3 cách làm mứt táo thơm ngon lạ miệng – cả nhà đều mê

Nhắc đến những loại bánh mứt ngon mời khách ngày tết không hề bỏ lỡ mứt táo. Tuy dân dã nhưng lại dễ gây nghiện và gây thương nhớ với những người con đi xa khi nhớ về những món quà quê mẹ làm .Hương vị ngọt ngọt chua chua của loại mứt này được tạo nên từ những nguyên vật liệu rất đơn thuần, gần như là có trong mọi ăn nhà bếp mái ấm gia đình !
Nếu bạn trót ghiền món quà vặt này và muốn tự làm ở nhà để thỏa mãn nhu cầu cơn ghiền thì tìm hiểu thêm ngay 3 công thức làm mứt táo dưới đây của # ohana nhé !

1. Bí mật làm mứt táo ngon đúng chuẩn

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

1.2 Chi tiết các bước làm mứt táo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn rửa sạch táo chua sau khi mua về. Sau đó bạn dùng một chiếc que nhọn, xiên những lỗ nhỏ quanh những quả táo. Cách làm này giúp táo nhanh thấm kh ướp đường .
Vôi tôi bạn pha loãng với 2 – 3 lít nước sạch, để khoảng chừng 30 phút cho lớp vôi lắng xuống, bạn chắt lấy phần nước vôi trong bên trên đổ sang một chiếc chậu khác .
Tiếp đó bạn đổ táo chua vào ngâm trong nước vôi trong. Để qua đêm hoặc ngâm tối thiểu trong 6 tiếng đồng hồ đeo tay thì bạn vớt táo ra, rửa nhiều lần với nước cho thật sạch .

Bạn bắc một nồi nước to lên nhà bếp, khi nước sôi bạn cho 1 muỗng phèn chua vào, khuấy đều rồi thả táo chua vào chần sơ trong 1 – 2 phút .
Nếu lượng táo nhiều bạn chia nhỏ những lần chần táo. Lưu ý là không chần lâu quá sẽ khiến tá0 bị chín .Sau đó bạn rửa nước lại lần nữa cho sạch phèn chua rồi vớt ra rổ để ráo nước .

Bước 2: Ướp táo và hoàn thành

Bạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc âu sạch để ướp táo với đường .Lượng đường và táo thường là 1 : 2, với 1, 5 kg táo tất cả chúng ta dùng 700 – 1 kg đường tùy vào khẩu vị thích ăn ngọt ít hay nhiều nhé !
Bạn để khoảng chừng vài tiếng đồng hồ đeo tay cho đường chảy hết rồi tất cả chúng ta sẽ chuyển sang bước sên mứt .Bạn trút táo và đường vào nồi, sên dưới lửa nhỏ để đường thấm vào táo. Lưu ý là trong quy trình sên bạn tiếp tục khuấy đều để đường không bị vón cục .
Khi nước đường khô, quyện chặt vào miếng táo thì bạn tắt nhà bếp, trút ra một chiếc mâm, dàn đều, chờ nguội là hoàn toàn có thể dùng được .Nếu bạn thích ăn mứt khô hoàn toàn có thể sấy mứt táo sau khi sên đường đế khi lớp đường bao khô cứng lại .

Bạn hoàn toàn có thể dùng giấy bóng kiếng gói những miếng mứt táo như viên kẹo hoặc trút vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần nhé !Xem thêm :

2. Hướng dẫn làm mứt táo mèo chuẩn vị

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1,5 kg táo mèo
  • 700 gram đường vàng
  • 2 nhánh gừng tươi
  • 2 muỗng muối tinh

2.2 Chi tiết các bước làm mứt táo mèo

– Táo mèo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước, cắt mỏng mảnh hoặc thái lát .– Bạn nấu một nồi nước sôi, khoảng chừng 2 – 3 lít, đổ ra chậu cho nguội bớt rồi cho muỗng muối vào khuấy đều .

– Tiếp đó bạn cho táo mèo vào ngâm trong trong 20 – 30 phút. Làm cách này táo mèo sẽ không bị thâm, giữ được màu thích mắt .– Sau khi ngâm trong nước muối xong, bạn liên tục pha 3 l nước và 20 gram đường trong 15 phút .

– Sau 15 phút bạn vớt táo mèo ra, phơi nắng để táo mèo héo một chút ít rồi thu vào, để trong một chiếc âu sạch .– Gừng tươi bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. Tiếp đó bạn ướp táo với muối, đường, gừng, trộn đều rồi ướp trong 8 – 10 tiếng đồng hồ đeo tay .

– Hết thời hạn ướp, bạn trút táo mèo ra một chiếc mâm sạch, phơi thêm 1 nắng là hoàn thành xong .Xem thêm :

3. Bí mật làm mứt táo không sử dụng nước vôi trong

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Táo tươi : 1 kg
  • Đường hoa mai : 500 gram
  • Nước cốt chanh : 2 muỗng
  • Bột gạo hoặc đường mịn để phủ lên mứt

3.2 Chi tiết các bước thực hiện

– Trước tiên bạn rửa sạch táo, ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút vì táo thường bị phun thuốc nhiều. Sau đó bạn gọt vỏ táo, thái thành từng khoanh, độ dày vừa phải để táo dẻo khi sên .– Tiếp đó bạn cho đường, nước cốt chanh vào táo, trộn đều và để qua đêm để đường tan và thấm vào táo .– Sau khi đã ướp đủ thời hạn, tất cả chúng ta sẽ sên mứt. Bạn sẵn sàng chuẩn bị một chiếc chảo rộng lòng, đổ táo cùng nước đường vào, sên dưới lửa nhỏ đến khi đường khô, miếng táo dẻo thơm là được .– Bạn cho 2 muỗng bột gạo hoặc bột nếp vào chảo, rang thơm rồi trút ra bát cho nguội– Táo sau khi sên bạn cho vào một chiếc hộp, đổ phần bột rang thơm vào, xóc lên cho đều rồi hoàn toàn có thể mang ra chiêm ngưỡng và thưởng thức .– Nếu không dùng hết bạn cất vào lọ thủy tinh, đậy kín và chiêm ngưỡng và thưởng thức dần nhé !Cách làm mứt táo

4. Giá trị dinh dưỡng của trái táo

Mỗi ngày ăn một trái táo sẽ giúp tăng tuổi thọ. Đó là lời khuyên của rất nhiều những chuyên gia đinh dưỡng số 1 .Táo chứa ít calo nhưng lại giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. Nhờ vậy bạn sẽ no lâu khi ăn táo và hạn chế việc ăn vặt. Đây cũng là một loại thực phẩm giảm cân cực kỳ hiệu suất cao .Không những vậy, táo còn rất giàu chất chống oxy hóa. Ăn táo tiếp tục không những giúp bạn có một dáng vóc đẹp mà còn cả một làn da đẹp. Thành phần dinh dưỡng trong táo giúp ngăn ngừa lão hóa da, hạn chế việc hình thành nếp nhăn trên da, giúp da sáng khỏe, mịn màng hơn .Trẻ nhỏ hay người lớn đều nên ăn táo mỗi ngày để bổ trợ nhiều loại dưỡng chất thiết yếu cho khung hình khỏe mạnh .Táo đặc biệt quan trọng rất giàu chất xơ. Trong một trái táo có chứa tới 4 gram chất xơ, phân phối 17 % lượng chất xơ thiết yếu cho khung hình mỗi ngày .Bên cạnh đó táo chứa nhiều vitamin và kali, đều là những chất dinh dưỡng khung hình cần bổ trợ mỗi ngày .

Vitamin C: Vitamin C đặc biệt cần thiết với sức khỏe của mọi lứa tuổi, thiếu vitamin cơ thể sẽ bị suy nhược, mệt mỏi, da khô, nhăn nheo, chảy máu răng…

Kali: Kali rất tốt cho tim mạch, giúp bạn có trái tim khỏe mạnh.

Kết bài

Mứt táo là món quà vặt ngon mà lại dễ làm. Những ngày tụ tập bạn hữu, có một đĩa mứt táo cùng nhâm nhi thì thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công xuất sắc triển khai món mứt táo này nhé !

Cập nhật 27/06/2020

4

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan