Hải Dương yêu cầu người đã đến nhà hàng thịt chó, mèo xét nghiệm COVID-19

Hải Dương yêu cầu người đã đến nhà hàng thịt chó, mèo xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.Thành Phố Hải Dương nhu yếu người dân tại huyện Nam Sách từng mua hoặc đến nhà hàng quán ăn chó, mèo trong 10 ngày qua liên hệ cơ quan y tế để làm xét nghiệm COVID-19 – Ảnh : CHÍ TUỆ

Yêu cầu này được ông Lưu Văn Bản – phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương – đưa ra tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách liên quan việc phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng trên địa bàn huyện này.

Qua nhìn nhận, ca bệnh mới ở huyện Nam Sách cũng như nhiều ca bệnh tại địa phương khác trong tỉnh đều có mối tương quan dịch tễ siêu thị nhà hàng. Đặc biệt là những quán bán thịt chó, mèo có đầu mối giao buôn chó, mèo từ miền Nam ra .

Advertisement

Ông Bản chỉ đạo UBND huyện Nam Sách cần làm rõ người cung cấp chó, mèo cho nhà hàng Ánh Vi (chợ Rồng, xã Thanh Quang) còn có đi giao hàng tại những cửa hàng nào khác trong huyện và tỉnh hay không để có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Trước mắt dừng ngay những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, kinh doanh, giết mổ chó, mèo trên địa phận. Yêu cầu tổng thể người dân của huyện đã từng ăn thịt chó, mèo, đến những quán hàng tương quan tới chó, mèo trong 10 ngày qua phải khai báo y tế ngay để được xét nghiệm SARS-CoV-2 .Theo thông tin Bộ Y tế công bố sáng 9-8, Thành Phố Hải Dương có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19, đều trú tại thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách. Cả 5 bệnh nhân này đều là F1 của bệnh nhân T.V.Đ., cùng thôn Lương Gián, là nhân viên cấp dưới quán thịt chó tại xã Thanh Quang, huyện Nam Sách .

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương trưa 9-8 cho biết tỉnh cũng ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 tại địa bàn các huyện Nam Sách, Kim Thành và Ninh Giang.

Cụ thể, tại thôn Mạc Bình, xã Thái Tân, huyện Nam Sách có 3 ca dương thế SARS-CoV-2, là 3 chị em ruột, thuộc diện F1 ( con ) của F0 T.T.H.. Trong 14 ngày gần đây, những cháu ở nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong mái ấm gia đình .

Sau khi người mẹ xác định là F0, các cháu được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 4 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8-8, lấy mẫu lần 5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính và ngày 9-8, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tại huyện Kim Thành ghi nhận 1 ca dương thế SARS-CoV-2, là F1 ( chồng ) của F0 H.T.T.H., bán hàng ăn sáng. Trường hợp thứ 5 là nữ bệnh nhân đang mang thai 12 tuần, trú tại thôn Đồng Vạn, xã Ứng Hòe, huyện Ninh Giang. Người này là F1 của bệnh nhân P.T.N., cùng làm tại Công ty TNHH Haivina, huyện Gia Lộc. ‘Biệt đội’ chống dịch Hải Dương: 1h chiều phát động, 9h sáng có mặt ở TP.HCM ‘Biệt đội’ chống dịch Hải Dương: 1h chiều phát động, 9h sáng có mặt ở TP.HCM TTO – ‘ 13 h nhận lời phát động của Bộ Y tế, chúng tôi lập tức tuyển quân. Chỉ sau 20 tiếng, 320 thành viên trong đó có 312 sinh viên và 8 giảng viên của nhà trường đã xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh ‘.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan