Nhện đen sọc vàng có 6 chân, thân màu đen có những sọc vàng dọc trên lưng và các đốm màu vàng dưới bụng. Con đực có pha chút màu phấn nên các sọc vàng nhạt hơn, không nổi bật bằng con cái. Thời điểm mùa mưa từ tháng 5 đến đầu tháng 8, khi cánh rừng sinh sôi, xanh mướt cũng là thời điểm nhện đen sọc vàng phát triển mạnh mẽ nhất.
Bạn đang đọc: Nhện rừng “siêu to khổng lồ”, nhìn thấy đã sợ nhưng lại chính là đặc sản hiếm có khó tìm ở Bình Thuận
Cách bắt nhện cũng tương đối đơn thuần, những người sành nghề thường dùng một nhánh tre khô chặn phía trên lưới tơ rồi ụp xuống để chặn bắt bằng tay không. Nhện trưởng thành có size lớn hơn ngón tay cái là những con thường được chọn. Chúng giăng tơ qua những nhánh cây rừng vừa tầm với hoặc cao hơn đầu người một sải tay .
Xem thêm: Bọ chét mèo – Wikipedia tiếng Việt
Nhện rừng là món ăn đặc sản được người bản địa cực kỳ ưa chuộng bởi những thành phần dinh dưỡng dồi dào đối với sức khỏe. Vào những dịp thiếu thực phẩm thì đây là món ăn cứu đói vô cùng hữu hiệu.
Cách chế biến nhện cũng khá đơn thuần. Dễ dàng nhất chính là xâu từng con một vào thanh tre rồi nướng bằng than củi. Trong trường hợp có không thiếu dụng cụ nồi niêu xoong chảo, người ta rang nhện bằng nước mắm hoặc muối sẽ mang đến mùi vị đậm đà hơn .Nhện rừng ăn vào vừa bùi vừa béo, có chút tơ nhện rất đặc trưng. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng ăn được. Chỉ có người đồng bào sống lâu năm ở đây mới phân biệt được nhện độc và không độc. Nếu ăn nhầm nhện độc hoàn toàn có thể gây tử trận .