó Thế giới ( FCI ) và Thương Hội chó Mỹ ( AKC ) giúp chó có giá trị cao, bán có giá cao hơn chó không có giấy ghi nhận. Giấy tờ ghi nhận cũng giúp bảo vệ chất lượng chó, người kinh doanh chó thuận tiện trong việc nhân giống, tránh xảy ra những trường hợp xấu. Thêm vào đó, với người mua chó cảnh để chơi, việc nuôi chó có sách vở giúp họ dự thi những Dog Show do FCI hoặc AKC tổ chức triển khai có lợi thế và thuận tiện có giải hơn .
Muốn mua bán, buôn chó vĩnh viễn, người mua phải có mối quen biết để phân phối những giống chó đực tiêm phòng vừa đủ, tránh những rủi ro đáng tiếc mua phải chó bị bệnh, tập nham …. Bản thân người buôn chó phải có kinh nghiệm tay nghề nhìn chó, nghiên cứu và điều tra hiểu rõ về những đặc thù, nguồn gốc của từng giống chó .
Khi nhập khẩu chó về Nước Ta, người kinh doanh chó phải nuôi tối thiểu trong 2 tuần mới đem bán. Việc này giúp chó thích nghi với khí hậu, thức ăn cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất của chó. Chó bảo vệ sức khỏe thể chất, không đau ốm .
Ngoài ra, người bán chó cảnh cần có chương trình “ Bảo hành ” trong vòng 1 đến 2 tháng để đảm báo uy tín với người mua .
Để mua bán chó có lãi, người mua bán chó phải vừa mua, vừa nuôi, vừa mua đi bán lại. Ngoài việc mua bán chó giống, chó con, người kinh doanh chó hoàn toàn có thể mở thêm kênh chuyên bán những loại sản phẩm cho thú cưng như quần áo, đồ chơi, sữa tắm, thức ăn chó mèo … để phân phối những nhu yếu làm đẹp, chăm nuôi thú cưng của khách. Ngoài ra, người kinh doanh chó hoàn toàn có thể mở trại chó, cửa hàng thú cưng để nhận nuôi và chăm nom cho những người không có thời hạn, khoảng trống để nuôi chó .

Đọc thêm : Thiết kế website thú cưng – kinh doanh thương mại trực tuyến từ trái tim đến trái tim

Cách chăm nom chó khi mới mua

Khi mới mua chó người mua cần đưa chó đến bác sĩ thú y để khám sức khỏe tổng quát. Tùy từng giống chó mà bạn cần chuẩn bị chỗ ở phù hợp. Về cơ bản chỗ ở cần thoáng mát, ấm có đủ ánh sáng và có thể tắm nắng khi cần thiết.

Chế độ nhà hàng của những chú chó mới mua về được mua cần vừa đủ dinh dưỡng, nguồn năng lượng. Không nên lạm dụng thuốc và thức ăn tổng hợp. Khẩu phần ăn của những thú cưng ngoài khẩu phần ăn theo lao lý hoàn toàn có thể bổ trợ thêm những thức ăn mặn như trứng vịt lộn, cơm trộn thịt gà, rau củ, thịt tươi, những loại thực phẩm tăng can-xi … Cần bảo vệ thức ăn và nước uống của chó luôn thật sạch, không thiếu .
Ngoài ra, khi chó có biểu lộ không bình thường như nôn, bỏ ăn, buồn rầu, tiêu chảy … cần được đưa đến bác sĩ thú y khám .
Trên đây là 1 số ít kinh nghiệm tay nghề và chú ý quan tâm khi mua bán chó cảnh, nếu bạn đang muốn mở màn khởi nghiệp với ý tưởng sáng tạo kinh doanh thương mại mê hoặc này thì nên tìm hiểu thêm để có thêm những kỹ năng và kiến thức thiết yếu .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan