Top 10 giống chó trung thành nhất thế giới

3 năm ago 7 tháng agoChó là một loài vật nuôi phổ cập và được yêu dấu bậc nhất trên toàn quốc tế. Một trong những đặc thù của loài chó luôn được con người yêu quý đó là lòng trung thành .

Bài viết sau đây, Hoai Pet sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 giống chó trung thành nhất trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.

Giống chó trung thành bậc nhất thế giới chó Akita

Cái tên đầu tiên trong danh sách này chính là Akita. Chó Akita hay Akita Inu là giống chó rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Chúng được đánh giá là một trong những giống chó trung thành bậc nhất so với các giống chó hiện nay trên thế giới.

Đã từng có một câu truyện về cùng xúc động về lòng trung thành của chú chó Akita tên Hachiko được nuôi dưỡng bởi giáo sư Ueno. Hàng ngày, khi ông khi ông đi làm thì Hachiko đều tiễn đưa và đón ông tại ga tàu gần đó .
Tuy nhiên, một hôm ông bị đột quỵ và qua đời trên giảng đường. Điều giật mình là sau đó, hàng ngày chú chú Hachiko này đều ra đứng chờ tại ga tàu đó suốt 11 năm liền chỉ để chờ ông về .
Tuy trung thành và thân thiện với chủ nhưng giống chó này luôn có sự cẩn trọng rất cao so với người lạ .
Bên cạnh sự trung thành, cho Akita cũng rất mưu trí và ngoan ngoãn. Cùng với đó là một thân hình rắn rỏi, khỏe mạnh và nhanh gọn .

Chó Chow Chow – Giống chó trung thành, tôn sùng chủ

Chó Chow Chow là giống có nguồn gốc từ thời Nước Trung Hoa cổ đại. Trong quá khứ, giống chó này được nuôi để Giao hàng trong những mục tiêu canh gác, kéo xe và săn bắt .
Điểm đặc trưng của giống chó này đó là chúng cực kỳ trung thành và chỉ thường công nhận một chủ duy nhất. Nếu bị đổi chủ quá nhiều chúng sẽ trở nên khó bảo và hung tàn .
Giống chó này chiếm hữu một ngoại hình mũm mỉm trông rất đáng yêu với bộ lông xù đẹp mắt. Chúng được nhìn nhận là tương đối mưu trí nhưng đôi lúc cũng tỏ ra bướng bỉnh, ương ngạnh .
Bên cạnh đó, chúng cũng được xếp vào hàng chó hung tàn do đó khi nuôi dạy cần phải thật nghiệm khắc với chúng. Ngày nay, chó Chow Chow là một trong những giống chó được yêu thích nhất ở Trung Quốc. Giá của một chú Chow Chow thuần chủng hoàn toàn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng .

Becgie Đức – Giống cho trung thành, dũng cảm

Chó Becgie hay German Shepherd là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Đức được nuôi thông dụng trên toàn quốc tế lúc bấy giờ .
Ban đầu, giống chó này được người ta nuôi để sử dụng nhiều vào mục tiêu chăn cừu nhưng về sau nhận thấy được nhiều đức tính tốt từ chúng nên đã thuần hóa thành thú nuôi trong nhà .
Chó Beccgie nổi tiếng là giống chố rất mưu trí và đặc biệt quan trọng trung thành với chủ. Chúng rất biết vâng lời và có năng lực canh gác tốt, tiếp thu nhanh .
Những chú chó có nguồn gốc từ Đức này luôn tỏ ra phấn khích khi được giao trách nhiệm và luôn hoàn thành xong tốt những trách nhiệm đó .
Hiện nay, ngoài việc làm thú nuôi trong nhà, chó Becgie Đức còn được sử dụng rất nhiều trong việc đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ công an .

Chó sục Skye – Giống chó nổi tiếng về lòng trung thành

Chó sục Skye hay Skye Terrier là giống chó có nguồc gốc từ Scotland, thuộc vùng hòn đảo Skye .
Chúng thuộc giống chó săn cỡ nhỏ với chiều cao khoảng chừng 25 cm và nặng từ 10 – 13 kg. Chúng sỡ hữu bộ lông dài gồm 2 lớp thường có màu đen .
Mặc dù có ngoại hình nhỏ xíu nhưng chó sục Skye rất quả cảm, kiên cường và lòng trung thành tuyệt đối với chủ .
Có một câu truyện về lòng trung thành của chú chó sục Skye mang tên là Greyfriars Bobby. Sau khi chủ của mình mất, nó đã ở bên một chủ 14 năm trời cho đến khi chết. Câu chuyện cảm động này đã được Viral khắp nơi ở Scotland .
Sau khi Bobby chết thì đã có một nữ bá tước cho dựng một bức tượng để tưởng niệm gần mộ của người chủ và nó vẫn còn sống sót cho đến thời nay .

Chó Rottweiler – Giống chó trung thành và yêu mến chủ

Tương tự như German Shepherd, Rottweiler cũng là một giống chó có nguồn gốc từ Đức rất nổi tiếng trên quốc tế lúc bấy giờ .

Đặc tính chung của giống chó này đó là chúng rất trung thành, thông minh, gan dạ và có khả năng bảo vệ rất tốt nên được nhiều người yêu thích.

Chó Rottweiler chiếm hữu một thân hình săn chắc. Chúng có sự dẻo dai và sức mạnh đáng nể. Giống chó này luôn tỏ ra rất mưu trí và nhanh gọn .
Chúng được nhìn nhận là thân thiện và trung thành với chủ nhưng tỏ ra rất hung ác, cẩn trọng với người lạ. Nếu được giảng dạy đúng cách thì chúng sẽ trở thành người bạn tuyệt vời cho mái ấm gia đình .

Chó Komondor – Giống chó có ngoại hình độc đáo

Chó Komondor là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ Hungary. Đây là một trong những giống chó cổ xưa và có ngoại hình độc lạ bậc nhất quốc tế .

Top 10 giống chó trung thành nhất thế giới 4

Chúng chiếm hữu bộ lông dày, dài to bản xoắn bện lại với nhau như dây thừng. Nhìn toàn diện và tổng thể, chúng trông giống như một cây lau nhà di dộng nên còn hay gọi là chó giẻ lau .
Trước khi trở thành thú nuôi trong nhiều mái ấm gia đình thì chó Komondor từng được người ta sử dụng trong mục tiêu chăn cừu trên những cánh đồng lớn .
Giống chó này được ca tụng bởi sự trung thành và gắn bó hết mực với chủ. Bên cạnh đó, chúng cũng rất gan góc và là người canh gác đáng an toàn và đáng tin cậy cho mái ấm gia đình .

Border Coline – Giống cho chăn cừu thông minh

Chó Border Collie hay Collie biên giới là giống chó chăn cừu nguồn gốc từ Scotland. Chúng nổi tiếng là giống chó cực kỳ mưu trí và trung thành với chủ .
Loài chó này chiếm hữu bản năng chăn gia súc cực đỉnh, chúng hoàn toàn có thể tự lùa cừu đi ăn rồi đưa cừu về chuồng một cách điệu nghệ, xuất sắc mà không cần sự giám sát của chủ .
Chó Border Collie rất biết vâng, chúng chỉ luôn thực thi trách nhiệm khi có mệnh lệnh được đưa ra. Ngoài ra, giống chó này cũng được nhìn nhận là hiền lành và thân thiện .
Ngày nay, chó Border Collie được nuôi hầu hết để tham gia vào những môn thể thao, diễn xiếc và chăn cừu ở nhiều nơi trên quốc tế .

Chó Ngao – Giống chó hung dữ nhưng cũng rất trung thành

Ngao Tây Tạng là từng là giống chó đắt giá nhất quốc tế. Ở thời kì đỉnh điểm, giá của một chú chó Ngao Tây Tạng hoàn toàn có thể lên đến hàng tỉ, thậm chí còn chục tỉ đồng .
Giống chó này nổi tiếng về lòng trung thành cực đỉnh với chủ của mình. Chúng rất biết vâng lời và tỏ ra thân thiện với chủ .
Chó Ngao Tây Tạng chiếm hữu một thân hình to lớn và một sức đáng nể. Chúng có năng lực canh gác và bảo vệ cực tốt nên thường được nuôi để giữ nhà .
Là một giống chó được nhìn nhận cực kỳ hung tàn và hoang dã nên khi nuôi người chủ cần phải đào tạo và giảng dạy và dạy dỗ đúng cách .

Giống chó nổi tiếng trung thành, tận tụy Dobermann 

Dobermann Pinscher hay còn gọi là Dobermann là giống chó được theo tên của ông Luis Dobermann, người được cho là đã tạo ra chúng .
Bản tính chung của những chú chó Dobermann là chúng rất trung thành, tận tụy và rất biết vâng lời chủ. Chúng sỡ hữu một thân hình săn chắc với sức mạnh bền chắc và dẻo dai cực tốt .
Giống chó này có bản năng canh gác và bảo vệ bẩm sinh mà không cần phải qua bất kể quy trình huấn luyện và đào tạo nào. Chó Dobermann rất hung ác và không biết sợ hãi nhưng không hề hoang dại .
Hiện nay, chúng được nuôi khá phổ cập trên toàn quốc tế và luôn được xem như một người bạn, người sát cánh, bảo vệ đáng đáng tin cậy của mọi nhà .

Chó chăn cừu Bỉ Malinois

Malinois là giống chó chăn cừu Bỉ. Loài chó này có ngoại hình khá giống với chó chăn cừu Đức nhưng khác ở cái mõm đen đên còn được gọi là Becgie mõm đen.

Chó Malinois có bản tính cực kỳ trung thành, luôn tỏ ra dễ bảo và biết vâng lời. Ngoài ra, chúng cũng rất mưu trí và can đảm và mạnh mẽ .
Giống chó này có bản năng bảo vệ cực tốt, chúng luôn rất thận trọng và cẩn trọng với người lạ. Đặc biệt, chúng hoàn toàn có thể triển khai xong xuất sắc những trách nhiệm canh gác, bảo vệ, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn hoặc thậm chí còn dẫn đường cho khiếm thị .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan