Những loài rùa cạn cảnh dễ nuôi được nhiều người yêu thích nhất

Ngày nay, xu hướng nuôi rùa cảnh đang bùng nổ mạnh. Bởi vì nó không chỉ có màu sắc đẹp, dễ nuôi, dễ chăm sóc mà còn tiết kiệm trong khoản cho ăn và ít bệnh. Hãy cùng Thucanh xem  ngay Top những loài rùa cạn cảnh dễ nuôi được nhiều người yêu thích nhất ở bài viết dưới đây. Và chọn cho mình những chú rùa yêu thích nhất nhé.

Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise

  • Tên Khoa học: Geochelone sulcata
  • Tên thường gặp: Rùa Châu Phi

rua-chau-phi-sulcata-tortoise-thucanh

Chúng là loài rùa cạn có nguồn gốc từ khu vực phía bắc Châu Phi. Rùa Châu Phi Sulcata Tortoise là loài rùa có kích cỡ lớn. Ở độ tuổi trưởng thành chúng hoàn toàn có thể nặng tới 35 – 45 kg và chiều dài đạt 75 cm.

Sulcata Tortoise là một trong số các loài rùa cạn có năng lực thích nghi rất tốt. Chúng có thể sống trong nhiều vùng khí hậu và môi trường sống khác nhau. Giá thành cho một bé rùa cạn Sulcata Tortoise hiện đang rơi vào khoảng 2 triệu đồng.

Rùa đầu đỏ Cherry Head Tortoise

Chúng là loài rùa có phần đầu rất đặc biệt. Bởi vì đầu của chúng có rất nhiều màu như màu đỏ, hồng, cam và vàng. Hình dạng của loài rùa này rất giống với giống rùa chân đỏ. Vì vậy mà cách chăm nom chúng cũng gần giống với cách nuôi rùa chân đỏ.

rua-dau-do-cherry-head-tortoise-thucanh

Rùa cạn Cherry Head Tortoise hoàn toàn có thể sống lên tới 50 năm. Nếu được nuôi dưỡng trong điều kiện nuôi nhốt đầy đủ dưỡng chất và sạch sẽ thì chúng còn có thể sống lâu hơn nữa. Kích thước của rùa cạn Cherry Head Tortoise hoàn toàn có thể đạt tới 30 cm ở tuổi trưởng thành.

Rùa chân vàng Yellow Foot Tortoise

Đây là loài rùa khá phổ biến ở nước ta. Chúng có nguồn gốc từ khu vực Bắc Nam Mỹ ở phía bắc sống Amazon. Ở khắp các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ, kéo dài từ Venezuela, Guiana, Guyana, Brazil cho đến khu vực sông Amazon, Ecuador và Colombia.

rua-chan-vang-yellow-foot-tortoise-thucanh

Tuổi thọ chúng hoàn toàn có thể sống lên tới 20 năm. Khi trưởng thành, chúng có thể đạt chiều dài lên đến 40cm. Sinh sống và thích nghi được trong nhiều môi trường sống. Bạn rất dễ dàng trong việc chăm sóc và chăm nom cho chú rùa này. Rùa chân vàng Yellow Foot Tortoise là loài ăn thực vật. Thức ăn yêu thích của chúng là các loại cải, cà rốt, xoài và đu đủ.

Rùa chân đỏ Red Foot Tortoise

Loài rùa cạn này được nuôi phổ biến ở rất nhiều nơi, đặc biệt phân bố dày đặc ở Hoa Kỳ. Đặc điểm của loài rùa chân đỏ là ở cả 4 chân đều có vảy màu đỏ. Cũng vì vậy mà chúng được gọi là rùa cạn chân đỏ.

Ngoài ra, trên đầu và mai rùa cũng có màu đỏ. Với khả năng thích nghi tuyệt vời, dù có nguồn gốc ở khu vực khí hậu ôn hòa nhưng chúng vẫn có thể sống tốt ở các điều kiện vùng khí hậu và thiên nhiên khác. Vì vậy mà số lượng rùa chân đỏ ngày nay đang tăng lên đáng kể.

rua-chan-do-red-foot-tortoise-thucanh

Hiện tại, giá thành để mua một con rùa cạn chân đỏ khá thấp. Bạn cũng có thể mua chúng ở bất kỳ đâu vì độ phổ biến của giống rùa này rất lớn.

Rùa sao Ấn Độ – Indian Star Tortoise

Rùa sao Ấn Độ là loài rùa cạn được khá nhiều người chọn mua. Họ lựa chọn dựa trên size, ngoại hình và độ thân thiện của chúng. Trên mai của rùa sao Ấn Độ có những những vệt màu vàng chụm lại với nhau nhìn rất giống hình ngôi sao 5 cánh. Được tìm thấy lần đầu tiên tại Ấn Độ. Vì vậy mà loài rùa này mới có tên gọi như vậy.

rua-sao-an-do-indian-star-tortoise-thucanh

Một đặc tính khác điển hình nổi bật của rùa sao Ấn Độ chính là bạn hoàn toàn có thể nuôi chung 2 con rùa đực và cái. Bạn sẽ không phải lo về việc chúng tấn công nhau.

Rùa Hy Lạp Hermann Tortoise

Hermann Tortoise được coi là loài rùa cạn cảnh khó nuôi nhất trong tất cả các loài rùa cạn được nuôi cảnh lúc bấy giờ. Bởi vì chúng đòi hỏi phải có môi trường sống tự nhiên rộng lớn.

Để nuôi được rùa Hermann Tortoise, bạn cần phải chuẩn bị một bể nuôi lớn. Chiều cao và chiều rộng của bể phải gấp 10 lần so với size của rùa Hermann Tortoise. Trong bể nuôi cũng cần có hệ thống đèn sưởi ấm. Loài rùa này cũng cần được cung cấp một lượng lớn canxi để rùa có thể hấp thu và phát triển.

rua-hy-lap-hermann-tortoise-thucanh

Một số loại thực phẩm giàu canxi và ít photpho dành cho rùa cạn Hermann Tortoise đó là: Rau cải xanh, rau mùi tây, cải xoong, tảo bẹ, cần tây và một ít vỏ cam.

Rùa Da Báo Leopard Tortoise

Đây là loài rùa có ngoại hình vô cùng đặc biệt. Là loài rùa cạn cảnh lớn thứ 2 ở Châu Phi khi chúng có thể tăng trưởng lớn với chiều dài lên tới 60 cm và nặng tới 32 kg. Cho đến hiện tại, rùa Da Báo đang là loài rùa cảnh có sức sống tuyệt vời nhất. Tuổi thọ của chúng có thể lên tới 80 năm.

rua-da-bao-leopard-tortoise-thucanh

Rùa Đảo Cổ Đại Aldabra Tortoise

Rùa Aldabra Tortoise là loài rùa khổng lồ lớn thứ 2 chỉ đứng sau loài rùa Galapagos. Chúng có lớp vỏ mai cao màu nâu sậm hoặc màu xám. Chân của chúng to giống như cái cột trụ và giống như một cái chân voi. Bề mặt phía trước của các chân được bao phủ bởi lớp vảy dày, ngón chân ngắn.

Loài rùa cạn Aldabra Tortoise có cân nặng rất lớn con rùa đực hoàn toàn có thể nặng tới 250 kg và rùa cái nặng 160 kg.

rua-dao-co-dai-aldabra-tortoise-thucanh


Trên đây là những thông tin chi tiết về Top những loài rùa cạn cảnh dễ nuôi được nhiều người yêu thích nhất mà Thucanh tổng hợp được. Hãy xem thêm nhiều bài viết mới nhất trên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan