Cách nấu cháo chân chó cho mẹ nhiều sữa – ❤️‎ Tạp chí hay

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cá ch nấu cháo chân chó đen cho phụ sản sau sinh. Giúp mẹ nhiều sữa cho con bú. Một kinh nghiệm tay nghề dân gian khá hiệu suất cao

TÁC DỤNG CỦA CHÁO CHÂN CHÓ

Theo đông y, cháo chân chó có tác dụng lợi sữa và tốt cho sức khỏe của người bị suy nhược, tiêu viêm, thông mạch. Nếu mua được chân chó đen thì càng tốt. Cháo chân có có thể nấu với lá đinh lăng cũng có tác dụng tốt. Giúp thông mạch và bổ tì vị. Giúp tử cung co bóp và tống huyết sau sinh.

CÁCH NẤU CHÁO CHÂN CHÓ

cháo chân chóBát chó chân cháo với lá đinh lăng

Nguyên liệu 

Bàn chân chó đen 1 – 2 cái ,Gạo nếp 100 – 150 gLá đinh lăng 20 – 30 g

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế chân chó

Chân chó làm sạch, để ráo nước, đem thui vàng khía theo chiều dọc .

Bước 2 : Ninh cháo

Lá đinh lăng và gạo nếp đem vo, rửa sạch. Cho lá đinh lăng vào nồi, đổ 500 – 600 ml nước đun sôi nhỏ lửa trong 10 – 15 phút rồi lấy dịch chiết đinh lăng. Sau khi đun được nước đinh lăng, gạn lấy nước trong bỏ bã, cho gạo và chân chó vào đun nhỏ lửa tới khi chín nhừ, nêm gia vị đủ dùng .

Bước 3: Cách sử dụng

Ăn ấm trong ngày, ăn liên tục tới khi có sữa và đôi lúc ăn nhắc lại. Bài thuốc có tính năng thanh can, ích vị, khỏe tỳ, cường thận, bồi bổ khí huyết, thông mạch lợi sữa, tiêu viêm … Thích dụng với những bệnh nhân sau sinh khí huyết suy nhược, mất sữa, thiếu sữa, tắc tia sữa, viêm tuyến vú, nhà hàng siêu thị khó tiêu, máu hôi lê dài …Theo Đông y, thịt chó vị mặn, tính ôn có tính năng bổ trung, ích khí, ôn thận trợ dương, bổ phế khí, cố thận khí, ích tinh tủy, mạnh tỳ, vị, tăng khí lực, tốt cho những người khung hình suy nhược, thận dương hư, chính khí suy yếu, thông mạch, lợi sữa, tiêu viêm … Lá đinh lăng vị nhạt, hơi đắng, tính bình ; có tính năng bổ 5 tạng, giải độc, bổ huyết, tăng sữa, tiêu thực, tiêu sưng viêm. Đồng thời giúp khung hình phụ nữ tăng sức đề kháng, kích thích tử cung co bóp, tống đẩy huyết hôi sau đẻ … Gạo nếp vị ngọt, tính ấm, có tính năng bổ tỳ vị, chống hư tổn, thông mạch, lợi sữa .Ba vị thuốc trên phối hợp với nhau có tính năng tư bổ can thận, ích tỳ vị, bổ dưỡng huyết, kích thích tăng tiết sữa. Bởi theo y lý y học truyền thống, đầu vú thuộc can còn bầu vú thuộc vị, nên bài thuốc này công suất chính là bổ vào can và vị, sẽ kích thích khai mở được dòng sữa .

Rate this post

Bài viết liên quan